Loa Phường Blog

Phong trào rận chủ đi về đâu?

 Biển Xanh

 

Trong những năm gần đây, trên phạm vi cả nước liên tiếp “các nhà hoạt động rân chủ” được tống tiễn cho “nhập kho”, trong số đó có rất nhiều các “cộm cán trong giới đấu tranh rân chủ như : Nguyễn Tường Thụy - Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập, Nguyễn Thúy Hạnh -chủ tài khoản “quỹ 50k”, ba mẹ con nhà Cấn Thị Thêu, kẻ mượn danh nhà báo hoạt động rân chủ Lê Văn Dũng… Với một số lượng rân chủ sừng xỏ bị bắt giữ, xử lý tương đối như vậy trong thời gian qua cũng khiến đám rân chủ còn sót lại có vẻ hoang mang sợ sệt vô cùng. Đám còn sót lại cũng chỉ còn mấy người, đám này hầu hết không dám có những lời lẽ lộng ngôn và hoạt động lộng hành như thời gian trước.


Đầu xỏ kể đến là ảnh “Lân Thắng nhà ta”. Lợi dụng tình hình dịch bệnh covid có nhiều diễn biến phức tạp, Thắng ta cứ bám diết lấy để đưa tin, vẫn cái lối tỏ vẻ nguy hiểm, Thắng này vẫn tranh thủ lợi dụng sơ sẩy nào đó trong chỉ đạo phòng dịch, chống dịch của Chính phủ để bệnh xiên xẹo và chỉ vậy, hầu hết không có hoạt động nào khác. Năm nay Thắng ta cũng “trúng quả” thêm được đứa con nên có lẽ cũng cũng một phần tự hạn chế các hoạt động rận chủ công khai như trước, đơn giản thôi vì nếu “húng và huyên quá” chắc chắn không khác gì đám kia, được đi vô “thăm khám” thì lấy ai chăm con. Lúc “chị Hạnh 50k” hay “anh Dũng Vô va” bị bắt, anh Thắng này có lên mạng đăng đàn tẩy trắng cho đám người bị bắt, có một số hoạt động thăm hỏi tặng quà động viên như thường lệ coi như hoàn thành ân nghĩa bao lăm qua lại, hoạt động cùng giới zậm chủ với nhau mà thôi.

Lại kể tiếp đến Bùi Thị Minh Hằng, bà béo to mồm này có bao giờ ngớt chửi được đâu, nhưng già rồi tiếng chửi cũng vô hại, giờ dịch bệnh covid tuy có đăng bài chửi bới công khai hay mượn hình ảnh nào đó để chửi thì cũng chỉ để thêm like, thêm chia sẻ phục vụ công việc bán hàng cá của mụ ý mà thôi. Giờ thấy mụ péo tương tác ngày càng nhiều hơn với đám thân nhân của những kẻ bị bắt và đám rận chủ còn sót lại, mối quan hệ nhìn bằng mắt thường thì thấy có vẻ được gắn chặt hơn nữa, bởi chính đám này là nguồn tiêu thụ các nguồn hàng mà mụ péo làm ra, đem lại lợi nhuận tương đối trong mùa covid cho mụ ý mà. Việc buôn bán hàng, hết hải sản rồi đến xúc xích, giò xào từ Bà Rịa Vũng Tảu ra tới Hà Nội đều hanh thông. Nghe đâu mụ péo vừa cập bến Hà Nội được một thời gian, đã được đám dậm chủ Hà Nội khoản đãi, lo ăn ở và giúp chào hàng, giới thiệu sản phẩm trên facebook cá nhân, đếm nhanh thì giò xào mụ péo làm được tính bằng tạ đã được xuất đi…Những rận chủ khác như Mai Phương Thảo, Hoàng Công Cường, Huỳnh Thị Liên… đều tập trung kiếm vào việc kiếm tiền và đều thông qua facebook cá nhân của đám rận chủ “ủn mông” chào hàng, giới thiệu sản phẩm hộ.

Có lẽ những bản án, những hình phạt liên tiếp dành cho những rận chủ suốt thời gian qua đã khiến đám rận chủ còn lại run như cầy sấy, không dám hoạt động, nằm im chờ thời. Đám này nên biết rằng những hành động chửi Đảng, Nhà nước Việt Nam để trục lợi kiếm tiền, sớm muộn gì cũng bị pháp luật sờ tới, pháp luật sẽ không dung thứ, bỏ qua bất cứ kẻ nào có ý định chống phá nhà nước Việt Nam, vì lợi ích cá nhân mà đi ngược lại lợi ích dâm tộc.

11 nhận xét:

 1. Cũng đến chịu với bọn này. Đang giãn cách xã hội mà chúng nó làm như cái chợ không bằng, đi rao hàng ship hàng tùm lum, ủa rồi ý thức để đâu vậy trời. Đến lúc bị nhiễm covid rồi thì ngồi đó trông chờ vào nhà nước, rồi lên mạng kêu than nhà nước không quan tâm này nọ trong khi bản thân thì chẳng có ý thức phòng chống dịch bệnh gì cả

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ những bản án, những hình phạt liên tiếp dành cho những rận chủ suốt thời gian qua đã khiến đám rận chủ còn lại run như cầy sấy, không dám hoạt động, nằm im chờ thời. Đám này nên biết rằng những hành động chửi Đảng, Nhà nước Việt Nam để trục lợi kiếm tiền, sớm muộn gì cũng bị pháp luật sờ tới, pháp luật sẽ không dung thứ, bỏ qua bất cứ kẻ nào có ý định chống phá nhà nước Việt Nam, vì lợi ích cá nhân mà đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. phong trào đấu tranh của rận chủ mất phương hướng, những cá nhân gắn mác rận chủ không hề quan tâm tới phong trào, mà thực chất chỉ quan tâm đến vấn đề lợi ích, tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. vì mục đích tham gia phong trào của giới rận chủ là tiền, nên số này luôn thụ động trong đường hướng hoạt động. Hễ có những “dự án” đấu tranh nào có nguồn tiền tài trợ thì số này thực hiện, chứ không phải đấu tranh vì một mục tiêu, lý tưởng dân chủ, nhân quyền nào cả.

  Trả lờiXóa
 5. Điểm lại sự hồi tưởng của những rận chủ có thể thấy một điều xuyên suốt, đọng lại trong những rận chủ này đó là sự “thở dài”, như chính sự chia sẻ của rận chủ Nguyễn Lân Thắng trên facebook cá nhân của mình: “những chiến binh năm ấy giờ chỉ biết chia sẻ dăm ba dòng trạng thái trên facebook để nhắc lại kỷ niệm xưa, rồi thôi…”.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. đến nay không biết đã có bao nhiêu rận chủ đã phải trả giá bằng việc được “nhập kho”, được “xuất khẩu rận chủ” trước những hành vi vi phạm pháp luật; người thì lặng lẽ từ bỏ mà không còn “đánh trống khua chiêng” như lúc mới tham gia…

  Trả lờiXóa
 8. người dân Việt Nam đã quá ngán ngẩm với những chiêu trò nhiễu sự gây phiền toái, rắc rối của đám rận chủ quốc nội và hơn nữa việc họ đang cố gắng làm chẳng mang lại hiệu quả mà ngược lại còn bị xã hội ruồng bỏ

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian qua những tên rận chủ cộm cán nhất đã lần lượt bị tống vào tù, đám chân rết còn lại cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu của sự run sợ. Phong trào chống đối của chúng dựng lên vì có sự hậu thuẫn của thế lực bên ngoài, chỉ đạo những tên cầm đầu

  Trả lờiXóa
 10. Cũng đến chịu với bọn này. Đang giãn cách xã hội mà chúng nó làm như cái chợ không bằng, đi rao hàng ship hàng tùm lum, ủa rồi ý thức để đâu vậy trời. Đến lúc bị nhiễm covid rồi thì ngồi đó trông chờ vào nhà nước, rồi lên mạng kêu than nhà nước không quan tâm này nọ trong khi bản thân thì chẳng có ý thức phòng chống dịch bệnh gì cả. nhưng sau khi một số rân chủ sừng xỏ bị bắt giữ, xử lý tương đối trong thời gian qua cũng khiến đám rân chủ còn sót lại có vẻ hoang mang sợ sệt vô cùng. Đám còn sót lại cũng chỉ còn mấy người, đám này hầu hết không dám có những lời lẽ lộng ngôn và hoạt động lộng hành như thời gian trước.

  Trả lờiXóa
 11. Kết cục chung của những tên rận chủ là phải trả giá trước Pháp luật. Pháp luật nghiêm minh sẽ không dung thứ cho những kẻ vì lợi ích bẩn tưởi của cá nhân mà chống phá nhà nước, chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, bất cứ tên rân chủ nào lợi dụng vấn đề dịch bệnh để xuyên tạc nỗ lực chống dịch của chính quyền và toàn dân thi phải bị xử lí nghiêm minh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog