Loa Phường Blog

Việt Tân ca ngợi một đoạn đường sắt cao tốc do Trung Quốc xây!

 Loa Phường

Ngày 04/07/2021, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng một bài viết ngắn của nhà zân chủ Mai Phương Thảo - Thảo Teresa, xoay quanh việc “Lào vừa chính thức hoàn thành và nghiệm thu xong tuyến đường sắt cao tốc Viêng Chăn - Boten”. Trong bài, Thảo viết rằng sự kiện này cho thấy Lào đã vượt qua Việt Nam, vì Việt Nam vẫn chưa nghiệm thu xong tuyến đường sắt trên không Cát Linh - Hà Đông (do nhà thầu Trung Quốc xây dựng). Cuối bài, Thảo nói rằng “dính đến Trung Quốc” là nguyên nhân của sự chậm trễ và tụt hậu này:Bài viết của Thảo đã đem đến cho chúng ta trò hề mới nhất trên fanpage đảng Việt Tân. Chỉ cần dành vài giây để search Google, bạn sẽ biết tuyến đường sắt cao tốc Viêng Chăn - Boten là một sản phẩm của Trung Quốc.

Cụ thể, đây là tuyến đường sắt nối thủ đô Viêng Chăn với thị trấn Boten nằm trên biên giới Trung Quốc - Lào, và sẽ được kết nối với hệ thống đường ray Trung Quốc bởi Đường sắt Ngọc Khê - Ma Hàm. Nó được xây dựng bởi Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc. Tuyến đường này được xây dựng nhằm giảm đáng kể thời gian vận chuyển hàng hóa và chi phí vận chuyển giữa Trung Quốc và Lào. Tuyến đường sắt cũng sẽ sẽ trở thành một mối liên kết trong mạng lưới đường sắt Côn Minh - Singapore, cũng như một chương trình bên trong ​​Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Chi phí của dự án này là 5,95 tỷ đô la Mỹ, được tài trợ trực tiếp 12% bởi Lào, 28% bởi Trung Quốc, và 60% còn lại được tài trợ bởi các khoản vay.

Và đây là poster của dự án, được viết bằng tiếng Lào và tiếng Trung Quốc:Vụ việc này cho thấy "trình độ chống cộng" của nhà zân chủ Thảo teresa cũng như hệ thống truyền thông của Việt Tân không hề quan tâm đến việc kiểm chứng thông tin, thậm chí không phân biệt giữa tin tức và ý kiến cá nhân. Nó mặc nhiên coi mọi lời chửi bới chế độ là sự thật. Cứ đà này, nó chỉ có thể đẩy các đảng viên Việt Tân rơi sâu hơn vào ngu dốt và cực đoan, khiến họ ngày càng bị cô lập và tụt hậu so với phần còn lại của xã hội.

 

4 nhận xét:

 1. Việt Tân lức nào cũng ca ngợi nước ngoài và đi bôi nhọ nước mình dù cho những con người Việt Tân cũng đang mang trong mình dòng máu Việt, cũng là máu đỏ da vàng mà lại đi xâu xé, ác với nhau như thế ư. Đúng là bọn không ra gì mà

  Trả lờiXóa
 2. Đúng chuẩn là tên Việt tân, chỉ biết đi tìm những cái tồn tại hạn, chế để xoi mói, đục khoét chứ nó chưa bao giờ đưa những thông tin tốt để ca ngợi, tung hô. Vì bản chất của nó là chống cộng sản, chống nhà nước Việt Nam.Chỉ qua sự việc đường cao tốc trên cao cũng thấy được chúng chỉ biết xoi mói chứ chúng chẳng bao giờ tìm rõ nguộn nghành đến cả đường cao tốc Viên chăn- Boten là do nhà thầu Trung Quốc xây dựng vậy mà nó vẫn đi rêu rao, xỉ nhục đường sắt Cát Linh-Hà Nội được. Thật không có lời nào để nói nửa

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc này cho thấy bọn phản động tawg cường chống cộng của các nhà rân chủ như hệ thống truyền thông của Việt Tân không hề quan tâm đến việc kiểm chứng thông tin, thậm chí không phân biệt giữa tin tức và ý kiến cá nhân. Chúng chỉ nêu lên những điều bất lợi nhất cho Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng và coi mọi lời chửi bới chế độ là sự thật. Việt Tân chỉ có thể đẩy các đảng viên Việt Tân rơi sâu hơn vào ngu dốt và cực đoan, khiến họ ngày càng bị cô lập và tụt hậu so với phần còn lại của xã hội. Sự thật thì chúng đã sắp như vậy rồi, chúng đáng phải bị pháp luật xử phạt nghiêm trọng vì những gì mà tổ chức khủng bố này đã gây ra và tuyên truyền.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog