Loa Phường Blog

Vì sao Phạm Minh Vũ hằn học khi nhắc đến vụ bạo động ở Bình Dương?Ngày 04/08/2021, Thượng tá Phan Minh Phương (53 tuổi, trưởng Phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Bình Dương) đã qua đời vì nhiễm COVID-19. Nhân đó, một số gương mặt chống cộng đã tỏ ra phấn khởi trước diễn biến này, đồng thời mượn nó để tuyên truyền chống nhà nước. Chẳng hạn, Phạm Minh Vũ (thành viên Việt Tân) tuyên truyền rằng ông Phương bị “báo ứng” vì vào năm 2014, ông đã chỉ đạo xử lý cuộc biểu tình chống Trung Quốc của công nhân Bình Dương:Ngoài sự hằn học lộ liễu,bình luận trên của Phạm Minh Vũ còn chứa nhiều thông tin võ đoán hoặc sai sự thật.

Thứ nhất, 7 năm đã trôi qua kể từ cuộc bạo động năm 2014. Một sĩ quan công an tại tỉnh Bình Dương chỉ là một mắt xích, một bộ phận đơn lẻ tham gia bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự thời điểm đó. Phạm Minh Vũ cố tình gán ghép bằng sự suy đoán nhằm kích động thành phần hằn học như y vào xúc phạm, bôi nhọ sỹ quan công an trên vì không biến được cuộc bạo loạn này thành cuộc nổi loạn như mong muốn, bản thân Vũ và băng nhóm được Việt tân giao nhiệm vụ bị đi tù với chứng cứ quả tang thuyết phục tại chính địa phương này, càng cho thấy, Phạm Minh Vũ muốn cố tìm cái cớ để chửi bới và thỏa mãn với nó.

Thứ hai, sự việc năm 2014 không phải là một cuộc biểu tình ôn hòa, mà là một cuộc bạo động, lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc để cướp bóc, phá hoại tài sản doanh nghiệp. Và Phạm Minh Vũ cũng có một phần trách nhiệm đó.

Cụ thể, sau khi cuộc biểu tình phản đối việc Trung Quốc đặt dàn khoan HD-981 đã bùng phát thành bạo động tại Bình Dương vào ngày 13/05/2014, Nguyễn Thái Học (thành viên Việt Tân ở Mỹ) đã cấp tiền và chỉ đạo 3 thành viên trong nước - là Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ và Lê Thị Phương Anh - lợi dụng sự kiện này để kích động lật đổ chế độ. Một bài viết về chủ đề này trên báo Công An Nhân Dân có đoạn:

“Sáng ngày 14/5/2014, qua facebook, Nguyễn Thái Học bàn với Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ, rằng đây là thời điểm thích hợp để làm sụp đổ chế độ Cộng sản Việt Nam. Sau khi chuyển cho Vũ 5 triệu đồng, Nguyễn Thái Học chỉ đạo Trung, Vũ, Phương Anh phải nắm kỹ thông tin những vụ gây rối rồi đưa lên mạng, thổi phồng, xuyên tạc nhằm kích động cho nó lan rộng ra.  

Cũng trong ngày 14/5/2014, trên facebook, Trung, Vũ, Phương Anh cho đăng nhiều bài, nội dung kêu gọi, kích động giới công nhân tiếp tục tụ tập, gây rối mà trong đó, Đỗ Nam Trung nhận xét: “Tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương, hiện các công nhân vẫn đang phản ứng rất dữ dội, không chịu khuất phục…”, và: “Theo như Neko Kawai, một người bạn của mình tại hiện trường đưa tin, tình hình đang rất căng thẳng, đoàn biểu tình đang bị đàn áp dữ dội tại Bến Cát, Khu công nghiệp 3 Mỹ Phước, Bình Dương. Anh em công nhân đang kêu gọi những tổ chức bên ngoài cứu giúp…”.

Tối ngày 14/5, Trung, Vũ, Phương Anh và Lê Anh Hùng cùng Huỳnh Anh Tú, Phạm Ngọc An gặp nhau tại đường Kỳ Đồng, quận 3, TP HCM để bàn kế hoạch sáng ngày 15, sẽ đi Bình Dương quay phim, chụp hình những công ty, xí nghiệp có vốn nước ngoài bị đập phá, cướp bóc. Đến 8 giờ ngày 15/5, Trung chở Phương Anh bằng xe gắn máy do Phạm Ngọc An cho mượn – xe này An lại mượn của một người khác còn Vũ đi xe máy của Phạm Ngọc An. Khi đến cổng Khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung, Phương Anh, Vũ đang tiến hành quay phim, chụp ảnh các hoạt động gây rối của những kẻ quá khích trà trộn vào giới công nhân thì bị Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai mời về để làm rõ.”

Và những nhà máy bị đốt phá vào năm 2014 có chỉ gồm nhà máy Trung Quốc không? Không,hầu hết chúng là nhà máy Đài Loan và Nhật.

Tóm lại, lời nói của Phạm Minh Vũ chỉ đang cho thấy sự hằn học, phá hoại của Vũ nói riêng và đảng Việt Tân nói chung. Nhân tiện, nếu các ca tử vong vì COVID-19 liên quan đến báo ứng, thì hình như nước Mỹ mà Việt Tân tôn thờ là nước bị báo ứng nặng nhất.


4 nhận xét:

 1. Phạm Minh Vũ rõ ràng là hằn học vụ bạo động ở Bình Dương khi xưa nên cố tính xuyên tạc, bịa đặt, dựng chuyện lên để nói. Thiệt người chét cũng không yên với bọn 3 que 3 sọc này. Việt tân ngoài giỏi dùng mấy luận điệu xuyên tạc bịa đặt để lừa người không biết còn làm cái gì nữa ấy

  Trả lờiXóa
 2. Một số gương mặt chống cộng đã mượn vụ việc để tuyên truyền chống nhà nước như Phạm Minh Vũ (thành viên Việt Tân) tuyên truyền rằng ông Phương bị “báo ứng” . Nếu chết vì báo ứng thì tên Vũ này cũng sắp chét rồi đó

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Minh Vũ cố tình gán ghép bằng sự suy đoán nhằm kích động thành phần hằn học vào xúc phạm, bôi nhọ sỹ quan công an trên vì không biến được cuộc bạo loạn này thành cuộc nổi loạn năm 2014. Có lẽ vì thế mà hắn không hoàn thành nhiệm vụ

  Trả lờiXóa
 4. Lời nói của Phạm Minh Vũ chỉ đang cho thấy sự hằn học, phá hoại của Vũ nói riêng và đảng Việt Tân nói chung. Nếu các ca tử vong vì COVID-19 liên quan đến báo ứng, thì hình như nước Mỹ mà Việt Tân tôn thờ là nước bị báo ứng nặng nhất vì những tội lỗi và tội ác của chúng đã gây ra

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog