Loa Phường Blog

Bộ đội, Công an giúp người dân chống dịch Covid 19 và góc nhìn của đám rận chủ

 Biển Xanh 

Cùng với lực lượng y tế thì những chiến sỹ Công an, Quân đội là những đơn vị tuyến đầu chống dịch, điều này ai cũng biết. Thời gian gần đây, khi diễn biến dịch Covid 19 tại TP Hồ Chí Minh có diễn biến phức tạp, việc Bộ đội, Công triển khai lực lượng vào thành phố Hồ Chí Minh giúp người dân chống dịch Covid 19 đã tạo nên hình ảnh đẹp, cảm động về người lính cụ Hồ vì nhân dân phục vụ. Nhưng người ta lại thấy cách nhìn nhận khác nhau của số rận chủ về việc tăng cường lực lượng vũ trang hỗ trợ người dân chống dịch.Ngay sau chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã khẩn trương điều động các y bác sỹ quân y, chiến sỹ vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trực tiếp hỗ trợ người dân. Hình ảnh các chiến sỹ công an, quân đội cùng các lực lượng cơ sở tuần tra, kiểm soát trên các tuyến phố, chốt kiểm dịch. Đặc biệt với sự chính quy, lực lượng vũ trang đã đi đến từng nhà, từng ngõ phố hỗ trợ người dân đi chợ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị cho người dân bị nhiễm Covid 19 và các bệnh lý khác; hỗ trợ y tế tại nhà cho từng người dân với sự nhiệt tình thân thiện đã góp phần từng bước khống chế dịch bệnh và tạo ra niềm tin, sự đoàn kết trong nhân dân.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn mạng xã hội những đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước liên tục đăng tải, chia sẻ các bài viết cực đoan, gây chia rẽ người dân với chính quyền. Đa số các đối tượng chống đối chính trị với mục địch chống chính quyền đã cố ý nhìn nhận việc triển khai lực lượng vũ trang tham gia hỗ trợ dân chống dịch Covid 19 dưới góc nhìn cực đoan, nhằm xuyên tạc, gây hoang mang trong nhân dân. Như rận chủ Trương Văn Dũng cho rằng lực lượng quân đội, công an vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam chống dịch Covid 19 thực chất là để “thẳng tay đàn áp nhân dân”, bộ đội vào chống dịch như một “gánh chèo” chỉ để “mua vui”. Nguyễn Lân Thắng cho rằng lực lượng vũ trang vào thành phố Hồ Chí Minh để cướp mất công việc của những shiper (người giao hàng). Nguyễn Lân Thắng không biết rằng, trong lúc Thắng đang ngồi nhà để phán xét, suy diễn chủ quan như vậy thì người thân khác trong dòng họ Nguyễn Lân là Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học y) đang tham gia tuyến đầu chống dịch tại miền Nam, cũng đã và đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang đang ngày đêm chống dịch. Cùng với Trương Văn Dũng, Nguyễn Lân Thắng thì các đối tượng chống đối chính trị khác như Đặng Bích Phượng (Cầu Giấy), Huỳnh Ngọc Chênh... cũng liên tục đăng tải, chia sẻ các bài viết thể hiện góc nhìn cực đoan, phiến diện, suy diễn, thậm chí đề xuất những ý tưởng thiếu thực tế (để người dân tiếp tục được tập trung đông người tập thể thao, đến nhà hàng...) nhằm mục đích cổ súy cho hoạt động xuyên tạc, hạ uy tín lực lượng vũ trang, gây hoang mang trong nội bộ nhân để cản trở công tác chống dịch của các lực lượng chức năng.

Nhưng bên cạnh góc nhìn cực đoan, một số rận chủ cũng có nhận thức đúng đắn về hoạt động tham gia chống dịch của lực lượng công an, quân đội. Trên facebook cá nhân của mình, Hoàng Thị Hà (Hoàng Mai) và Phan Cẩm Hường (Ba Đình) chia sẻ những dòng trạng thái thể hiện cái nhìn tích cực, thực tế, khách quan về hành động và kết quả tham gia hỗ trợ công tác chống dịch của lực lượng vũ trang. Phan Cẩm Hường thông qua người thân phản ánh thực tế người dân thành phố Hồ Chí Minh cảm thấy yên tâm “ở nhà chống dịch” khi nhận được đồ tiếp tế từ lực lượng quân đội. Hoàng Thị Hà thể hiện thái độ bức xúc trước việc một số rận chủ trong thời điểm chống dịch Covid 19 lại bỉ ổi đăng tải thông tin sai sự thật, thậm chí cắt ghép hình ảnh để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh người lính cụ Hồ. Đồng thời, Hoàng Thị Hà cũng thể hiện sự thông cảm với những khó khăn của các chiến sỹ trong buổi đầu tham gia hỗ trợ người dân; hình ảnh các chiến sỹ công an, bộ đội bình dị vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ đến từng hộ dân đã làm Hoàng Thị Hà cảm động và có niềm tin trước sự chân thành, tính tổ chức kỷ luật, vì nước vì dân của lực lượng vũ trang sẽ góp phần chống dịch Covid 19 thành công.

Việc triển khai lực lượng quân đội, công an tham gia hỗ trợ người dân, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid 19 là một quyết định hợp lý, hợp lòng dân. Bênh cạnh những góc nhìn tiêu cực, phiến diện trong số các đối tượng chống đối chính trị vẫn có một số người có sự nhìn nhận khách quan, đồng lòng với các lực lượng chức năng. Dù thế nào, việc làm thực tế của các chiến sỹ đang ngày đêm bên cạnh người dân chống dịch đã chiếm trọn niềm tin, tình yêu của nhân dân và cả ngay cả một số những rận chủ như Hoàng Thị Hà, Phan Cẩm Hường...

2 nhận xét:

  1. Việc triển khai lực lượng quân đội, công an tham gia hỗ trợ người dân, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid 19 là một quyết định hợp lý, hợp lòng dân. Khi quân dân ta một lòng chống dịch thì tin chắc rằng VN ta sẽ vượt qua được đại dịch lần này.

    Trả lờiXóa
  2. Hình ảnh người lính lên đường vào Nam cùng với lực lượng tuyến đầu giúp chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Nam chống dịch trong những ngày qua đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Sự có mặt của họ ở những điểm nóng đã giúp người dân bình tâm, tin tưởng vào tính kỷ luật, tinh thần tận hiến của bộ đội Cụ Hồ, thêm tin tưởng vào khả năng sớm kiểm soát được dịch bệnh.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog