Loa Phường Blog

Phạm Đoan Trang nghĩ gì về giới chống Cộng ở Việt Nam?

 

Vài năm gần đây, Phạm Đoan Trang - sáng lập viên của Luật khoa Tạp chí và NXB Tự Do, đã trở thành một trong những nhà chống Cộng được trọng vọng nhất tại Việt Nam. Vị trí của Trang thể hiện rõ qua số giải thưởng mà Trang được nước ngoài trao tặng, cũng như lượng "quần chúng chống Cộng" ủng hộ Trang trong những ngày Trang mới bị bắt. Nhưng Đoan Trang mô tả như thế nào về giới chống Cộng ở Việt Nam? Liệu đây có thật sự là một nhóm xã hội đáng gia nhập?

Trước tiên, cần nhớ rằng trong mắt Đoan Trang, giới chống Cộng đang lún vào một vòng luẩn quẩn không lối thoát. Họ luôn bị bắt trước khi tạo ra bất cứ sự thay đổi nào, để rồi bị biến thành hàng hóa để trao đổi giữa các nhà nước. Trong một clip do Thịnh Nguyễn quay hồi năm 2019, và được đăng lên khi Trang bị bắt, Trang nói:

“Từ lâu tôi đã để ý một đặc điểm của phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam: Đó là các nhà hoạt động cứ tham gia hoạt động một thời gian rồi bị bắt đi tù. Sau đó cộng đồng dư luận trong nước cũng như dư luận hải ngoại lên tiếng kêu gọi trả tự do cho người đó, Free X, Free Y, Free X, v.v. Một thời gian thì họ được trả tự do, họ đi nước ngoài, thế là hết. Khép lại vòng đời của một nhà hoạt động. (…) vòng đời hoạt động của một nhà hoạt động ngắn quá, không đủ để, mặc dù nó có ý nghĩa nhưng không đủ để tạo ra một sự thay đổi nào cả.

Và càng ngày tôi càng nhận ra một điều, (…) là chính quyền cộng sản Việt Nam lợi dụng chuyện đó. Thay vì tiến hành những cải cách lớn, (…) mang tính toàn diện và cách mạng (…) thì họ chỉ đơn giản là (…) bắt một cá nhân nào đấy rồi thả. Thế là được tiếng tôn trọng nhân quyền, tôn trọng các cam kết quốc tế. (…) Vậy có lợi như vậy thì tại sao không bắt? Tại sao không tiếp tục cái việc là cứ bắt rồi người ta kêu gọi thả thì lại thả, đổi lấy một số cái điều ước quốc tế, một số hiệp định thương mại, một số thỏa thuận, một số hợp đồng bán vũ khí nào đấy với nước ngoài? (…) bao nhiêu năm qua cuộc đấu tranh vẫn vậy, tình hình vẫn vậy. Không thay đổi gì hết.”

Đoan Trang không chỉ buồn rầu về tình trạng vô vọng của “phong trào dân chủ Việt Nam”. Trang còn tỏ ra khinh bỉ trình độ và đạo đức của nhiều đồng đội.

Chẳng hạn, về mặt trình độ, từ năm 2013, Trang đã gọi Bùi Hằng, Thúy Nga, Nguyễn Lân Thắng… là thành phần “xôi thịt”, làm xấu mặt phong trào:Về mặt đạo đức, đến năm 2020, Trang lại tiết lộ rằng trong giới chống Cộng có nhiều kẻ làm “nghề kinh doanh dân chủ”, và kế toán của NXB Tự Do là một trong số đó:Bi thảm hơn khi Đoan Trang kết thân với một "dư luận viên" trên mạng chỉ để tìm chia sẻ, đồng cảm đánh giá về "đồng đội" của mình, bày tỏ sự xấu hổ về ảo tưởng, đánh mất lòng tự tôn dân tộc, hèn hạ...Khi người chị cả của giới chống Cộng đã nhìn nó theo hướng này, bạn còn muốn gia nhập nó không?

3 nhận xét:

  1. Hanh động của Đoan Trang không chỉ buồn rầu về tình trạng vô vọng của “phong trào dân chủ Việt Nam”. Trang còn tỏ ra khinh bỉ trình độ và đạo đức của nhiều đồng đội. Mọi người khi có hiểu biết đều tỏ ra coi thường bởi mất đi lòng tự tôn dân tộc thì còn gì nữa. Thật đáng buồn cho một con người

    Trả lờiXóa
  2. Đàng buồn hươn khi Phạm Đoan Trang kết thân với một "dư luận viên" trên mạng chỉ để tìm chia sẻ, đồng cảm đánh giá về "đồng đội" của mình, bày tỏ sự xấu hổ về ảo tưởng, đánh mất lòng tự tôn dân tộc. Đây là những hành động thật sự rất hèn hạ và thiếu hiểu biết của một người. Mỗi người cần sàng lọc chúng trước khi tiếp thu.

    Trả lờiXóa
  3. Giới ba que, Việt Tân hiện nay vân đang ráo riết liên lạc, giúp đỡ trang về mọi mặt nhằm lôi kéo thêm người, kích động, xuyên tạc , chống đối đường lối chính sách của chính phủ ta. Bọn rận chủ lưu lạc ở nước ngoài vẫn đang từng ngày tuồn tiền vào để giúp đỡ cho Trang thực hiện những âm mưu xuyên tạc, kích động nhân dân nhằm hạ bệ uy Tín của Đảng, Chính phủ, Nhà nước Việt Nam theo ý đồ của chúng.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog