Loa Phường Blog

Phạm Đoan Trang đã tử tế với đồng đội như thế nào?

 


Truyền thông lề trái luôn mô tả Phạm Đoan Trang, sáng lập viên của Luật khoa Tạp chí và NXB Tự Do, như một nhân vật thân thiện, dễ gần, hết lòng hy sinh vì mọi người, và quan tâm chăm sóc đồng đội. Ta có thể thấy cái mác này ẩn hiện trong những bài viết ca tụng Đoan Trang mà đồng đội của cô đồng loạt đăng lên khi cô bị bắt. Nhưng thực tế có đúng như vậy không?Nếu nhìn lại toàn bộ quá trình hoạt động của Đoan Trang, ta sẽ thấy cô chỉ tử tế với những gương mặt chống Cộng quy phục mình. Những nhà chống Cộng cạnh tranh với cô, hoặc đồng đội có hiềm khích với cô, thì thường bị cô chọn làm mục tiêu của các màn nói xấu sau lưng hoặc đấu tố trên mạng xã hội.

Chuyện này không mới. Năm 2014, khi các blog ủng hộ nhà nước đăng ảnh chụp một số cuộc trò chuyện của các admin fanpage Nhật Ký Yêu Nước (trong đó có Đoan Trang), con người thật của Trang đã được phô bày trước mắt giới chống Cộng. Các đoạn chat cho thấy Trang nói xấu sau lưng một loạt các nhà chống Cộng nổi tiếng khi đó – như Bùi Hằng, Hiếu Gió, Nguyễn Lân Thắng, Thúy Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Thị Hoài…:

Đến tháng 07/2020, khi NXB Tự Do tan vỡ vì xung đột nội bộ giữa Đoan Trang và Nguyễn Phương Hoa, Trang lại phát động một chiến dịch công khai đấu tố Hoa trên mạng xã hội. Đáng chú ý, Trang công khai tuyên bố rằng Hoa là thủ quỹ của NXB Tự Do, dù việc đó chẳng khác gì chỉ điểm Hoa với công an. Và Trang công kích viêc Hoa là “con nhà cộng sản nòi”, đồng thời gọi Hoa là “con sâu mọt” “phải bị loại bỏ”:
Tóm lại, Đoan Trang chỉ hành xử tử tế với những người mà mình đang muốn chiêu dụ mà thôi. Cô đấu đá không ngớt với bất cứ gương mặt nào vừa không quy phục cô, vừa cạnh tranh với cô trong làng chống Cộng. Sự tử tế của Đoan trang là một thứ tử tế vụ lợi, tử tế showbiz, mà không ít người từng tiếp xúc với cô đã nhận ra. Đây là một trong những lý do khiến chiến dịch truyền thông yểm trợ Đoan Trang sớm xịt, dù nó khởi đầu với rất nhiều kèn trống.

3 nhận xét:

  1. Đàng buồn hơn khi Phạm Đoan Trang kết thân với một "dư luận viên" trên mạng chỉ để tìm chia sẻ, đồng cảm đánh giá về "đồng đội" của mình, bày tỏ sự xấu hổ về ảo tưởng, đánh mất lòng tự tôn dân tộc. Đây là những hành động thật sự rất hèn hạ và thiếu hiểu biết của một người. Mỗi người cần sàng lọc chúng trước khi tiếp thu.

    Trả lờiXóa
  2. Đến tổ quốc của mình, nơi chôn nhau cắt rốn, đến nhân cách của mình còn bán đứng được nữa huống chi là đồng đội. Bản chất của mấy nhà dân chủ cuội mà nói trắng ra là phản động luôn là thế, lợi dụng ai được thì lợi dụng, lôi kéo ai được thì lôi kéo, hết giá trị lợi dụng, sử dụng xong rồi thì vứt bỏ không khác nào con chó bơ vơ ngoài đường

    Trả lờiXóa
  3. Nên khi bị bắt không mấy người đứng lên bảo vệ cho Phạm Đoan Trang là vì vậy đó, ăn ở có ra cái gì đâu ai phe mình thì tung hô, bảo vệ đủ kiểu, ai trái ý cái là tìm đủ cách hại họ, lâu ngày đồng bọn nhận ra bản chất tự họ sẽ có cách đối đãi khác, kẻ bán đứng đống đội sẽ không bao giờ có được một cái kết tốt đẹp cả

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog