Loa Phường Blog

Giãn cách xã hội không phải biện pháp của riêng Việt Nam

 Loa Phường


Nhân việc lệnh giãn cách xã hội ở Việt Nam khiến nhiều hộ dân chịu thiệt hại về kinh tế, nhiều tổ chức chống nhà nước đã lợi dụng vấn đề này để kích động người dân, nhằm gây hỗn loạn trong dịch bệnh. Họ tuyên truyền rằng biện pháp giãn cách xã hội của Việt Nam là “cực đoan”, “làm người dân chết đói”, và nói rằng nó khiến người Việt Nam “phải chịu căng thẳng, sợ hãi, ức chế hơn hẳn người dân của các nước khác”. Họ còn gọi nó là “kiểu phong tỏa của Trung Quốc”, và rằng nó biến Tp.HCM thành “những trại tù thời phát xít Đức”:Nhưng có thật thế không? Trong thực tế, giãn cách xã hội là biện pháp phòng dịch mà nhiều nước phương Tây đã áp dụng trong suốt hai năm qua.

Đây là “kiểu phong tỏa của Trung Quốc” ở New York:


Đây là “kiểu phong tỏa của Trung Quốc” ở Paris:Đây là “kiểu phong tỏa của Trung Quốc” ở Berlin:Còn đây là cảnh công an Ireland xử lý người dân biểu tình chống giãn cách xã hội:Trong khi đó, một quốc gia mạnh dạn nới lỏng giãn cách chính là Ấn Độ. Nước này đã góp phần khiến dịch bệnh phát tán khắp nơi khi bỏ lệnh giãn cách trong kỳ nghỉ lễ.

Nếu việc bỏ giãn cách xã hội khiến một lượng lớn người Việt Nam phải thiệt mạng như ở Ấn Độ, giới chống Cộng có thể chịu trách nhiệm không? Hay khi đó, họ sẽ lại đổ hết trách nhiệm cho nhà nước?

 

 

 

3 nhận xét:

  1. Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, các nước trên thế giới đều thực hiện giãn cách xã hội với các mức độ khác nhau để ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng. Nếu người dân ở nhà, tránh tiếp xúc gần với người khác, thực hiện việc phòng ngừa cá nhân cho tốt thì mỗi chúng ta đang tự tạo cho mình một hoang đảo để sống, để triệt tiêu điều kiện thuận lợi cho virus phát triển, dẫn tới tiêu diệt căn bệnh mà không cần thuốc.

    Trả lờiXóa
  2. Công tác phòng, chống dịch phải thực hiện từ gốc, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền cần có sự tự giác, chấp hành, ủng hộ của Nhân dân và cộng đồng xã hội, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là giãn cách cách ly xã hội. Đề nghị chính quyền cơ sở nghiên cứu kỹ các văn bản, quyết định, hướng dẫn của Trung ương và TP để chủ động linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch được kịp thời, hiệu quả, thực chất và phù hợp với điều kiện, yêu cầu thực tế của từng địa phương.

    Trả lờiXóa
  3. Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện giãn cách xã hội phải được triển khai thực chất, nghiêm ngặt, mạnh mẽ, quyết liệt, chặt chẽ ngay từ đầu, xuyên suốt trong tất cả các cấp; làm việc gì phải dứt khoát việc đó, không chần chừ, do dự, chập chờn, thiếu cương quyết, thiếu bản lĩnh.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog