Loa Phường Blog

Gói giải pháp phòng dịch COVID-19 của Việt Tân hoàn toàn cũ

Loa Phường 


Để chứng minh rằng mình cũng có thực lực và chất xám để cầm quyền, chứ không chỉ biết đổ lỗi cho chế độ, một số tổ chức chống đối đã thử đưa ra giải pháp ứng phó với dịch COVID-19.

Chẳng hạn, ngày 24/07/2021, đảng Việt Tân đã ra một thông cáo có tựa đề “Quan điểm của Việt Tân về giải pháp chống dịch COVID-19”. Trong văn bản này, họ đã gửi đến nhà nước Việt Nam 3 đòi hỏi, với nội dung cụ thể như sau:

(1) Nhà nước “phải tham khảo các chuyên gia y tế để điều chỉnh các biện pháp chống dịch cho phù hợp với tình hình dịch ngày càng nguy cập hiện nay. Đồng thời nhanh chóng tìm mua đủ vắc-xin Covid-19 và triển khai chiến dịch chích ngừa minh bạch và bình đẳng trên cơ sở khoa học.”

(2) Nhà nước ”cần lập tức giảm giá điện, giá xăng và phân phát các gói hỗ trợ tài chánh cho những người nghèo khó, những thành phần bị thiệt hại bởi đại dịch.”

(3) Các nỗ lực giúp đỡ người nghèo từ các tổ chức dân sự trong và ngoài nước cần được phát huy hơn nữa trong các điều kiện an toàn.”Trong cùng văn bản vừa nêu, Việt Tân cũng đưa ra nhiều ý kiến công kích cách chống dịch của nhà nước.

Tuy nhiên, mọi ý kiến mà Việt Tân đưa ra đều đã hoặc đang được nhà nước Việt Nam thực hiện. Chẳn hạn, ngày 30/07 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã thông báo rằng trong thời gian tới, “TPHCM sẽ tổ chức tiêm chủng cho tất cả các đối tượng trên 18 tuổi đang sinh sống tại TPHCM, trong đó vẫn ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu, người trên 65 tuổi, bệnh nền”. Chủ trương này đảm bảo sự công bằng trong việc tiêm chủng.

Cho đến nay, Việt Nam cũng đã ký 3 hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine. Lô vaccine Sputnik V đầu tiên sản xuất tại Việt Nam đã ra lò từ cuối tháng 7.

Về đề nghị giảm giá điện và giá xăng, có lẽ Việt Tân không biết rằng EVN đã 3 lần giảm tiền điện cho những hộ gia đình, doanh nghiệp và cơ quan chịu thiệt hại vì dịch COVID-19. Tháng 6 vừa qua là tháng đầu tiên của đợt giảm tiền điện lần thứ 3, trong đó EVN đã giảm hơn 34 tỉ đồng tiền điện cho 3.288 khách hàng trên địa bàn 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên. Trong đó, đáng chú ý là cơ sở cách ly không thu phí sẽ được miễn 100% tiền điện từ nay đến hết tháng 12. Còn cơ sở khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 cũng được giảm giá tiền điện 20% đến hết năm 2021.    

Mới đây, ngày 23/07, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng đã ký văn bản hỏa tốc gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt trên địa bàn để đề nghị miễn giảm tiền điện, nước cho các đối tượng gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Sau đó,đến ngày 30/07, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký Văn bản số 453/BC-BCT đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4.

Như vậy, trong thực tế, Việt Tân đã không đề ra được giải pháp nào mới so với những gì mà nhà nước Việt Nam đã và đang thực hiện. Thông cáo của Việt Tân chỉ  được soạn nhằm mục đích làm màu, chứ không hề có thực chất.

 

 

3 nhận xét:

  1. Việt Tân đã không đề ra được giải pháp nào mới so với những gì mà nhà nước Việt Nam đã và đang thực hiện. Thông cáo của Việt Tân chỉ được soạn nhằm mục đích làm màu, chứ không hề có thực chất. Để bọn này lên nắm quyền thì chỉ có hại nước hại dân

    Trả lờiXóa
  2. Mọi ý kiến mà Việt Tân đưa ra đều đã hoặc đang được nhà nước Việt Nam thực hiện. Chẳng hạn, ngày 30/07 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã thông báo rằng trong thời gian tới, “TPHCM sẽ tổ chức tiêm chủng cho tất cả các đối tượng trên 18 tuổi đang sinh sống tại TPHCM, trong đó vẫn ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu, người trên 65 tuổi, bệnh nền”. Chủ trương này đảm bảo sự công bằng trong việc tiêm chủng. Các giải pháp của Việt Tân chỉ được soạn nhằm mục đích làm màu, chứ không hề có thực chất.

    Trả lờiXóa
  3. Mấy cái giải pháp phòng dịch của Việt Tân đưa ra chắc ai cũng nghĩ ra được. Nó hoàn toàn không phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại của Việt Nam, thậm chí là hoang đường, vớ vẩn. Việt Tân chỉ toàn nói mà chẳng thấy làm được tích sự gì cả, xin ngậm miệng lại giùm

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog