Loa Phường Blog

Lê Văn Dũng và sự thờ ơ của số khiếu kiện chây ỳ

 Biển Xanh 

Ngày 30/6/2021, Lê Văn Dũng (Dũng Vova) đã bị lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội bắt sau thời gian trốn lệnh truy nã. Việc Dũng Vova bị bắt không lấy gì làm lạ, nhưng điều mà dư luận nhận thấy đó chính là sự thờ ơ của số công dân khiếu kiện chây ỳ đang sống trên địa bàn Hà Nội.

Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh rồi đến Dũng Vova bị cơ quan công an bắt giữ, đồng nghĩa với việc những đối tượng chống đối chính trị thường xuyên lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc nói xấu chính quyền như Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng, Đặng Bích Phượng... cũng phải cảm thấy run sợ. Tuy vậy, những đối tượng chống đối chính trị được coi là cùng hội cùng thuyền với Dũng Vova cũng thường xuyên đăng tải trên mạng xã hội những bài viết, hình ảnh thăm hỏi vợ Dũng Vova mà chủ yếu lợi dụng thân nhân Dũng Vova để xuyên tạc nói xấu chính quyền. Một số đối tượng chống đối chính trị đang “ăn mày” ở ngoài nước như Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Nguyễn Thanh Tâm, hay các đài báo chống đối chính trị như BBC tiếng việt, RFA... coi tin Dũng Vova bị cơ quan công an bắt giữ như một miếng mồi ngon, một cơ hội để xuyên tạc, nói xấu chính quyền.Khác với các đối tượng chống đối chính trị, những công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương trước đây thường xuyên liên lạc, thông qua Dũng Vova để xin tiền tài trợ từ các đối tượng chống đối chính trị thì nay lại “trở mặt”, hoàn toàn im lặng trước thông tin Dũng Vova bị bắt. Những người trước đây nhận được nhiều sự hỗ trợ nhất từ Dũng Vova như vợ chồng Trương Thị Quý, Đoàn Thanh Giang (Đồng Nai), Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Thị Tin (Ninh Bình); hay số công dân khiếu kiện chây ỳ trước đây được Dũng Vova phỏng vấn trực tiếp trên kênh CHTV do hắn tự ý lập ra để xuyên tạc chủ trương chính sách của đảng cũng đồng loạt im lặng.

Trong đầu số công dân khiếu kiện chây ỳ thì khi thiếu tiền tiêu, hết gạo ăn, thậm trí nhiều lần xin tiền về quê thì Trương Thị Quý, Đoàn Thanh Giang... lại điện xin Dũng Vova chỉ cần số này làm theo sự chỉ đạo của Dũng. Mặc dù ai cũng biết tiền, lương thực thực phẩm không phải của Lê Văn Dũng mà là của các đối tượng chống đối chính trị bên ngoài. Cũng giống như với Nguyễn Thị Tâm, quan hệ giữa số công dân khiếu kiện chây ỳ đang sống quanh ban tiếp dân trung ương với Dũng Vova được hình thành từ bản chất của những kẻ lưu manh, cơ hội, lợi dụng nhau để chống đảng, nhà nước. Nên việc quay mặt của số công dân khiếu kiện với Dũng Vova và thân nhân cũng là một điều không lạ.

Khi chưa bị bắt, Dũng Vova coi số công sân khiếu kiện chây ỳ là công cụ, phương tiện để hắn ta xuyên tạc, nói xấu chính quyền; hắn ta từng lợi dụng hình ảnh người dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang ở khu vực Ban tiếp công dân Trung ương để tạo sự chú ý của dư luận nhằm phục vụ mục đích chống đối chính trị. Nhưng ngược lại người dân khiếu kiện các địa phương coi Dũng Vova là “kho lương thực” để họ khai thác. Đây là mối quan hệ của những kẻ côn đồ, nên việc “trở mặt”, thờ ơ của số công dân khiếu kiện với Dũng Vova cũng là

điều tất yếu xảy ra.

Ngay cả Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình tại Đồng Tâm cũng không ngoại lệ; từng coi Dũng Vova là ân nhân, nhiều lần được Dũng Vova phỏng vấn, hỗ trợ tiền để ăn tiêu nhưng cũng thờ ơ, im lặng như bao đối tượng khiếu kiện khác. Đây là điều cho thấy khi không còn giá trị lợi dụng thì số công sân khiếu kiện chây ỳ cũng sẵn sàng ngoảnh mặt với những người đã giúp mình như Dũng Vova, chấp nhận là kẻ ăn cháo đá bát.

7 nhận xét:

 1. Lê Dũng vova là đối tượng cộm cán trong làng dân chủ, sau nhiều hoạt động xuyên tạc, chống phá chính quyền thì nay đã bị bắt. Điều đáng nói ở đây là khi Dũng vova bị bắt thì bọn dân chủ cuội, phản động lại xem đây là một cơ hội, một miếng mồi ngon béo bở để nhảy vào xuyên tạc, phá rối chống chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Một đối tượng nguy hiểm, cộm cán như Dũng vova này đã thường xuyên đưa những tài liệu chống phá Đảng, nhà nước từ bấy lâu nay, hắn vẫn là con sâu để các thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng thông qua hắn để rủ rê, lôi kéo thêm nhiều người nửa nhằm chống chính quyền nhân dân. Và việc hắn bị bắt là xứng đáng, nhưng cũng đồng thời tạo điêu kiện để các trang báo của địch nhảy vào xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân khiếu kiện các địa phương coi Dũng Vova là “kho lương thực” để họ khai thác. Đây là mối quan hệ của những kẻ côn đồ, nên việc “trở mặt”, thờ ơ của số công dân khiếu kiện với Dũng Vova cũng là điều tất yếu xảy ra.Đây là điều cho thấy khi không còn giá trị lợi dụng thì số công sân khiếu kiện chây ỳ cũng sẵn sàng ngoảnh mặt với những người đã giúp mình như Dũng Vova, chấp nhận là kẻ ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 5. Trước thông tin Lê Văn Dũng đã bị bắt dường như những gì mà ông ta nhận lại từ những kẻ từng thông qua ông để kiếm tiền tài trợ chỉ là sự thờ ơ, ngoảnh mặt quay đi. Đến khi ông ta đã hết giá trị lợi dụng thì cũng không còn ai quan tâm nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải thế chứ bạn, lão này làm mưa làm gió một thời gian nhiều người bằng mặt mà không bằng lòng rồi, chỉ trông công an tóm cổ đi cho thỏa mãn thôi, nên bị bắt cái không ai lên tiếng đâu, thường những đứa hay to loa và thể hiện thì không mấy ai thích đâu, chỉ chúng là nghĩ mình cao thôi

   Xóa
 6. Điều lạ là, đồng bọn của Lê Văn Dũng hầu như im hơi lặng tiếng, không hề than khóc, vu vạ, kêu than, tố khổ….cho y như một số đồng bọn khác. Lê Văn Dũng cùng với gương mặt biểu tình viên chuyên nghiệp ở Hà Nội, đều là những kẻ “to mồm” như Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lê Hoàng, Trương Văn Dũng… là những thành viên cốt cán của câu lạc bộ bóng đá NoU trước đây.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog