Loa Phường Blog

Phạm Đoan Trang có ảnh hưởng và vị thế lớn đến mức nào?

 


Những năm gần đây, giới chống Cộng thường mô tả Phạm Đoan Trang như một nhà hoạt động có nhiều ảnh hưởng đến xã hội. Chẳng hạn, vào năm 2019, tổ chức Phóng viên Không Biên giới đã trao cho Đoan Trang giải thưởng Tự do Báo chí, ở hạng mục “Ảnh hưởng”. Khi Đoan Trang bị bắt hồi tháng 10/2020, chư vị đồng hội cũng ca ngợi Trang như một nhà báo có địa vị trên trường quốc tế, và đi đến đâu cũng được người dân cho ở nhờ:Tuy nhiên, những mô tả này trái hẳn với những gì đã diễn ra trong thực tế.

Tháng 07/2020, khi nội bộ NXB Tự Do tan vỡ vì xích mích giữa trưởng nhóm Phạm Đoan Trang và thủ quỹ Nguyễn Phương Hoa, bà Hoa đã công bố một loạt các con số thu chi của tổ chức này. Nó cho thấy Đoan Trang không được người dân cho ở nhờ, mà phải thuê nhà để ở chung với một số thành viên của NXB Tự Do, với số tiền thuê lên đến 17.224.000đ trong 2 tháng. Các thông tin bị lộ cũng cho thấy NXB Tự Do hầu như không có doanh thu từ việc bán sách, mà phải phát sách miễn phí cho giới chống Cộng, và sống dựa vào tiền tài trợ của nước ngoài. Khi người đọc từ chối trả tiền cho tác phẩm của Trang, thì không thể nói Trang là một cây bút có ảnh hưởng.

Vậy Đoan Trang có hay không có địa vị trên trường quốc tế? Thực ra các chính phủ nước ngoài chỉ xem Đoan Trang như một con tốt thí, mà họ cưng nựng khi cần dùng và vứt bỏ khi xong việc. Để hiểu điều này, hãy nhìn những status của đồng đội Trang khi Trang bị bắt, trong đó họ than thở rằng nước Mỹ đã bỏ rơi Đoan Trang:

Ảnh hưởng của Phạm Đoan Trang là không đáng kể, dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Không lâu sau khi Trang bị bắt, chỗ đứng trong dư luận của cô đã bị lấy mất bởi các KOL đời sau, và di sản về mặt tổ chức của cô hầu như đã bị xóa sạch. Trong khi đó, tầm ảnh hưởng của toàn thể giới chống Cộng nói chung cũng đang giảm dần. E rằng tất cả những yếu tố này sẽ để lại một cú sốc cho Trang sau khi cô mãn hạn tù hoặc được đi tị nạn.

 

3 nhận xét:

  1. Cứ nổ cho lắm vào, ảo tưởng về vị trí và tầm quan trọng của bản thân trong khi mọi người chẳng ai quan tâm, đếm xỉa tới mấy lời nhăng cuội của Phạm Đoan Trang đâu cơ chứ, lắm lúc còn cười vào mặt vì mấy hành động dở người, khác người đáng lên án và khinh bỉ

    Trả lờiXóa
  2. Các thông tin bị lộ cũng cho thấy NXB Tự Do hầu như không có doanh thu từ việc bán sách, mà phải phát sách miễn phí cho giới chống Cộng, và sống dựa vào tiền tài trợ của nước ngoài. Khi người đọc từ chối trả tiền cho tác phẩm của Trang, thì không thể nói Trang là một cây bút có ảnh hưởng

    Trả lờiXóa
  3. Ảnh hưởng của Phạm Đoan Trang là không đáng kể, dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Không lâu sau khi Trang bị bắt, chỗ đứng trong dư luận của cô đã bị lấy mất bởi các KOL đời sau, và di sản về mặt tổ chức của cô hầu như đã bị xóa sạch. Trong khi đó, tầm ảnh hưởng của toàn thể giới chống Cộng nói chung cũng đang giảm dần. E rằng tất cả những yếu tố này sẽ để lại một cú sốc cho Trang sau khi cô mãn hạn tù hoặc được đi tị nạn.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog