Loa Phường Blog

Phạm Đoan Trang và hư danh trong lĩnh vực “khai dân trí”

 

Từ khi tại ngoại, nhà chống Cộng Phạm Đoan Trang đã tự xây dựng cho mình hình ảnh của một cây bút chuyên “khai dân trí”. Chẳng hạn, khi NXB Tự Do của Đoan Trang được trao giải Prix Voltaire vào năm 2020, Đoan Trang trả lời phỏng vấn đài BBC tiếng Việt như sau:

“Chúng tôi sẽ phải tiếp tục sứ mệnh là nâng cao dân trí, chiến đấu vì quyền tự do xuất bản, quyền được đọc của người Việt Nam.”

Dù vậy, trong thực tế, “khai dân trí” chưa bao giờ là một mục tiêu của Đoan Trang. Hay nói đúng hơn, có thể Đoan Trang định nghĩa “khai dân trí” theo cách rất khác so với phần còn lại của xã hội.

Trong mắt Đoan Trang, “dân trí” chỉ được tạo thành từ những sách vở chính trị chứa thông điệp ca ngợi mô hình dân chủ đa đảng và chống chế độ hiện tại của Việt Nam. Những văn hóa phẩm không bao hàm nội dung này thì đều không được xem là giúp ích cho “dân trí”, dù chúng có hàm lượng trí tuệ cao đến đâu đi chăng nữa. Chính vì lý do này, Đoan Trang đã tự tin xem NXB Tự Do như ngọn cờ đầu của phong trào “khai dân trí” ở Việt Nam, mà không để ý rằng lượng kiến thức mà tổ chức này truyền đạt quá bé nhỏ so với toàn bộ thị trường sách và các blog hợp pháp ở Việt Nam. Cũng chính vì lý do này, mà Đoan Trang khinh thường những trí thức cùng tư tưởng và có hiểu biết sâu hơn Trang, chỉ vì họ chọn hoạt động trong vòng pháp luật, thay vì bắt chước Trang thực hiện các hoạt động bất hợp pháp:Buồn cười hơn, Đoan Trang còn dạy rằng trí thức phải học cách đấu tranh chính trị máu lửa của “dân oan”. Cần lưu ý rằng vào thời điểm Trang viết bài này, nhóm “dân oan” của ông Lê Đình Kình đã có hành vi bạo động, và đang được giới chống Cộng rất trọng vọng:Dù Đoan Trang tự hào rằng “dân trí” của mình cao, cô thường chửi bới trên mạng xã hội như người hàng tôm hàng cá, đến mức đàn em Phạm Lê Vương Các phải nhắc nhở:
Sau cùng, cần lưu ý rằng hoạt động “khai dân trí” của Đoan Trang không hề diễn ra một cách thành công như cô mô tả. Các thông tin bị rò rỉ trong vụ xung đột nội bộ của NXB Tự Do hồi tháng 07/2020 đã cho thấy Đoan Trang chủ yếu phát không các cuốn sách của mình, chứ lượng sách bán được rất thấp. Doanh thu bán sách thu được không đủ để trả chi phí in và trả lương nhân viên, khiến NXB này chủ yếu sống bằng tiền tài trợ.

Tóm lại, hoạt động “khai dân trí” của Đoan Trang chỉ là hư danh. Sự tự tin của Đoan Trang chỉ đến từ việc cô đang làm vua xứ mù, bởi trong thực tế, mặt bằng kiến thức của giới chống Cộng khá thấp so với mức trung bình của người Việt.

 

 

12 nhận xét:

 1. hoạt động “khai dân trí” của Đoan Trang chỉ là hư danh. Sự tự tin của Đoan Trang chỉ đến từ việc cô đang làm vua xứ mù, bởi trong thực tế, mặt bằng kiến thức của giới chống Cộng khá thấp so với mức trung bình của người Việt. Đến quan điểm và tư tưởng trung thành với Tổ quốc k có mà hùa theo rũ rận chủ chống phá đất nước thì sao mà gọi là có học được.

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang không hề diễn ra một cách thành công như cô mô tả. Các thông tin bị rò rỉ trong vụ xung đột nội bộ của NXB Tự Do hồi tháng 07/2020 đã cho thấy Đoan Trang chủ yếu phát không các cuốn sách của mình, chứ lượng sách bán được rất thấp. Doanh thu bán sách thu được không đủ để trả chi phí in và trả lương nhân viên, khiến NXB này chủ yếu sống bằng tiền tài trợ. Vì vậy những hoạt động của mấy kẻ như này chắc chẳn sẽ chẳng bao giờ thành công.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Đoan Trang, một nhà dân chủ cuội chính hiệu với vô vàn luận điệu xuyên tạc, lừa bịp, kích động người dân làm rạn nứt khối đại đoàn kết toàn dân, âm mưu chống phá nhà nước ta lại mở mồm ra đòi khai dân trí ư? Thật nực cười cho một kẻ khua môi múa mép

  Trả lờiXóa
 4. Dù thế nào đi nửa hoạt động “khai dân trí” của Đoan Trang chỉ là hư danh. Sự tự tin của Đoan Trang chỉ đến từ việc cô đang làm vua xứ mù, bởi trong thực tế, mặt bằng kiến thức của giới chống Cộng khá thấp so với mức trung bình của người Việt. Cô ta cũng chỉ là hạt muối nhỏ bé giữa 1 cái hồ nước lớn mà thôi, cũng chỉ là kẻ địch, 1 kẻ bán danh dự, nhân phẩm cho lũ ba que để nhận trợ cấp từ chúng. Để rồi đi rêu rao những thứ " dân chủ" vớ vẩn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Càng đọc , càng tiếp cận các thông tin càng thấy ả ta-con mặt heo tai người Phạm Đoan Trang đúng là thứ bỉ ổi à lắm trò nhất quả nhất. Cũng mang tiếng được đào tạo ĐH NGoại thương này nọ, học hành này nọ nhưng trình độ kiến thức, nhận thức về việc "khai dân trí" cho người dân VN. Thật nực cười khi ả ta lại tung ra những luận điểm như vậy. BÂY giờ mọi hành vi của ả đều bị trả giá đắt bằng việc ngồi tù, hãy thử xem ngồi chăn kiến có tỉnh ngộ được gì không

  Trả lờiXóa
 6. Hoạt động “khai dân trí” của Đoan Trang chỉ là hư danh. Sự tự tin của Đoan Trang chỉ đến từ việc cô đang làm vua xứ mù, bởi trong thực tế, mặt bằng kiến thức của giới chống Cộng chỉ là những con người không có lòng tự tôn dân tộc, không có chính kiến của bản thân và dễ bị dụ dỗ. Vì vậy nói họ không hieur biết cũng k sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người như Phạm Đoan Trang thì làm gì có cơ hội được giải nobel trước mẹ Nấm cũng sục sôi được đề cử sau im lìm như chưa có hề có cuộc chia ly đó, rêu rao giải nobel chỉ là chiêu trò của đám rận quốc nội để hâm nóng bầu không khí cũng như an ủi người trong trại thôi, Phạm Đoan Trang chưa đủ tầm để đạt giải, Mỹ cũng không dại mà đổ tiền ra mua giải nobel về cho ả

   Xóa
 7. Việc NXB Tự Do của Đoan Trang được trao giải Prix Voltaire vào năm 2020, Đoan Trang trả lời phỏng vấn đài BBC tiếng Việt chỉ là cái trò mèo để thể hiện thanh thế của nhưng kẻ chống đối với nhau thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đoan Trang đã muốn xây dựng NXB Tự Do như ngọn cờ đầu của phong trào “khai dân trí” ở Việt Nam, nhưng từ “dân trí” chỉ chứa thông điệp ca ngợi mô hình dân chủ đa đảng và chống chế độ hiện tại của Việt Nam thôi

  Trả lờiXóa
 9. Đoan Trang còn dạy rằng trí thức phải học cách đấu tranh chính trị máu lửa của “dân oan” như kiểu bảo vệ nhóm “dân oan” của ông Lê Đình Kình đã có hành vi bạo động, hay là tích cực chống Cộng

  Trả lờiXóa
 10. Kiểu ngu mà tưởng mình nuy hiểm, Đoan Trang khinh thường những trí thức cùng tư tưởng vì họ chọn hoạt động trong vòng pháp luật, chứ không bắt chước Trang thực hiện các hoạt động bất hợp pháp

  Trả lờiXóa
 11. Sau cùng, cần lưu ý rằng hoạt động “khai dân trí” của Đoan Trang không hề diễn ra một cách thành công như cô mô tả. Các thông tin bị rò rỉ trong vụ xung đột nội bộ của NXB Tự Do hồi tháng 07/2020 đã cho thấy Đoan Trang chủ yếu phát không các cuốn sách của mình, chứ lượng sách bán được rất thấp. Doanh thu bán sách thu được không đủ để trả chi phí in và trả lương nhân viên, khiến NXB này chủ yếu sống bằng tiền tài trợ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog