Loa Phường Blog

Mùa đại dịch, hãy hy sinh lợi ích cá nhân vì cộng đồng!

 Loa Phường


Trước dịch bệnh căng thẳng tại TP Hồ Chí Minh, tình cảnh người lao động muốn về quê vừa tránh dịch, vừa giảm thiểu khó khăn trong sinh hoạt do mất việc làm là nhu cầu có thật. Tuy nhiên, việc nhiều người đi xe máy từ vùng dịch về quê, không ít mang theo virus truyền nhiễm cho bạn đồng hành, gia đình, cộng đồng nơi họ đang cư trú. Do vậy, Thủ tướng Chính phủ buộc phải ra thông báo khuyến cáo người dân hãy ở tại chỗ, TP Hồ Chí Minh “nịnh nọt” người dân ở lại sẽ được tiêm vắc xin, thậm chí cam kết sẽ được Thành phố tổ chức, bố trí xe đưa đón có tổ chức về quê, tránh việc mang theo “đại dịch” khắp mọi miền đất nước!Tuy nhiên, nắm được tâm lý muốn được về quê tránh dịch người lao động, nhiều kẻ xấu đã tạo lập các nhóm kín trên facebook, zalo, viber...lấy danh nghĩa hỗ trợ người dân về quê để kêu gọi, lôi kéo người lao động tụ tập thành từng đoàn xe 300-400 gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, nếu không được giải quyết cho qua chốt, số người này sẽ hô hào, kích động đám đông gây mất an ninh trật tự, thậm chí chống người thi hành công vụ.Không loại trừ đây là âm mưu của kẻ phản động chống phá kích động người lao động vừa phá hoại công tác phòng chống dịch bệnh, vừa tạo ra điểm xung đột, mâu thuẫn, chống người thi hành công vụ, tạo “điểm nóng” để nuôi dưỡng biểu tình, bạo loạn.

Hơn ai hết, càng khó khăn, càng cần chúng ta phải đoàn kết, tin tưởng vào các cơ quan chức năng chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không tham gia tụ tập đông người trái pháp luật dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh, không nghe theo lời xúi dục của kẻ xấu gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ. Bởi vi phạm pháp luật, vi phạm quy định giãn cách xã hội, vừa mang nguy cơ lây bệnh, vừa bị xử lý, xử phạt, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự, lúc đó chỉ làm lợi cho những kẻ đục nước béo cò, kẻ đâm bị thóc chọc bị gạo như Việt tân và đồng đảng ngày đêm mơ mộng Việt Nam tan hoang, loạn lạc mà thôi

8 nhận xét:

 1. Nhà nước nói chung và ủy ban nhân dân tp HCM nói riêng đã tiến hành tổ chức đưa người dân về quê một cách có tổ chức và an toàn rồi. Vì vậy mọi người hãy tuân theo mọi chỉ thị của các cơ quan tổ chức đi, đừng vì lợi ích cá nhân mà làm tràn lan thêm dịch bệnh nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Càng khó khăn, càng cần chúng ta phải đoàn kết, tin tưởng vào các cơ quan chức năng chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không tham gia tụ tập đông người trái pháp luật dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh, không nghe theo lời xúi dục của kẻ xấu gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 4. Với diễn biến dịch Covid 19 phức tạp như hiện nay, cũng thấu hiểu cho khó khăn của toàn thể người dân tại Miền Nam, tuy nhiên việc tự phát người đi xe máy từ vùng dịch về quê, không ít người mang theo virus truyền nhiễm cho bạn đồng hành, gia đình, cộng đồng nơi họ đang cư trú. Vì thế cho nên mọi người dân cùng chung tay với Chính phủ để vượt qua giai đoạn này

  Trả lờiXóa
 5. Cùng với đó Thủ tướng chính phủ đã ra quyết định cấm người từ vùng dịch trở về. thấu hiểu tâm lý của người dân khi bị mắc kẹt tại vùng dịch, các đối tượng xấu, phản động kêu gọi người dân về quê tránh dịch, nhiều kẻ xấu đã tạo lập các nhóm kín trên facebook, zalo, viber...lấy danh nghĩa hỗ trợ người dân về quê để kêu gọi, lôi kéo người lao động tụ tập thành từng đoàn xe để về quê, làm cho công tác quản lý của lực lượng chức năng them khó khăn, tình hình dịch lại càng khó kiểm soát, nguy cơ bùng dịch ngày càng cao. Vì thế tại thời điểm nhạy cảm như bây giờ mọi người dân đang ở đâu thì hãy ở yên ở đó.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 được xác định như chống giặc, mỗi người dân đều là chiến sĩ. Hàng nghìn cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ lao vào cuộc chiến nhiều tháng liền phải xa gia đình, người thân. Thậm chí có những người con không tròn nghĩa tử khi bố, mẹ qua đời… Nhiều người đã phải nén lại nỗi niềm riêng vì nhiệm vụ chung, thế nhưng đâu đó còn những “hạt sạn” đẩy lùi nỗ lực phòng, chống dịch của hàng triệu người dân.

  Trả lờiXóa
 7. cuộc chiến chống dịch Covid vẫn còn gian nan, phức tạp khó lường, TP HCM và các tỉnh phụ cận đã và đang gồng mình, nỗ lực hết sức để chung tay chống dịch và đảm bảo được an sinh xã hội cho người dân sinh sống. Tôi biết, đó chưa là tuyệt đối nhưng đó thể hiện tinh thần hào sảng, vì nhân dân phục vụ. Và hơn ai hết trong lúc này mn hãy bình tĩnh, lắng nghe đoàn kết theo chính quyền, đừng nghe theo các lời xúi giục vô căn cứ, đó có thể là âm mưu nào đó. và hơn cả là khi tự ý di chuyển sẽ gây tình hình thêm phức tạp, chúng ta phải thực sự tỉnh táo và cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 8. Việc người dân tháo chạy,di cư về quê là chuyện đương nhiên, đói, khát, không có lương là phải về quê. thế nhưng thử tưởng tượng hàng nghìn người đổ xô ra đường di dân về quê thì chính quyền nào kiểm soát được, đó là mang theo nhiều mầm bệnh dễ lây nhiễm, phức tạp, khó lường. Vậy nên người dân phải thực sự bình tĩnh, UBND TP HCM đã và đang cung ứng đầy đủ cho nhân dân, ngoài ra sẽ tiêm vacxin vậy nên nhân dân nên cẩn thận, bình tĩnh tránh gây những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog