Loa Phường Blog

Hội Anh em Dân chủ im lặng khi Đỗ Nam Trung bị bắt

 Loa Phường


Ngày 06/07/2021, Đỗ Nam Trung (SN 1981) – người tham gia một số tổ chức chống đối như VOICE và Hội Anh em Dân chủ – đã bị bắt tại Nam Định, và truy tố về tội “Tuyên truyền chống nhà nước”, quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự. Trong khi nhiều tổ chức khác nhanh chóng lên tiếng về vụ bắt Trung, Hội Anh em Dân chủ (HAEDC) của Nguyễn Văn Đài lại hoàn toàn im hơi lặng tiếng.

Cụ thể, trong các nhóm chống Cộng, hai tổ chức phản ứng sớm nhất về vụ việc là BPSOS và Việt Tân. Trong khi Việt Tân đưa tin khá sớm về vụ việc qua các kênh truyền thông của họ, thì Grace Bui của BPSOS nói rằng mình đã báo cáo vụ việc lên “Liên Hiệp Quốc, các tòa đại sứ và các tổ chức nhân quyền quốc tế”:
Trong khi đó, Hội Anh em Dân chủ - tổ chức mà Đỗ Nam Trung tham gia công khai từ lâu không đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào về vụ việc. Cả website Hội Anh em Dân chủ lẫn Nguyễn Văn Đài (người đứng đầu tổ chức này) đều không nhắc đến việc Đỗ Nam Trung bị bắt. Chỉ có fanpage của Hội Anh em Dân chủ đăng lại một status của Phạm Minh Vũ về vụ bắt Trung. Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung từng bị bắt cùng với Nguyễn Thị Phương Anh, vợ Lê Anh Hùng khi vào Bình Dương kích động công nhân biểu tình, bạo loạn theo đặt hàng từ Việt tân. Vụ việc này từng khiến Nguyễn Văn Đài phản ứng, cho rằng nhóm này tự ý hành động khi chưa được Đài đồng ý (?)

Có thể nói, khả năng Đỗ Nam Trung bị Đài thất sủng từ lâu nhưng việc Hội Anh em Dân chủ mà Đài vừa tiếm quyền, rất tích cực lên tiếng phản đối các kiểu mỗi khi có diễn biến hoặc có đồng bọn bị bắt ở trong nước cho thấy hành xử của Đài nặng tính cá nhân, phe nhóm. Đó có thể là lý do khiến ngày càng nhiều đồng bọn trong nước tẩy chay, không ủng hộ Hội Anh em dân chủ do Đài soán quyền, tự phong sau khi ra tù, sang Đức.

 Dù sao, sự im lặng của Hội Anh em Dân chủ  còncho thấy, làng zân chủ Việt  chỉ khoác tấm áo zân chủ làm vỏ bọc che đậy hoạt động chống phá, họ không hề coi nhân quyền là một giá trị phổ quát: họ có thể gác nhân quyền lại để làm hài lòng người đứng đầu tổ chức, là Nguyễn Văn Đài. Thêm nữa, nó cũng cho thấy các “anh em dân chủ” khá cạn tình cạn nghĩa với nhau: một khi đã ghét nhau, họ coi nhân quyền của nhau không bằng của người dưng nước lã.

 

10 nhận xét:

 1. Dù sao, sự im lặng của Hội Anh em Dân chủ còncho thấy, làng zân chủ Việt chỉ khoác tấm áo zân chủ làm vỏ bọc che đậy hoạt động chống phá, họ không hề coi nhân quyền là một giá trị phổ quát: họ có thể gác nhân quyền lại để làm hài lòng người đứng đầu tổ chức, là Nguyễn Văn Đài. Thêm nữa, nó cũng cho thấy các “anh em dân chủ” khá cạn tình cạn nghĩa với nhau: một khi đã ghét nhau, họ coi nhân quyền của nhau không bằng của người dưng nước lã.

  Trả lờiXóa
 2. Đỗ Nam Trung bị Đài thất sủng từ lâu nhưng việc Hội Anh em Dân chủ mà Đài vừa tiếm quyền, rất tích cực lên tiếng phản đối các kiểu mỗi khi có diễn biến hoặc có đồng bọn bị bắt ở trong nước cho thấy hành xử của Đài nặng tính cá nhân, phe nhóm. Đó có thể là lý do khiến ngày càng nhiều đồng bọn trong nước tẩy chay, không ủng hộ Hội Anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Những con tốt trong bàn cờ vua khi mất giá trị lợi dụng rồi cũng sẽ bị vứt đi! Hội Anh em Dân chủ, làng dân chủ Việt gì đó chỉ khoác tấm áo dân chủ làm vỏ bọc che đậy hoạt động chống phá, họ không hề coi nhân quyền là một giá trị. Chỉ lợi dụng dân chủ, nhân quyền để đi ăn rồi chống phá.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, khả năng Đỗ Nam Trung bị Đài thất sủng từ lâu nhưng việc Hội Anh em Dân chủ mà Đài vừa tiếm quyền, rất tích cực lên tiếng phản đối các kiểu mỗi khi có diễn biến hoặc có đồng bọn bị bắt ở trong nước cho thấy hành xử của Đài nặng tính cá nhân, phe nhóm. Đó có thể là lý do khiến ngày càng nhiều đồng bọn trong nước tẩy chay, không ủng hộ Hội Anh em dân chủ do Đài soán quyền, tự phong sau khi ra tù, sang Đức.

  Trả lờiXóa
 5. Sự im lặng của đám rận chủ khi Đỗ Nam Trung bị bắt đã phần nào phản ánh nội bộ của chúng. Chúng chẳng qua chỉ là những kẻ liên kết rời rạc, lợi dụng lẫn nhau, khi một người bị bắt thì cũng chỉ như một con cờ hy sinh

  Trả lờiXóa
 6. Một kết cục đã được báo trước với Đỗ Nam Trung khi sự răn đen nhắc nhở là không bao giờ thừa. Những với những kẻ cố chấp, bảo thủ một cách mù quáng thì điều đó là chưa đủ. Vì đây cũng không phải lần đầu Đỗ Nam Trung dính chàm và sa lưới pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể Đỗ Nam Trung đã bị Hội Anh em dân chủ bỏ rơi nên không đả động gì khi hắn ta bị bắt. Đó có thể là lý do khiến ngày càng nhiều đồng bọn trong nước tẩy chay, không ủng hộ Hội Anh em dân chủ do Đài soán quyền, tự phong sau khi ra tù, sang Đức.

  Trả lờiXóa
 8. cái kết cho những kẻ rận chủ không còn giá trị lợi dụng là bị chính đồng bọn của mình bỏ rơi và chịu đi tù. Vì thế nên đừng dại dột vì những lợi ích trước mắt mà bán rẻ đi lòng tự tôn dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, lợi ích nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. qua sự việc này chúng ta càng thấy rõ bản chất của các tổ chức dân chủ. Sự im lặng của Hội Anh em Dân chủ còncho thấy, làng zân chủ Việt chỉ khoác tấm áo zân chủ làm vỏ bọc che đậy hoạt động chống phá, họ không hề coi nhân quyền là một giá trị phổ quát.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là một lũ rận chủ ba que đớn hèn, khi đồng bọn bị bắt là im hơi lặng tiếng luôn. Hay là chúng không có cái cớ hèn bẩn xuyên tạc nào có thể dung túng cho tội rành rành của tên này? Suy cho cùng những kẻ vi phạm pháp luật thì cũng sẽ phải chịu cái kết đắng thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog