Loa Phường Blog

Chủ blog “Bà Đầm Xòe” nhận bản án 5,5 năm tù!

 Loa Phường


Sáng 9/7, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Phạm Chí Thành (tức Phạm Thành, sinh năm 1952, trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 5 năm 6 tháng tù về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo quy định tại Điều 117, khoản 1-Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội, khoảng tháng 2/2012, Phạm Chí Thành lập blog "Bà Đầm Xòe" để đăng tải bài viết. Sau đó đến giữa năm 2014, Thành tạo lập trang Facebook cá nhân có tên “Phạm Thành" và tiếp tục đăng tải nhiều bài viết trên các trang mạng.

Đến tháng 7/2019, Phạm Chí Thành tập hợp các bài viết đã đăng tải và được sao lưu trong máy tính, rồi biên soạn, chỉnh sửa lại thành tập tin (file) tài liệu riêng. Thành tự thiết kế bìa, đặt tên sách là "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" ghi thông tin tác giả là “Bà Đầm Xòe Phạm Thành & Các còm si"... sau đó thuê in rồi phát tán quyển sách trên. Nội dung 21 bài viết trong sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" và bài phỏng vấn Phạm Thành ngày 27/7/2019 chứa đựng nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Số lượng sách "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" mà Thành đã phát tán khoảng hơn 220 quyển, gồm 194 quyển chuyển phát qua Bưu điện cho những người ở trong và ngoài nước. Tính từ ngày 13/9/2019 đến ngày 21/5/2020, số tiền Phạm Chí Thành thu được từ việc phát tán sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" là hơn 80 triệu đồng, đa số tiền mua sách được thanh toán vào tài khoản của Thành tại ngân hàng. Trừ các chi phí như thuê in sách, tiền cước gửi sách qua bưu điện, còn lại Thành được hưởng hơn 18 triệu đồng.

Phạm Chí Thành còn nhiều lần thực hiện trả lời phỏng vấn các đài, báo ở nước ngoài và một số cá nhân trong nước, được đăng tải trên mạng internet và mạng xã hội Facebook có liên quan đến việc phát tán các quyển sách trên.
Trước và sau khi Tòa tuyên án, BBC, VOA đăng phản đối HRW và phỏng vấn luật sư Hà Huy Sơn, bào chữa cho Phạm Thành, nội dung công kích bản án nhắm vào quy kết tội danh tuyên truyền chống Nhà nước cho ông Thành chỉ vì lên án cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và phiên tòa diễn ra “trong bối cảnh chính quyền Việt Nam vừa bắt bớ một loạt những người thường lên tiếng phản biện xã hội hay chỉ trích bộ máy lãnh đạo của đất nước”! Cách "định hướng truyền thông" của đài báo phương Tây xem ra rất phiến diện và nói lấy được.

Tìm hiểu về quá trình phạm tội của Phạm Thành, cho thấy, từ năm 2012 đến thời điểm bị bắt, ông ta chống Đảng, Nhà nước và thể chế chính trị” có hệ thống” hàng chục năm qua trên blog, facebook và xuất bản trái phép nhiều cuốn sách,, từng bị xử phạt hành chính vẫn tái phạm, chứ không phải bị kết tội chỉ vì bôi nhọ cá nhân Tổng Bí thư như báo chí và luật sư bóp méo, đánh lái bản chất hành vi phạm tội của ông ta.

- Phạm Thành thường xuyên tham gia các hoạt động tụ tập đông người tại Hồ Hoàn Kiếm trong năm 2014, 2015, 2016 đồng thời tường thuật méo mó các sự kiện đó trên blog “Bà Đầm xòe” và facebook cá nhân.

- Phạm Thành cũng tích cực tham gia Hội nhóm chống đối chính quyền, như nhóm “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tích cực ủng hộ các hội nhóm bất hợp pháp, điển hình là nhóm “No-U”.

- Tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook “Thành Phạm”, Phạm Thành liên tục đăng các bài viết phản đối Hiến Pháp sửa đổi, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước; cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”; đăng tải lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung kích động, chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền liên quan đến các vụ khiếu kiện ở Văn Giang hay Dương Nội; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm...

Với các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước của mình, ngày 07/07/2014, Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam) đã có công văn số 1096/CN-VDC về việc phát hiện blog dadamxoevietnam2.wordpress.com có nội dung vi phạm pháp luật và khẳng định các bài viết trên blog đó là của Phạm Thành, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

- Ngày 18/8/2014, Hội Nhà văn Việt Nam có công văn số 79/CV-HNV đề nghị xử lý tác phẩm “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành gửi tham dự cuộc thi Tiểu thuyết lần thứ IV do Hội tổ chức với lý do: cuốn sách được in đã vi phạm Luật xuất bản; cuốn sách có nội dung đả phá chế độ và Chủ tịch Hồ Chí Minh, gây ảnh hưởng tiêu cực cho người đọc.

Ngày 24/4/2015, CQĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định tại Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị giám định cuốn sách “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành cùng 20 bài viết của tác giả bút danh “Bà Đầm xòe-Phạm Thành”, “BĐX” được in từ chính blog của Phạm Thành và nhận Kết luận giám định cho thấy: “Các tài liệu trên có nội dung sai sự thật, nhiều kết luận không có căn cứ; có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan; tổ chức và có nội dung đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng làm ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước CHXHCN Việt Nam…”.

- Tháng 11/2015, Phạm Thành được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động tại Myanmar trong tháng 12/2015. Chuyến đi không thành do cơ quan an ninh đã phát hiện từ sớm và có lệnh cấm xuất cảnh.

- Trả lời phỏng vấn đài VOA, Phạm Thành giới thiệu về cuốn sách “Nguyễn Phú Trọng-Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo”, Phạm Thành thể hiện rõ nội dung chống thể chế và chính sách pháp luật hiện nay như sau:
“Quyển sách này là một bằng chứng, một dữ liệu về những lời ăn tiếng nói, hành xử của ông Trọng, trong những chính sách đối nội và đối ngoại của ông ấy, đối với Trung Quốc cũng như đối với thế giới”; “Ở trong nước người dân đều hiểu rất rõ việc làm của ông Trọng, nhưng có điều là người dân Việt Nam qua bao nhiêu năm bị cộng sản đè nén, tư duy độc lập không còn, tinh thần phản kháng không còn…, nên họ cứ để mặt để Đảng muốn làm gì thì cứ làm…”. “Chính sách đối ngoại của ông Trọng là vẫn tiếp tục chống phương Tây, còn đối nội là lừa đảo, ru ngủ mọi người dân – tuy vẫn nói rằng Đảng lãnh đạo thế này thế kia nhưng trên thực tế là người dân đã biết tỏng hết rồi, nhưng tinh thần phản kháng thấp – nên họ không có những cuộc biểu tình như người Hong Kong, Đài Loan …”.

Có thể khẳng định, từ lâu nay để công kích vai trò lãnh đạo của Đảng, ngoài việc phê phán, đả phá cương lĩnh, đường lối cách mạng của Đảng, Phạm Thành luôn tìm cách công kích, hạ bệ các lãnh tụ, lãnh đạo của Đảng. Vì thế không khó hiểu khi Phạm Thành viết ra những điều xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn để hạ uy tín Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng – đây thực chất là thủ đoạn nhằm tấn công, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Google trên mạng, dễ dàng thấy được những phẫn nộ của xã hội đối với những ngôn từ chống phá Đảng, Nhà nước trên blog và facebook của ông ta. Do vậy thủ đoạn bóp méo bản chất vụ án thành “đàn áp bất đồng chính kiến” của BBC, VOA và truyền thông nước ngoài hay trò đánh lận hành vi tuyên truyền chống Nhà nước của Phạm Thành “mâu thuẫn của Phạm Thành với cá nhân ông Nguyễn Phú Trọng” của luật sư Hà Huy Sơn cho thấy cách bao biện cho đồng bọn, tay chân của họ vẫn thiển cận và đứng ở mức “trình độ con nít” như vậy.

 

9 nhận xét:

 1. Quá trình phạm tội của Phạm Thành, cho thấy, từ năm 2012 đến thời điểm bị bắt, ông ta chống Đảng, Nhà nước và thể chế chính trị” có hệ thống” hàng chục năm qua trên blog, facebook và xuất bản trái phép nhiều cuốn sách,, từng bị xử phạt hành chính vẫn tái phạm, chứ không phải bị kết tội chỉ vì bôi nhọ cá nhân Tổng Bí thư như báo chí và luật sư bóp méo, đánh lái bản chất hành vi phạm tội của ông ta.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động chống phá Đảng nhà nước của Phạm Thành là quá rõ ràng, cách mà cơ quan nhà nước xử phạt hăn cũng hoàn toàn đúng đắn. Không những vậy phải xử phạt để làm gương cho những kẻ khác coi thường pháp luật, ăn cháo đá bát với Nhà nước ta. Mỗi người trước khi đọc thông tin gì hay sách gì cũng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và sàng lọc rõ ràng bởi không ít những đối tượng vẫn hằng ngày tìm mọi cách phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Bị cáo Phạm Chí Thành còn nhiều lần thực hiện trả lời phỏng vấn các đài, báo ở nước ngoài và một số cá nhân trong nước, được đăng tải trên mạng internet và mạng xã hội Facebook có liên quan đến việc phát tán các quyển sách trên.Ngoài hành vi làm và phát tán tài liệu, thông tin, ông Thành còn có hành vi tàng trữ 14 quyển cùng 2 bản thảo sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" và những tập tin có liên quan còn lưu trên các máy tính, hộp thư điện tử mà các cơ quan chức năng đã thu giữ được khi khám xét.Những hành vi vi phạm của Phạm Thành là rõ ràng không thể chối cãi.Thế nên tất yếu Phạm Thành phải bị xử lý theo quy định của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là mức phạt còn quá nhẹ với những gì mà Phạm Chí Thành đã gây ra. Song, cũng hi vọng thời gian 5,5 năm này đủ dài để Bà đầm xòe suy nghĩ lại hành vi sai trái mà mình đã làm từ đó sửa đổi và làm lại con người mới tốt hơn, có ích hơn cho xã hội

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một bản án thích đáng cho những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước mà Phạm Chí Thành đã thực hiện. Các đối tượng hãy nhìn vào đây như một bài học để biết quay đầu, hối lỗi, sửa chữa lỗi lầm

  Trả lờiXóa
 6. từ năm 2012 đến thời điểm bị bắt, ông ta chống Đảng, Nhà nước và thể chế chính trị” có hệ thống” hàng chục năm qua trên blog, facebook và xuất bản trái phép nhiều cuốn sách,, từng bị xử phạt hành chính vẫn tái phạm, chứ không phải bị kết tội chỉ vì bôi nhọ cá nhân Tổng Bí thư như báo chí và luật sư bóp méo, đánh lái bản chất hành vi phạm tội của ông ta.

  Trả lờiXóa
 7. nhiều kẻ trong giới rận chủ minh oan cho Phạm Thành là chỉ nói về Tổng bí thư Nguyễn PHú Trọng chứ không phải chống phá nhà nước. Nhưng nhìn lại chặng đường hoạt động nổi bật trong giới rận chủ của ông ta thì có lẽ không thiếu bằng chứng để vạch trần bộ mặt thật của kẻ này.

  Trả lờiXóa
 8. Không hề oan uổng một chút nào khi PHạm Chí Thành chịu mức án 5,5 năm tù, thậm chí thế là còn nhẹ hơn so với những gì ông ta đã làm. Đây là bài học cho những kẻ dám chống đối và đi ngược lại lợi ích dân tộc, lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động chống phá Đảng nhà nước của Phạm Thành là quá rõ ràng, cách mà cơ quan nhà nước xử phạt hăn cũng hoàn toàn đúng đắn. Không những vậy phải xử phạt để làm gương cho những kẻ khác coi thường pháp luật. với những hành vi chống đối, đưa các tài liệu chống pha như thế đáng lẻ phải xử phạt nặng hơn nửa mới đúng.Mỗi người trước khi đọc thông tin gì hay sách gì cũng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và sàng lọc rõ ràng bởi không ít những đối tượng vẫn hằng ngày tìm mọi cách phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog