Loa Phường Blog

Vì sao zận chủ điên cuồng xuyên tạc, hô hào tẩy chay vắc xin Trung Quốc?

 Loa Phường

 

Việc tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ cho TPHCM 5 triệu liều vắc xin Sinopharm của Trung Quốc, do công ty dược Sapharco mua nhập, hiện vừa về VN 1 triệu liều đang được giới zận chủ, cuồng Tây điên cuồng xuyên tạc, bóp méo bản chất, công kích chính quyền, bôi nhọ chế độ.Chẳng hạn, họ khai thác phát biểu của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức “TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19: Tự nguyện, đồng ý mới tiêm” tại buổi họp báo sáng ngày 03/8/2021 thì tài khoản Facebook chuyên chống phá cực đoan “Thuan Van Bui” xuyên tạc “Đống phế phẩm vắc xin Tàu, giờ thành cục xương bị ném qua ném lại giữa Bộ Y tế và đám cầm đầu Thành phố Hồ Chí Minh”, xuyên tạc rằng “Chính quyền coi thường mạng sống, sức khỏe của người dân,… người dân không tin lời hứa chịu trách nhiệm”.

Lợi dụng bài báo đăng trên Thanh niên ngày 03/8/2021 “Vắc xin Sinopharm đang được Bộ Y tế thẩm định, TP.HCM chưa tiêm đợt này”, tài khoản Facebook “Khanh Nguyen” xuyên tạc “Việt Nam vẫn luôn chập chờn đúng, sai và giả, thật từ sự dẫn dắt thông tin của báo chí, truyền hình và cánh chích dạo thuốc cường dương có tên dư luận viên, tuyên truyền viên...” chỉ trích vai trò của lãnh đạo thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Trang Facebook “Hoàng Nguyên Vũ”, Việt tân, Ngọc Vũ… còn tung hứng, vu cáo “Vắc xin “bạn vàng”, nhiều anh hố hàng”, “Các bố các mẹ còn chửi phản động là: đám vô dụng, vô công rỗi nghề, chỉ giỏi cào phím nữa đi; chích thuốc độc cũng có phải im lặng chấp nhận đấy”…

Họ khai thác thông tin “5 triệu liều vaccine Vero Ceolls Bejing Insititute do TPHCM tự mua, không phải của Bộ Y tế” được đăng trên Báo Phụ nữ Việt Nam ngày 02/8/2021, trang Facebook “Nguyễn Thùy Dương” xuyên tạc “Ai duyệt, ai tư vấn, ai chỉ đạo cho TPHCM mua”. Hoặc trang Facebook “Lưu Thủy Hương”, “Việt Tân”  phụ họa lấy nguồn “Tạp chí của Đức: vaccine corona của Trung Quốc chỉ hiệu quả trong ít tháng”, trong đó, trích dẫn những nhận định của Giáo sư người Anh Mukesh Kapila chỉ trích trên tờ báo “Handelsblatt” cho rằng, “Các loại vaccine tồi tệ như Sinovac không chỉ mang đến khả năng bảo vệ kém cỏi mà còn có thể dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể virus mới” thu hút nhiều bình luận có nội dung trái chiều nhằm lên án chính quyền HCM duyệt cho nhập vắc xin TQ trên.

Họ cũng khai thác bài viết “Trung Quốc quyết định sử dụng vắc xin Pfizer/BioNTech” đăng trên trang thegioihoinhap.vn (ngày 17/7/2021), trang Facebook “Nguyễn Thùy Dương” đăng status xuyên tạc “Cứ chích đi cho đám Dược điên nó bớt kêu réo”. Trước đó, trang này cũng đăng status xuyên tạc“Cột điện bên Mỹ cũng muốn về VN”, vậy mà giành nhau lúp lén chích vaccine Mỹ”; trang Facebook “Việt Tân” cũng có nhiều stt xuyên tạc “Vaccine Trung Quốc không hiệu quả như thế nào”, cho rằng “Chính quyền lựa chọn nhập vắc xin Trung Quốc kém hiệu quả, lãng phí tiền của dân, không cho người dân có quyền lựa chọn,… có thể dẫn đến nguy cơ tử vong”.

Thậm chí mấy hôm nay, trang “Việt Tân” và đám ân chủ còn tung tin xuyên tạc “Tập đoàn lớn tại Việt Nam tài trợ mua Vaccine Trung Quốc cho người dân, nhưng tiêm Vaccine Châu Âu cho nhân viên” . Facebook “Nguyễn Công Khế” còn bịa đặt “Ai không chích Vaccine sẽ bị phạt” đăng trên trang BBC, xuyên tạc, chỉ trích “Chính quyền không hướng dẫn, giải thích cho người dân hiểu rõ dẫn đến sự hoang mang, lo lắng trong dư luận; đối phó với đại dịch có thể kéo dài đến hàng tháng trời nữa mới chặn đứng được sự lây lan”.

Thâm hiểm hơn trang “BBC News Tiếng Việt” đăng status xuyên tạc, kích động chia rẽ vùng miền kiểu “Người dân Sài Gòn đã còng lưng nộp thuế cho nhiều nhất cho ngân sách quốc gia thì hãy tìm cách nuôi dưỡng nguồn lực của thành phố, nguồn lực ấy chính là dân Sài Gòn”. Facebook “Hồng Ly SG” đăng bài “Suy nghĩ về một món quà vắc-xin”, xuyên tạc rằng “Chính quyền không tôn trọng công bằng với người dân Sài Gòn, cảm thấy bị xúc phạm với những sự đóng góp, hỗ trợ trong thời gian qua”.

….

Nhiều ý kiến của dân mạng phời bày, lên án những luận điệu xuyên tạc, hô hào tẩy chay vắc xin TQ cũng như đưa tin không đúng sự thật về vụ việc này

Facebook Đạo Sỹ Chăn gà cho rằng, doanh nghiệp Vạn Thịnh Phátt - nhà tài trợ gốc Hoa kiều mua vắc xin TQ trên tuy không nổi tiếng như Vingroup nhưng lại nắm trong số doanh nghiệp đi đầu ủng hộ chính quyền trong cuộc chiến chống dịch bệnh này. Hồi cuối tháng 5, UB MTTQ VN tiếp nhận 2077 tỷ đồng từ 43 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn TP.HCM ủng hộ quỹ mua vắc-xin, trong đó chỉ riêng những doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tài trợ hơn ... 2.000 tỷ đồng! Riêng công ty mẹ là Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ 1.450 tỷ đồng! Đây chính là số tiền (1.450 tỷ) dùng để mua 5 triệu liều vắc-xin của Sinopharm.

Chưa hết, chính Vạn Thịnh Phát cũng cho cải tạo toàn bộ mặt bằng khu thương mại tầng 1 và 2 The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) để bàn giao thành phố làm Bệnh viện dã chiến đầu tiên. Còn cách đây hơn 1 năm, Vạn Thịnh Phát đã âm thầm xúc tiến và tài trợ cho VN 2000 máy thở từ Nhật Bản, chiếm 50% số lượng máy thở điều trị Covid ở VN! Chính lượng máy thở này đã giúp chúng ta ổn định tình hình dịch bệnh trong đợt dịch bùng phát ở Đà Nẵng.

Còn nhìn về khía cạnh "ngoại giao vắc-xin", mới chỉ 1 doanh nghiệp của người gốc Hoa, sơ sơ cũng đã tài trợ cho đất nước 5 triệu liều vắc-xin, ngang bằng với số lượng mà nước Mỹ hùng cường cam kết cho VN thông qua cơ chế Covax! 

Bàn về chất lượng vắc xin, FB Lê Gạch cho rằng, 5 triệu liều mà TPHCM mua về thông qua Sapharco và nhà tài trợ Vạn Thịnh Phát là hàng Sinopharm Bắc Kinh, BIBP-CorV (Beijing Institute of Biological Products). Sinopharm còn có 1 dòng Vero-Cell (virus bất hoạt) nữa có mã hiệu WIBP-CorV với Wuhan Institute of Biological Products) - đây là loại Sinopharm Vũ Hán mà bà con trăn trở. SinoVac là loại khác, tiêm khá nhiều ở Cambodia, Indonesia, Malaysia... Malaysia sau khi tiêm SinoVac thấy hiệu quả thấp thì chuyển qua Sinopharm vì đủ số lượng đáp ứng tiêm diện rộng.

Theo phê duyệt khẩn cấp của WHO thì BIBP-CorV của Sinopharm được khuyến cáo chỉ tiêm cho người 18-60 vì có số liệu nghiên cứu đầy đủ trên các nhóm tuổi này. Kiểu Vero-Cell thì lành như vaccine bại liệt, ít phản ứng phụ nhưng sẽ cần tiêm liều bổ sung sớm hơn so với các loại mRNA. Điểm lợi là bảo quản ở 2-8 độ C nên việc triển khai với các hệ thống tiêm lưu động khá dễ dàng.

Facebook này cũng cho rằng, vắc xin không chống được lây nhiễm nhưng làm giảm các triệu chứng, đặc biệt các ca trở nặng. Nên khi đã tiêm, dù vẫn có thể nhiễm nhưng sẽ khoẻ mạnh sau 14 ngày và không cần phải đi cách ly hay nhập viện.

Người mẫu Kha Mỹ Vân cho biết, gia đình cô này ở  đã tiêm dòng vắc xin TQ nói trên, ở Dubai đa số đều tiêm loại này, đã giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả và khuyên các bạn bè, fan của mình nên tiêm vắc xin, đừng kén chọn, có hơn không.Facebook Phương Nguyễn cho biết cụ thể hơn,

“ - Loại Sinopharm Beijing mã BBIBP-CorV là loại vắc xin Covid19 đã được WHO công nhận và 59 nước chấp nhận cấp phép sử dụng. Đây là loại vắc xin rất tốt. Link https://covid19.trackvaccines.org/vaccines/5/

- Loại Sinopharm Wuhan chưa có mã, chưa được WHO chấp nhận và mới chỉ được chính Trung Quốc công nhận. Link https://covid19.trackvaccines.org/vaccines/16/

Loại vắc xin Sinopharm mà Bộ y tế Việt nam cấp phép khẩn cấp và cho phép nhập khẩu là loại Sinopharm BBIBP-CorV nói trên.

Tin đăng trên Reuter cho khách quan nhé, các bạn có thể thấy rõ dòng Vero cell Inactivated trên vỏ hộp vắc xin Sinopharm Beijing!

https://www.reuters.com/.../vietnam-approves-chinas.../...

https://www.reuters.com/.../vietnam-receives-500000.../

Các bạn có thể tìm thấy thông tin nước cấp phép vắc xin trong đó có Việt Nam ở link phía trên.

Trên thực tế: bất cứ ai có IQ vừa đạt mức để không bị coi là có bệnh Down đều biết rằng tất cả các sản phẩm liên quan đến sức khỏe người dân như thuốc men khi nhập về Việt Nam đều phải được cấp phép, có mã LOT, có quota nhập...chứ đéo thể nào muốn nhập là nhập bừa!

Nước láng giềng của chúng ta - Cambodia đã tiêm cho phần lớn dân chúng bằng vắc xin China và hiện nay số ca nhiễm của họ giảm mạnh, xã hội đang dần trở lại ổn định.

Nếu Việt Nam không sớm ổn định thì chỉ vài tháng nữa thôi các đơn hàng gia công may mặc, da giày, thủ công...mà thế giới đang đặt hàng từ Việt Nam sẽ chuyển sang Cambodia, tiếp theo nữa là việc di dời các nhà máy từ miền Nam Việt Nam sang Cambodia.

Thiệt hại sẽ vô cùng to lớn, phá tan thành tựu hàng chục năm mà chúng ta có được, để lại hậu quả lâu dài khó cứu vãn.

Thời điểm này, nhất là mũi tiêm đầu tiên, hãy tiêm bất cứ loại vắc xin nào mà Bộ Y Tế đã cấp phép. Tất cả đều an toàn và hiệu quả!

Xin đừng tiếp tay cho fake news, xin đừng tiếp tay cho những kẻ muốn làm đất nước mất ổn định!

Xin đừng vô ơn với những người đã bỏ ra 45 triệu USD để mua về 5 triệu liều vắc xin!

Xin hãy nhớ: 5 triệu liều vắc xin không chỉ sẽ cứu được hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn mạng sống! Mà còn giúp hệ thống y tế không bị sụp đổ! Giúp các bác sĩ không phải gục xuống trong phòng hồi sức!

Xin đừng độc ác một cách hồn nhiên nữa !!!”

Qua một vài ý kiến nêu trên, hẳn bạn đọc đã nhìn thấy rõ bản chất sự việc liên quan đến lô vắc xin TQ này. Còn hiểu vì sao những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ” nhưng lại điên cuồng chống phá bất cứ thứ gì liên quan đến TQ, thổi phồng, bợ đỡ, công kích chính quyền mỗi khi nhận tài trợ, nhập khẩu vắc xin Mỹ-Âu kiểu “nhận hàng tư bản mà không chịu từ bỏ …chủ nghĩa xã hội” thì đủ biết động cơ đằng sau của họ.

4 nhận xét:

 1. Vaccine Trung Quốc có những tính năng của vắc xin. Nếu không sinh miễn dịch, nó không bao giờ được cấp phép và được sử dụng rộng rãi.Ngay cả vắc xin Trung Quốc cũng được chứng minh hiệu quả trên thực tiễn, không chỉ ở Trung Quốc mà nhiều nước trên thế giới cũng đã tiêm vaccine này. Bọn rận chủ này không tiêm thì để người khác tiêm, càng đỡ 1 liều cho bọn nó

  Trả lờiXóa
 2. Nói cho vuông là trước nay lợi dụng tâm lý bài tàu, ghét tàu bấy lâu nay của dân ta, nên mấy tên rận chủ có mõm lông thường lu loa nọ kia, mục đích là kích động dân mình. Lôi kéo, rồi từ đó tạo ra làn sóng phản đối mạnh mẽ, rộng rãi...làm xấu đi hình ảnh của đội ngũ chống dịch. Nói cho vuông này nhé, Trong một nghiên cứu quan sát, WHO cho biết hiệu quả ước tính của Sinovac trên nhóm nhân viên y tế ở Manaus, Brazil (nơi biến thể P1 chiếm tới 75%) cho thấy vắc xin có hiệu quả 49,6% đối với các trường hợp có triệu chứng. Tại Brazil, ước tính hiệu quả vắc xin cũng đạt 49,6% sau tiêm mũi 1 và nâng lên 50,7% sau 2 tuần tiêm mũi 2. Thực tế, không có vắc xin nào đảm bảo an toàn và hiệu quả 100%. Theo tiêu chuẩn của WHO, vắc xin có hiệu quả trên 50% đã có thể sử dụng. Vậy nên đừng mõm lắm, dân cũng tỉnh táo đi đừng nghe bọn mõm lông sủa bậy

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ này nhằm vào tâm ,lý của nhân dân ta là từ bao đời nay nhân dân ta luôn gét bọn Tàu khựa, vì thế chúng tăng cường bóp méo sự thật, làm hoang mang trong dư luận, hạ bệ uy tín của Chính quyền, Bộ y tế khi coi đó là hành vi xem thường mạng sống của nhân dân khi nhập khẩu các lô vacxin kém chất lượng. Nhưng nhìn nhận lại vacxin của Trung QUốc đã được WHO cấp phép mới được Xuất khẩu, có rất nhiều nước đã mua loại vacxin này, Chúng ta phải tin tưởng vào Bộ Y tế chứ đừng để bọn rận chủ này dắt mũi, làm cho tình hình đất nước thêm phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa

 4. Ngày 7/5, vắc xin Sinopharm được WHO phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Vắc xin này được sản xuất bởi Viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh, công ty con của Tập đoàn Biotec quốc gia Trung Quốc (CNBG). Quyết định phê chuẩn vắc xin Sinopharm được WHO đưa ra sau khi nhóm cố vấn của tổ chức này bắt đầu đánh giá thông tin lâm sàng và quy trình sản xuất vắc xin của hãng dược Trung Quốc từ ngày 26/4. Các dữ liệu về chất lượng, độ an toàn, hiệu quả cũng được đánh giá đầy đủ bởi các chuyên gia độc lập và các nhóm của WHO. Vắc xin Sinopharm do Trung Quốc sản xuất, sử dụng công nghệ virus bất hoạt truyền thống (vắc xin sống giảm độc lực) để kích thích hệ miễn dịch giống như các vắc xin sởi, quai bị, rubella, cúm…đã cung cấp vắc xin cho 4 khu vực trên thế giới, bao gồm 103 quốc gia với tổng 903 triệu liều vắc xin Sinopharm. Bộ y tế Việt Nam cũng đã tiến hành kiểm tra kĩ qua mọi quá trình rồi mới đưa vào sử dụng, bọn rận chủ này chỉ muốn lợi dụng tình hình để có cái cớ đi chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog