Loa Phường Blog

Phòng chống dịch covid - 19: Rận chủ mượn đủ cớ để tuyên truyền xuyên tạc

 Biển Xanh

 

Trong những ngày qua có một bức ảnh đã được đám dân chủ và một số đài báo phản động sử dụng để thổi phồng về tình tình dịch bệnh covid tại Thành phố Hồ Chí Minh và tiếp tục bôi xấu các chính sách an sinh xã hội, xuyên tạc để chửi bới cơ quan chức năng của đám này. Bức ảnh đó là hình ảnh một người đàn ông vô gia cư chết trên xe lăn ngoài đường và người vợ quỳ bên chân chồng, tay cầm chiếc bánh bông lan mà ngậm ngùi gục xuống. Người phụ nữ đó mất đi chỗ dựa tinh thần, không bao giờ có thể lấy lại được nữa.
Hình ảnh đó là khoảnh khắc được trích trong video xuất hiện trên mạng xã hội được đăng tải thu hút hơn 100 nghìn lượt yêu thích và hàng chục nghìn bình luận và chia sẻ trong vài giờ đồng hồ. Có lẽ, cũng vì bức ảnh đó được cộng đồng mạng quan tâm nên cái lũ dân chủ bợmtriệt để lợi dụng, lợi dụng sự mất mát, sự đau thương của của vợ chồng cô chú kia, đám dận lại cố “bới móc” được sự vô trách nhiệm của chính quyền, tìm mọi cách xuyên tạc chống phá, nhạo báng mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chống dịch covid-19 của Chính phủ, chúng lại dùng biện pháp so sánh chính sách an sinh xã hội của các nước và tìm mọi cách “dìm” Việt Nam xuống bờ vực của sự kém cỏi. Đang lúc dịch bệnh vovid-19 hoành hành, tác oai tác quái gây bao thiệt hại cho cuộc sống của người dân, người dân không đủ ăn thì chúng lại miêu tả quan chức Việt Nam sống đời sống vương giả, “hưởng thụ trên xương máu đồng bào” bỏ mặc người dân sống chết… để kích động tư tưởng người dân, gây mất niềm tin của người dân đối với chính quyền, gây rối tình hình cũng như các nỗ lực phòng dịch covid của chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh hiện giờ.

Từ một hình ảnh mà đám này lại có thể tưởng tượng vẽ ra đủ kịch bản tuyên truyền xuyên tạc chính quyền như vậy. Qua tìm hiểu, nhân vật trong bức ảnh kia là hai cô chú sống lang thang trên nhiều con đường ở TP Hồ Chí Minh đông đúc, chật hẹp, bữa đói, bữa no. Họ đồng hành với nhau cả cuộc đời, chú mất trên tay vẫn cầm bịch đồ ăn mà người ta cho. Với sức khỏe già yếu và nhiều ngày không ăn uống đảm bảo, chú đã an nghỉ mãi mãi trên chiếc xe lăn để lại cô cô đơn cùng bịch bánh bông lan. Hoàn cảnh éo le của hai cô chú đó thật khiến người chứng kiến ai ai cũng đau lòng, thương xót. Đây cũng là một mặt của TP Hồ Chí Minh, đằng sau những phố xá xa hoa, ánh đèn rực rỡ vẫn còn những ngõ cụt, góc tối, những cảnh đời éo le, đây là một thực trạng của mọi xã hội, không riêng gì ở Việt Nam.

Vì vậy, việc mượn cảnh hẩm hiu của một kiếp người để nhân danh chửi chính quyền, gây tâm lý hoang mang của người dân vào chính quyền nhất là thời điểm dịch covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, cần sự chung tay, đoàn kết, đồng lòng của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch là việc làm có chủ đích, là một trong các chiêu trò quen thuộc của đám chống phá nhà nước kia. Mọi người hết sức cảnh giác, không nghe, không tin vào bất cứ luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của chúng, chúng chưa bao giờ từ bở cơ hội, dù là nhỏ nhất để đâm bị thóc, chọc bị gạo, xuyên tạc, chống phá mà thôi.

4 nhận xét:

 1. Tăng cường hơn nữa trong việc đưa các thông tin chính thống về hình hình dịch bệnh, tuyên truyền việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và của Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh thông tin đa chiều hiện nay để định hướng thông tin.

  Trả lờiXóa
 2. Hien nay cann tạo sự đồng thuận xã hội, cùng chia sẻ khó khăn của Thành phố Hồ Chí Minh, giúp nhân dân nắm bắt kịp thời, nêu cao cảnh giác, tích cực chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước chiến thắng đại dịch.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ động, kịp thời phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc về kết quả và những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi cả hệ thống chính trị cùng toàn dân đã, đang ra sức nỗ lực chống dịch thì một số tổ chức, đối tượng phản động, cơ hội chính trị tiếp tục lợi dụng đại dịch COVID – 19, sử dụng “truyền thông đen” để chống phá Việt Nam, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, tìm cách hạ uy tín

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog