Loa Phường Blog

Rận chủ “cố đấm ăn xôi” trong vụ việc quân nhân Trần Đức Đô

 Biển Xanh

 

Liên quan vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong, được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua. Căn cứ kết quả kiểm tra xác minh, ngày 12/7/2021 Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 1 đã có kết luận liên quan đến vụ việc, theo đó Đại tá Nguyễn Xuân Thìn - Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1 cho biết: về “nguyên nhân chết của quân nhân Trần Đức Đô do ngạt, tự treo cổ”; “Cơ quan điều tra không phát hiện quân nhân Đô bị xúi giục, thúc ép, làm nhục; không có mâu thuẫn trong đơn vị và gia đình hay trong tình cảm nam nữ; không có hành vi cờ bạc, lô đề, vay nợ; không bị đánh đập, hành hung”; “vết xây xát trên cơ thể quân nhân Đô là do khi treo cổ và quá trình cắt dây đưa quân nhân này xuống để cấp cứu đã va quệt vào thân cây gây ra”...


Trước kết luận của cơ quan chức năng, phía gia đình nạn nhân hiện không có ý kiến gì, tuy nhiên có thể thấy được dư luận, phản ứng của số báo đài phản động RFA, Việt Tân, số rận chủ tiếp tục đăng tải, tuyên truyền những nội dung xuyên tạc, kích động, có thể điểm qua những luận điệu của số rận chủ này như sau:

Rận chủ Nguyễn Anh Tuấn (thành viên nhóm “Green Trees”) cho rằng: “Công bố kết luận em Trần Đức Đô chết do tự sát, là kết cục khó tránh. Với giáo dục và pháp luật Việt Nam hiện tại, không đánh lính thì lấy gì duy trì kỷ luật quân đội? Xử lý công lý cho em Đô, để cả triệu lính nghĩa vụ được thể vùng lên tố cáo đòi bồi thường à?”

“Trùm biểu tình” Bùi Thị Minh Hằng: “Người dân nào sống trong cái chế độ này đều có thể chết do tự tử dù trên người có mang vết tích dây thừng hay gì gì đi nữa”.

Nguyễn Văn Đài - một kẻ đang phải sống lưu vong tại Đức cho rằng: “Vụ Trần Đức Đô gia đình và luật sư nên quay video, chụp ảnh cây keo và hiện trường nơi mà quân đội nói Đô đã tự tử, đưa hình ảnh, video lên MXH cho cả nước cùng đánh giá và bình luận”.

Luật sư Hà Huy Sơn – thuộc nhóm “luật sư toàn thua” cho rằng: “Gia đình quân nhân Trần Đức Đô cần đăng lên facebook Quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng quân nhân Trần Đức Đô tự tử. Nếu gia đình có những nghi vấn thì các luật sư sẽ tư vấn cho gia đình làm Đơn khiếu nại đến đúng cá nhân, tổ chức có thẩm quyền giải quyết”

...

Qua những bài viết, lời lẽ của số rận chủ, có thể thấy mục đích cuối cùng của số này là lợi dụng để bôi nhọ, hạ uy tín của lực lượng Quân đội, chính sách Quốc phòng của đất nước. Trước đó, ngay từ khi mới xảy ra vụ việc, chưa có kết luận từ cơ quan chức năng, thì những rận chủ này đã “đánh hơi” để thêu dệt, xuyên tạc bản chất vụ việc, kích động người thân, gia đình nạn nhân nhằm gây phức tạp tình hình; kêu gọi người dân không cho con em thực hiện nghĩa vụ quân sự với phong trào “2k3 không đi lính”...

Với những rận chủ này suy cho cùng không hề xót thương, hay có ý định giúp đỡ, động viên gia đình nạn nhân, mà chỉ lợi dụng vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động. Như theo lời của rận chủ Nguyễn Văn Đài thì kêu gọi gia đình nạn nhân cần đưa thông tin lên mạng xã hội để cộng đồng mạng đánh giá, bình luận; luật sư Hà Huy Sơn thì kích động người nhà khiếu nại các kết luận điều tra... Điều đó cho thấy các rân chủ này chỉ muốn muốn khơi lại nỗi đau mất mát của gia đình mà thôi.

14 nhận xét:

 1. Sự việc đã qua đi, trắng đen đã rõ ràng, tưởng chừng như mọi nguyện đã kết thúc thì bọn 3 que vẫn không ở yên, vẫn cứ muốn náo động lên như vậy, muốn dùng mấy lời xuyên tạc bịa đặt để lừa bịp người dân, kích động gây xôn xao dư luận. Thật đáng khinh bỉ, đáng lên án chê trách mà.

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật đã được lên tiếng, trên cơ sở khoa học, pháp luật và nhân danh công lý. Những người dân chân chính họ đã hiểu và nhận định rõ sự thật, còn những tên kền kền, ba que vẫn điên cuồng chạy theo những lý lẽ vô căn cứ của chúng. Chúng ta phải thực sự hiểu sự thật, cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc vô lí và tin tưởng ở chính nghĩa sẽ luôn chiến thắng

  Trả lờiXóa
 3. Với những rận chủ này suy cho cùng không hề xót thương, hay có ý định giúp đỡ, động viên gia đình nạn nhân, mà chỉ lợi dụng vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động. Như theo lời của rận chủ Nguyễn Văn Đài thì kêu gọi gia đình nạn nhân cần đưa thông tin lên mạng xã hội để cộng đồng mạng đánh giá, bình luận; luật sư Hà Huy Sơn thì kích động người nhà khiếu nại các kết luận điều tra... Điều đó cho thấy các rân chủ này chỉ muốn muốn khơi lại nỗi đau mất mát của gia đình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Quan quá tình điều tra của 5 cơ quan thì đã có kết quả điều tra rằng việc quân nhân Đô chết là do tự sát và gia đình nận nhân cũng đã không lên tiếng về vụ việc kia, tuy nhiên đám rận dân chủ này bắt buộc phải tố cáo rằng việc quân nhân đô chết là do đánh đập, bao che,,, . Cuối cùng cái chết của Đô bọn chúng cũng không hề xót thương, hay có ý định giúp đỡ, động viên gia đình nạn nhân, mà chỉ lợi dụng vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động hạ bệ uy tín của Quân đội và chính phủ, Đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. nhừng nhà “.... online” này đang làm thay các cơ quan chức năng thông qua mang internet, mạng xã hội. Chỉ cần lướt qua, dựa trên mấy kiến thức abc là lập tức có những người trở thành “anh hùng bán phím”, thành những “nhà .... online” thứ thiệt.

  Trả lờiXóa
 6. từ vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên cho đến vụ án cháu Lê Hoàng Long, học sinh Trường Gateway bị tử vong, gần nhất là vụ chiến sĩ Trần Đức Đô tử vong, chúng ta đã được thấy rõ những mặt trái của mạng internet và mạng xã hội như nào khi cư dân mạng bàn tán với muôn vàn thông tin được đưa ra như thể họ biết rất rõ về sự việc và kiến thức đính kèm.

  Trả lờiXóa
 7. Một nghịch lý cho thấy, các vụ án giết người, cướp của trở thành các vụ đại án hình sự như vụ Lê Văn Luyện (Bắc Giang), vụ Nguyễn Hải Dương (Bình Dương) khi được cơ quan công an công khai thông báo trước công chúng thì dân tình hồ hởi vui mừng, trầm trồ khen ngợi tài năng điều tra của cơ quan điều tra.

  Trả lờiXóa
 8. Bằng những lập luận mang tính suy diễn, võ đoán của mình, người ta phủ nhận những chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập một cách khoa học đúng quy định pháp luật. Cùng với đó, một loạt “giả thuyết điều tra” cũng được các “điều tra viên” mạng vẽ ra. Nguy hiểm hơn, những “định hướng” điều tra được cộng đồng mạng vẽ ra lại đi theo hướng tấn công cơ quan chức năng, tạo ra sự hoài nghi trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Đó là văn hóa cực xấu của cộng đồng mạng, họ bảo thủ đến mất hết cả lý trí và niềm tin vào sự thật khách quan. Chẳng lẽ, họ lại mong muốn một kết luận để cho thấy tài năng phán đoán của một “điều tra viên online” luôn đúng, họ chờ đợi một kết luận khác mà ở đó khẳng định rằng em Đô bị đánh chết, bị chỉ huy đánh đập đến tự tử hay quân đội bao che, lấp liếm cho sai phạm ... Đám phản động nghĩ sao nói vậy để hạ uy tín, chống phá đã đành, đằng này một bộ phận người dân lại dễ dàng bị họ dắt mũi như vậy hay sao.

  Trả lờiXóa
 10. kết luận về vụ việc đã được thông báo công khai trên các mặt báo. Đặc biệt, gia đình cũng đã đồng ý với kết luận điều tra một cách khách quan, minh bạch khi có 5 cơ quan điều tra vào cuộc, quá trình điều tra có sự chứng kiến của bố đẻ, bác ruột của Đô và 2 luật sư được gia đình thuê. Là những người trong cuộc nắm rõ nhất và sự trợ giúp của những người hiểu biết về pháp luật, gia đình không còn khúc mắc gì về nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của Đô. Thế nhưng, những con kền kền thì không bao giờ buông tha để bẻ cong sự thật hạ uy tín lực lượng quân đội.

  Trả lờiXóa
 11. Cho nên sẽ thật tai hại nếu như ai không rõ điều này mà tin vào luận điệu của đám phản động. Vì với các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị, mục tiêu chúng nhằm gây bất ổn trong xã hội, tạo sự nghi kỵ giữa quần chúng nhân dân và nhà nước, tiến hành hướng lái, tác động gây hậu quả xấu cho xã hội. Và để đạt được mục tiêu, các cá nhân, tổ chức này sẵn sàng xuyên tạc, bóp méo, bẻ lái thông tin.

  Trả lờiXóa
 12. về cùng một vụ án nhưng vô số thông tin trái chiều được đưa ra. Khi mà các thông tin thật giả lẫn lộn, thiếu kiểm chứng vẫn ngày ngày xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, nếu mỗi người không tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và khả năng chắt lọc thông tin thì sẽ rất dễ bị mắc vào ma trận thông tin, thậm chí là bị đối tượng xấu dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 13. Các cơ quan chức năng cũng cho biết sẽ tạo điều kiện hết sức để gia đình hoặc luật sư được tiếp cận hồ sơ vụ việc hoặc gặp gỡ nhân chứng, đồng đội để làm rõ.
  Nhưng tôi nghĩ mọi việc đã rất rõ ràng rồi, em Đô đã không còn muốn sống trên cõi đời này và e đã đi về thế giới bên kia. Vậy thì hãy để cho em được yên nghỉ yên giấc ngàn thu.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi biết vẫn sẽ có những tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam tiếp tục lên tiếng xuyên tạc nguyên nhân cái chết của e Đô. Tôi biết vẫn có những người băn khoan, hoài nghi về cái chết của em. Thế nhưng, sự thật vẫn là sự thật. Sự thật được xây dựng nên từ kết quả khám nghiệm hiện trường, từ giải phẫu pháp y và từ các luận cứ khoa học chứ không phải từ những nhận đinh, phán đoán chủ quan.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog