Loa Phường Blog

Không thể biện minh cho hành vi chống chính quyền của “người đàn bà nanh nọc” Cấn Thị Thêu!

 Loa Phường


Kể từ khi mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt cho đến phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm đã và sắp xét xử tới đây tại Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình và Hà Nội, truyền thông “dân chủ” và nhóm luật sư bào chữa, đồng bọn chống đối Nhà nước đều lan truyền thông điệp rằng, mẹ con Cấn Thị Thêu là nhà đấu tranh cho quyền đất đai, không phạm tội, nguyên nhân khiến họ bị bắt xuất phát từ khiếu kiện đất đai ở Dương Nội và muốn dùng mạng xã hội để đấu tranh cho quyền này…Họ ca tụng rằng “Cấn Thị Thêu là một phụ nữ bảo vệ nhân quyền” và bao biện cho hành vi tuyên truyền nhằm mục đích chống Nhà nước là “Bà ủng hộ quyền về môi trường và đất đai và từ năm 2007, bà đã tập trung vào việc ghi lại các vụ thu giữ đất ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bà là người ủng hộ mạnh mẽ cho Nhà xuất bản Tự do, đặc biệt là về cuốn sách “Sổ tay nuôi tù ” cung cấp những hướng dẫn thực tế và liên quan đến vận động cho các gia đình có người bị giam giữ ở Việt Nam” (trích nội dung tài liệu của các báo cáo viên nhân quyền LHQ gửi Việt Nam ngày 10/11/2020 được giới zân chủ gửi đơn thư vận động lên tiếng)….

Mưu đồ của truyền thông zân chủ là nhằm phủ nhận cáo trạng của các cơ quan tố tụng, lèo lái các hành vi sử dụng Internet bôi nhọ, nói xấu Nhà nước, xuyên tạc, đưa tin giả, tin sau sự thật về diễn biến trong nước với mục đích tuyên truyền chống Nhà nước thành thực hiện kẻ “bảo vệ nhân quyền”, trong đó là quyền khiếu kiện.

Nhìn lại Cấn Thị Thêu từng 2 tiền án: tiền án về hành vi chống người thi hành công năm 2014 khi cản trở giải tỏa mặt bằng, tấn công lực lượng chức năng và tiền án về hành vi gây rối trật tự công công năm 2016 khi có hành vi cầm đầu, lôi kéo, tổ chức người dân khiếu kiện đến gây rối tại các trụ sở chính quyền) và đến lần bị bắt thứ ba, khởi tố về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước (chứng cứ thu được lúc bị bắt là tàng trữ, lưu hành tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước và hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước liên quan đến vụ Đồng Tâm…) phản ánh quá trình chuyển đối bản chất hành vi, thay đổi cách thức chống đối đúng với bản chất của đối tượng.

Nhìn lại vụ bị bắt năm 2014, Cấn Thị Thêu đơn thuần lôi kéo, cùng với một số hộ dân khiếu kiện Dương Nội không chấp nhận phương án đền bù, phản đối giải phóng mặt bằng bất chấp giải thích vận động từ cơ quan chức năng, có hành vi vi phạm pháp luật là tấn công cán bộ bằng bom xăng, bằng dựng lều trại cản trở, bằng việc cào cấu, tấn công bằng tay, dùng ngôn ngữ xúc phạm, chửi bới, đe dọa dùng vũ lực với cán bộ Nhà nước, việc xử lý với tội danh hình sự thông thường là chống người thi hành công vụ phản ánh đúng bản chất phạm tội, công dân được thực hiện quyền khiếu kiện nhưng không được quyền lăng mạ, xỉ nhục, tấn công, đe dọa tấn công viên chức Nhà nước.

Sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu chính thức được các tổ chức, cá nhân chống đối trong ngoài nước thổi lên thành “thủ lĩnh dân oan”, từ đây bà ta chuyên nhận tiền tài trợ từ thế lực chống phá Nhà nước để nuôi dưỡng, kích động người dân khiếu kiện khắp cả nước, tổ chức cho họ đi gây rối tại các trụ sở chính quyền, đi biểu tình, cản trở giao thông khắp Hà Nội, thực sự trở thành đội quân biểu tình chuyên nghiệp cho Việt tân và đám phản động. Quy mô hơn, bà ta quy tụ những thành phần khiếu kiện chây ì, kéo dài thành lập “Hội dân oan 3 miền” . Do vậy, việc bà ta bị khởi tố với tội danh gây rối TTCC cho hàng chục lần quậy phá, ghi hình, livestream trên mạng bôi nhọ, xuyên tạc tình hình trong nước, nói xấu các cơ quan chức năng, cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan chính quyền, cản trở giao thông là hoàn toàn thích đáng.

Đối với việc bị bắt và khởi tố lần thứ ba này với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước của bà ta đã được làm rõ trong phiên tòa sơ thẩm vừa qua khi mà các bằng chứng về việc bà ta hằng ngay livestream tuyên bố chống lại chế độ, lật đổ Nhà nước này, cổ súy hành vi bạo lực tấn công lực lượng chức năng…quá sinh động và rõ nét.

Rõ ràng, mẹ con Cấn Thị Thêu đội lốt, khoác áo vỏ bọc “dân oan”, đấu tranh đòi đất đai, nhưng về bản chất là câu kết với các cá nhân, tổ chức phản động, chống Nhà nước để tổ chức hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước qua vụ Dương Nội, Đồng Tâm và bất cứ ở đâu có dấu hiệu khiếu kiện mà ba ta móc nối, lôi kéo người được. Khi mẹ con Cấn Thị Thêu tự biến mình thành công cụ, phương tiện cho thế lực chống phá Việt Nam, mọi lời nói, hành vi đều nhắm đến tung tin nhằm vu cáo, dựng chuyện, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ chống Nhà nước, vi phạm pháp luật thì họ không còn đơn thuần là “thực hiện quyền khiếu kiện” hay “bảo vệ nhân quyền” nữa. Cái kết là những bản án nghiêm khắc dành cho mẹ con bà ta là hoàn toàn xứng đáng bởi bà ta không chỉ là người “không biết quay đầu là bờ” mà còn là kẻ nguy hiểm khi đẩy chồng con và cả gia đình cũng như lôi kéo nhiều người dân từ khiến kiện thành kẻ chống chính quyền cực đoan, điên cuồng, bất chấp lý lẽ.

 

11 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nằm trong chuỗi sự kiện ăn bám vụ án Cấn Thị Thêu, hiện nay các “con buôn dân chủ” đang tích cực ca ngợi, hình tượng hóa, tẩy trắng cho sai phạm của mẹ con Cấn Thị Thêu. Song song với đó, các đối tượng này cũng ra sức vu khống, đổ lỗi cho chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Những luận điệu tô vẽ, tẩy trắng cho sai phạm của mẹ con Cấn Thị Thêu được các đối tượng xấu tung ra nhằm lừa lọc, mị hoặc, dối trá dư luận có thể kể đến như: “Bà Thêu cùng con trai là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư đã dùng mạng xã hội để lên tiếng về các vấn đề đất đai, và các vụ việc khác mà họ cho là bất công trong xã hội”, “Cấn Thị Thêu và những người con trai của bà, là đại diện sống động cho những ai đang đấu tranh đòi xóa bỏ chế độ sở hữu toàn dân về đất đai, đòi xác lập quyền sở hữu tư nhân chính đáng của mỗi người dân đối với đất đai của mình”…

  Trả lờiXóa
 4. Những hành vi mà mẹ con Cấn Thị Thêu thực hiện trong những năm vừa qua cho thấy đây là gia đình cơ hội núp bóng đấu tranh vì “dân chủ”, “bảo vệ đất đai” vô cùng nguy hiểm. Hay nói cách khác, Cấn Thị Thêu là “trùm dân oan”.

  Trả lờiXóa
 5. Mẹ con Cấn Thị Thêu có mối quan hệ khá chặt chẽ với các đối tượng “dân chủ”, đặc biệt là Phạm Đoan Trang. Đồng thời, mẹ con Cấn Thị Thêu cũng nhận được sự ưu ái, tâng bốc từ các tổ chức nước ngoài (dĩ nhiên, đây là các tổ chức có cái nhìn thiếu thiện cảm, phi lý, vô căn cứ với Việt Nam) và được các kênh chống phá như BBC, VOA, RFA, RFI ca ngợi.

  Trả lờiXóa
 6. Theo dõi các trang mạng xã hội của mẹ con Cấn Thị Thêu dễ dàng nhận thấy các đối tượng này thường xuyên tụ tập tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương để tiến hành quay, phát trực tiếp, nói xấu chế độ, gây mất an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. Cấn Thị Thêu và gia đình liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ những video, bài viết, hình ảnh, lời bình luận với nội dung xuyên tạc, sai sự thật, vu cáo chính quyền và các lực lượng chức năng, xuyên tạc bản chất của chế độ nhằm kích động người dân chống phá nhà nước, gây mất an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả những thông tin như trên đã khắc họa rõ nét hình ảnh một Cấn Thị Thêu là người đàn bà cong cớn, thủ đoạn, cơ hội, sẵn sàng “rạch mặt ăn vạ” chứ không hề “hiền như cục đất” như những gì các đối tượng xấu đang rêu rao

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, Cấn Thị Thêu và con trai không phải là “nạn nhân của chế độ” mà thực tế họ là những kẻ chống phá chế độ, đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 10. trong nhiều năm qua, mẹ con Cấn Thị Thêu đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, tiến hành soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. 2 Mẹ con Cấn Thị Thêu có mối quan hệ khá chặt chẽ với các đối tượng “dân chủ”, đặc biệt là Phạm Đoan Trang. Chúng được bọn dân chủ nước ngoài truồn tiền về cho bọn dân chủ trong nước tăng cường các hoạt động bôi nhọ, nói xấu Nhà nước, xuyên tạc, đưa tin giả, tin sau sự thật về diễn biến trong nước với mục đích tuyên truyền chống Nhà nước. hoạt động của chúng gây mất ổn định an ninh, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog