Loa Phường Blog

Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam đang rệu rã như thế nào?

 

Trước chuyến công du Việt Nam của Phó Tổng thống Kamala Harris vào tháng 08/2021, nhiều tổ chức chống Cộng người Việt đã nối đuôi nhau viết thư ngỏ và thỉnh nguyện thư gửi bà Harris, nhằm thuyết phục bà tác động đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Cho đến nay, những tổ chức nổi bật trong chiến dịch này bao gồm BPSOS, Người Bảo vệ Nhân quyền và Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Trong số này, dường như Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam (VHRN) đang là tổ chức đuối sức nhất.

Hiện nay, VHRN có 3 kênh truyền thông – là website, kênh Youtube và fanpage. Cả ba kênh này đều đang hoạt động một cách rất èo uột. Thay vì có bài mới “chính hãng”, website của VHRN chỉ còn đăng lại các bài báo từ một nguồn duy nhất, là trang RFA:Các clip tường thuật hoạt động của VHRN hiện không được đăng trên một kênh Youtube chính thức của tổ chức này. Thay vào đó, nó được đăng trên kênh của Nguyễn Tâm An, là Tổng thư ký của tổ chức. Qua biểu hiện này, có thể thấy VHRN đang hoạt động một cách rất lộn xộn và hiếu chuyên nghiệp.Lượng xem dừng ở mức vài trăm cũng cho thấy VHRN đang có tầm ảnh hưởng rất hẹp, và không hề xứng với cái danh “Mạng lưới Nhân quyền” mà nó sử dụng:Fanpage của VHRN cũng đang ở trong tình trạng tương tự. Nhìn cách fanpage này share bài từ các page khác mà không lọc bài, cũng không kèm theo bình luận, ta có thể thấy nó chẳng khác gì một Facebook cá nhân của Nguyễn Tâm An. Tệ hơn, bà An còn dùng fanpage này để quảng cáo cho các hoạt động hội nhóm khác của cá nhân mình.:Và bài đăng trên fanpage của VHRN cũng chẳng có gì liên quan đến bài đăng trên website của họ.

Trong những năm gần đây, VHRN không có bất cứ hoạt động nào ngoài trao Giải Nhân quyền, viết báo cáo nhân quyền, và ký tên vào những kiến nghị như vừa kể. Nhưng nhìn vào các sản phẩm truyền thông hiện tại của VHRN, ta không thể không tự hỏi họ có hay không đủ trình độ và sự nghiêm túc để đảm bảo tính khách quan cho Giải Nhân quyền và các báo cáo nhân quyền. Cũng không thể không tự hỏi phải chăng họ đã tê liệt, và sắp trở thành một tổ chức cuội, chỉ hoạt động qua quýt để ăn tiền tài trợ.

 

4 nhận xét:

 1. Mạng lưới Nhân quyền ở Việt Nam ngày càng bộc lộ nhiều điểm bất cập, bản chất thối nát và dĩ nhiên những dấu hiệu rệu rã là điều đương nhiên xảy đến

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn vào các sản phẩm truyền thông hiện tại của VHRN, ta không thể không tự hỏi họ có hay không đủ trình độ và sự nghiêm túc để đảm bảo tính khách quan cho Giải Nhân quyền và các báo cáo nhân quyền. Cũng không thể không tự hỏi phải chăng họ đã tê liệt, và sắp trở thành một tổ chức cuội, chỉ hoạt động qua quýt để ăn tiền tài trợ.

  Trả lờiXóa
 3. VHRN đã làm được những gì cho việc bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam chưa nhỉ? Nói như kiểu mạng lưới nhân quyền ở Việt Nam kém lắm, nhờ có VHRN nên mới được ổn định ấy. Trong khi thực sự chúng tôi ở Việt Nam bao nhiêu lâu, còn chưa nghe thấy cái tên VHRN bao giờ nữa ấy. Đã không làm gì có ích thì câm cái mồm lại và thôi bớt phá hoại công sức của người khác. Nhân quyền ở Việt Nam đã và đang rất tốt, không cần bọn không có nhà xen vào

  Trả lờiXóa
 4. Nhà nước Việt Nam không chỉ khẳng định sự tôn trọng và bảo vệ quyền con người mà đã, đang và sẽ làm hết sức mình để bảo đảm và thực hiện quyền con người trên thực tế, thông qua việc xây dựng và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thực thi các biện pháp cụ thể nhằm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội để mọi người dân có cuộc sống ngày càng đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần; xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, bảo đảm thực hiện và thúc đẩy quyền con người trên đất nước Việt Nam. Chứ không phải như cái đám phản động VHRN không có bất cứ hoạt động nào ngoài trao Giải Nhân quyền, viết báo cáo nhân quyền, và ký tên vào những kiến nghị, lợi dụng vấn đề nhân quyền để xuyên tạc chống phá chế độ đâu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog