Loa Phường Blog

NGÔ VĂN KHA: KẺ LỘNG NGÔN, COI THƯỜNG PHÁP LUẬT LIỆU CÓ XỨNG ĐÁNG VỚI HAI TỪ LINH MỤC

 Triển Chiêu

 

Bắt đầu từ 0h ngày 09/7/2021, TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày khiến sinh hoạt của người dân có phần bị xáo trộn. Trong bối cảnh rối ren đó, Ngô Văn Kha - linh mục Phó Bề trên Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã có nhiều bài viết trên Facebook cá nhân xuyên tạc tình hình thực tế và công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

“Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình thì lại không để ý tới?” (Mt 7, 1-5). Trong câu Kinh Thánh này, Chúa Giêsu vạch rõ tính cách của con người khi không thấy lỗi lầm của bản thân mình nhưng lại soi mói, dò xét cái lỗi của người khác. Ngô Văn Kha khi chỉ thông qua những thông tin mập mờ, chưa đủ căn cứ đã tự cho mình quyền phán xét cả một lực lượng tuyến đầu ngày đêm chiến đấu gian khổ. Nguy hiểm hơn, Ngô Văn Kha còn là một linh mục Phó Bề trên cộng đoàn Hà Nội, những phát ngôn đó dễ làm người ta tin và làm theo gây ra hệ lụy xấu cho xã hội. Đúng là: “Chân mình những lấm mê mê. Lại cắm bó đuốc đi rê chân người”.
Về khía cạnh pháp luật, hành vi của Ngô Văn Kha vi phạm Điểm a, khoản 1, Điều 101 “cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ và có thể bị phạt tiền từ 10.000.000đ đến 20.000.000đ đồng thời buộc gỡ bỏ thông tin.

Ngày 09/7/2021, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh đã thay mặt Hội đồng Giám mục Việt Nam ra Thư kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa chung tay giúp sức cho TP Hồ Chí Minh chống dịch qua nhiều hình thức khác nhau. Tại Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, “Cửa hàng 0đ” đến ngày hôm nay tròn một năm đi vào hoạt động, đã giúp đỡ được hàng ngàn gia đình nghèo chống chọi với cuộc sống mưu sinh. Những việc làm trên cho thấy Giáo hội Công giáo luôn đồng hành với dân tộc, những kẻ như Ngô Văn Kha chỉ là thiểu số và cần phải loại bỏ khỏi hàng ngũ giáo sỹ để “loài cóc nhái không thể ngồi trên bàn thờ”.

“Không ai có kinh nghiệm trong tình huống này” – Đó là câu nói của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp sáng ngày 11/7/2021. Đây là lần đầu tiên đất nước Việt Nam đối mặt với một tình thế hiểm nghèo và tư duy kinh nghiệm không còn giá trị. 15 ngày giãn cách sẽ ảnh hưởng đến nhiều quyền lợi cá nhân nhưng đó cũng là quãng thời gian vô cùng quý giá để TP Hồ Chí Minh tạo thời cơ khoanh vùng ổ dịch; tập trung nhân lực, vật lực tung đòn quyết định vừa để “loài cóc nhái” như Ngô Văn Kha phải câm miệng vừa để ca khúc khải hoàn vang lên một lần nữa tại Thành phố mang tên Bác.


 

 

18 nhận xét:

 1. Những việc làm của Hội đồng Giám mục Việt Nam cho thấy Giáo hội Công giáo luôn đồng hành với dân tộc, những kẻ như Ngô Văn Kha chỉ là thiểu số và cần phải loại bỏ khỏi hàng ngũ giáo sỹ để “loài cóc nhái không thể ngồi trên bàn thờ”.

  Trả lờiXóa
 2. Ngô Văn Kha - linh mục Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã có nhiều bài viết trên Facebook cá nhân xuyên tạc tình hình thực tế và công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Mấy ông linh mục này chẳng học được cái gì của chúa cả, chỉ mỗi phá hoại là giỏi, chúa không dạy thế nhé

  Trả lờiXóa
 3. Theo pháp luật, hành vi của Ngô Văn Kha vi phạm tội đăng tải thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của các lãnh đạo trong công tác phòng chống dịch. Không thể chấp nhận như vậy được

  Trả lờiXóa
 4. Đã mang danh là linh mục quane xứ thì hãy truyền đạo những cái tốt cho con chiên, chứ học kinh thánh của chúa Giesu rồi đi xuyên tạc, đưa những thông tin sai trái ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả nước. với hành vi này LM Ngô Văn Kha không xứng đáng được làm chức danh linh mục. Và những trường hợp này cần phải xử lý mạnh tay từ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh đã thay mặt Hội đồng Giám mục Việt Nam cần phải có hình thức xử lí nghiêm đối với ông linh mục này. Đường đường là mội linh mục răn dạy con chiên mà toàn ăn nói lung tung, hồ đồ như thế này không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ như Ngô Văn Kha chỉ là thiểu số và cần phải loại bỏ khỏi hàng ngũ công giáo để thay vào đó những linh mục tốt, có tài có tâm, có đức, góp phần chúng sức chống dịch. Chứ mà để tên này lộng ngôn thì còn đâu là chống dịch

  Trả lờiXóa
 7. nghe trọn vẹn bài “chửi” chế độ của linh mục Kha mới thấy được trình độ thấp kém của linh mục này khi nội dung rao giảng thì lủng củng, lời lẽ thiếu trong sáng, thậm chí các dẫn chứng của linh mục này còn cho thấy trình độ văn hóa “nùn”

  Trả lờiXóa
 8. Ta cảm thấy bức xúc bởi thứ lý thuyết suông, suồng sã của linh mục Kha khi ông ta cố tình nói xấu đất nước, trong khi đó có hàng trăm con chiên đang lắng nghe ở dưới tỏ ra nực cười vì trong dịp mùa hè vừa qua đã chót làm trái với lời cha khi đã đưa gia đình, bạn bè vào các khu du lịch tại Nghệ An và Hà Tĩnh (nơi y gọi là biển chết do thảm họa formosa) để ăn hải sản và tắm biển tại đây.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta càng cảm nhận thấy rõ bản chất dối trá của những linh mục cực đoan khi bất chấp mọi thủ đoạn, bất chấp mọi luân lý đạo đức để chạy theo các hành động mà họ luôn vỗ ngưc cho rằng đó là tìm công lý và sự thật.

  Trả lờiXóa
 10. Từ trước đến nay, nhắc tới nhà thờ Thái Hà, người ta nghĩ ngay đến các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước được “đạo diễn” bởi các linh mục xấu nơi đây mà cái tên điển hình là Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Ngọc Nam Phong.sau khi Nguyễn Ngọc Nam Phong ra đi, một kẻ thay thế tương tự như Phong lại xuất hiện – đó là linh mục Ngô Văn Kha.

  Trả lờiXóa
 11. Dưới bàn tay ma quái của hắn, tôn giáo bị lợi dụng để làm u mê con người, để chúng thoải mái có thể lợi dụng bục nhà thờ để rao giảng các vấn đề về chính trị, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Dưới bức tượng Chúa linh thiêng, hi sinh vì đức tin, người Công giáo lương thiện không khỏi đau xót khi nghe những bài giảng đậm chất phản động, xuyên tạc của linh mục Ngô Văn Kha, đau xót khi các kỳ “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” bị biến những buổi giảng chính trị đậm tính phản động, những đêm cầu nguyện ồn ào cho những kẻ phản động bị chính quyền bắt giữ, xét xử.

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng hạn, khi nói đến Luật An ninh mạng, trước hàng trăm giáo dân, linh mục Ngô Văn Kha cho rằng, Luật An ninh mạng của Việt Nam, “thay vì bảo vệ an ninh mạng như luật của các quốc gia tiên tiến, nhà cầm quyền Hà Nội đã cố tình sử dụng luật An ninh mạng để tước quyền tự do thông tin, quyền bí mật đời tư của công dân”. Thử hỏi, với những suy nghĩ như vậy, Ngô Văn Kha có tư cách gì để dạy dỗ các con chiên của mình.

  Trả lờiXóa
 14. giáo lý của Công giáo luôn giáo dục quần chúng giáo dân làm việc thiện, bỏ điều ác chứ không phải để cổ súy cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Trong kinh thánh, linh mục là cộng sự viên đắc lực nhất của giám mục, có nhiệm vụ rao giảng Tin Mừng, dạy dỗ chân lý đức tin và luân lý cùng coi sóc giáo dân ở các giáo xứ. Nhưng ở nhà thờ Thái Hà, đáng buồn thay, Ngô Văn Kha cùng với Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã trở thành những linh mục phản Chúa, khiến người ta có cái nhìn thiếu thiện cảm về đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta cần đấu tranh, lên án những hành động sai trái của các linh mục trong nhà thờ Thái Hà, không để cho các vị "chủ chăn" phản động này dụ dỗ, lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 17. trong vài năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số linh mục cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Ngô Văn Kha lợi dụng việc rao giảng kinh thánh để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tự do" ngôn luận, "tự do" báo chí; tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog