Loa Phường Blog

Cái kết của “Quỹ Lương Tâm” do Nguyễn Quang A cầm đầu

 Biển Xanh 

Ngày 24/5/2017 Nguyễn Quang A cùng với một số đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Nguyên Bình, Mạc Văn Trang, linh mục Nguyễn Văn Thăng thông báo công khai trên mạng xã hội thành lập cái gọi là “Quỹ Lương Tâm” với mục đích kêu gọi cá nhân, tổ chức ủng hộ cho cá nhân, thân nhân các đối tượng có hoạt động chống đối chính quyền. Sau một thời gian hoạt động, đến nayNguyễn Quang A đã tự tuyên bố dừng hoạt động của quỹ lương tâm, một cái kết đã được dự báo từ trước.Trên mạng xã hội ngày 16/7/2021, Nguyễn Quang A người đã lập ra “Quỹ Lương Tâm” đã tuyên bố giải tán quỹ với lý do lo sợ bị các cơ quan chức năng xử lý trước pháp luật. Vậy tại sao một quỹ lập ra với mục đích quyên góp hỗ trợ người dân (theo  quỹ lương tâm) lại lo sợ bị xử lý vì những sai phạm. Trước tiên, điều này xuất phát từ Nguyễn Quang A người lập tài khoản ngân hàng để quyên góp tiền thành lập “Quỹ Lương Tâm”, bản thân Nguyễn Quang A trước đó đã từng sang Mỹ gặp gỡ, cấu kết với số đối tượng chống chính trị là thành viên trong tổ chức khủng bố “Việt Tân” để xuyên tạc, nói xấu đảng, nhà nước. Không những thế, Nguyễn Quang A đã cùng với một số đối tượng chống đối chính trị là những tri thức như nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, tiến sỹ Mạc Vân Trang, Nguyễn Xuân Diện... là những kẻ cầm đầu lôi kéo, kích động tập trung đông người tuần hành biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự tại Hà Nội. Quỹ lương tâm chỉ là cái bình phong để các tổ chức khủng bố, chống đối chính trị bên ngoài sử dụng tài chính để kích động, tổ chức các hoạt độngchống đối chính quyền mà Nguyễn Quang A là kẻ được các cá nhân, tổ chức chống đối chính trị bên ngoài sử dụng làm“tay sai” để chúng thực hiện ý đồ của mình. Cũng giống như quỹ 50k do Nguyễn Thúy Hạnh đứng đầu trước đây, hay Quỹ một tạ gạo do Trương Văn Dũng làm đại diện khu vực miền bắc hiện nay, những cá nhân ủng hộ hay được nhận ủng hộ từ “Quỹ Lương Tâm” không ai khác ngoài những đối tượng chống đối chính quyền. Có thể Nguyễn Quang A rất công khai minh bạch, không bị tố cáo ăn chặn như Nguyễn Thúy Hạnh nhưng mục đích của Quang A và Hạnh thì hoàn toàn giống nhau. Với mục đích đề ra là hỗ trợ nhân đạo, nhưng đối tượng hỗ trợ của “Quỹ Lương Tâm” không phải là những người dân có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn ngoài xã hội mà là thân nhân những kẻ đangđã hoặc đang bị pháp luật xử lý về hành vi chống đối chính quyền như gia đình Cấn Thị Thêu, Trương Văn Tam, Nguyễn Tường Thụy...

Nguyễn Quang A và những đối tượng chống đối chính trị khác khi đứng ra thành lập, duy trì hoạt động “Quỹ Lương Tâm” đều biết mục đích của quỹ là cung cấp tài chính dưới vỏ bọc hỗ trợ nhân đạo để các đối tượng chống đối chính trị khác duy, tổ chức hoạt động gây mất an ninh trật tự. Trong thông báo ngừng hoạt động của “Quỹ Lương Tâm”, Nguyễn Quang A cho rằng lo sợ các cá nhân khác ủng hộ làm ảnh hưởng đến bản thân. Điều này hoàn toàn không phải lý do thữc sự đúng vì người ta đều biết Nguyễn Quang Acũng các đối tượng chống đối chính trị luôn kiểm tra, xét duyệt rất chặt chẽ, điều này cho thấy Nguyễn Quang A đang thật sự lo sợviệc sử dụng “Quỹ Lương Tâm” để lôi kéo, kích động tập trung đông người gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc chủ trương chính sách của đảng, nhà nước từ năm 2017 đến nay là vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý nghiêm minh như Nguyễn Thúy Hạnh cùng quỹ 50k.

Dù sao Nguyễn Quang A cũng biết dừng lại đúng lúc, việc tự giải tán  “Quỹ Lương Tâm” cũng cho thấy Quang A cũng các đối tượng chống đối chính trịđã nhận thức được việc lập, hoạt động các quỹ dưới danh nghĩa hỗ trợ nhân đạo cho thân nhân cũng các đối tượng chống đối chính trị là vi phạm pháp luật. Hiện nay dư luận mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm với Trương Văn Dũng và Quỹ một tạ gạo để ngăn chặn, triệt để xoá bỏ hoạt động gây mất an ninh trật tự thông qua hình thức hỗ trợ nhân đạo của các đối tượng chống đối chính trị thời gian qua.

8 nhận xét:

 1. Một cái quỹ lập ra với hành động phi chính nghĩa, giả tạo, sử dụng vỏ bọc bên ngoài hào nhoáng với cái tên quỹ lương tâm mà bên trong thì toàn âm mưu, thủ đoạn xấu xa, chống đối chính quyền, gây nhũng nhiễu nhân dân,... thì sớm muộn gì cũng bị sụp đổ thôi, đó vốn là quy luật tất yếu,, cái gì sai trái thì rồi sẽ bị triệt tiêu

  Trả lờiXóa
 2. Dù sao Nguyễn Quang A cũng biết dừng lại đúng lúc, việc tự giải tán “Quỹ Lương Tâm” cũng cho thấy Quang A cũng các đối tượng chống đối chính trịđã nhận thức được việc lập, hoạt động các quỹ dưới danh nghĩa hỗ trợ nhân đạo cho thân nhân cũng các đối tượng chống đối chính trị là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. cái mục đích thành lập quỹ: Hỗ trợ gia đình những người hoạt động “vì quyền con người” ở Việt Nam bị bắt giữ với phương châm “Không gia đình nào bị bỏ mặc khi người thân của họ bị giam cầm vì đấu tranh cho quyền con người ở Việt Nam”. Nghe đã thấy xàm xí và phản độnh

  Trả lờiXóa
 4. hơn lúc nào hết mọi người cần hết sức cảnh giác và nhận diện rõ về những cái tương tự “Quỹ lương tâm” của Nguyễn Quang A để không bị những kẻ xấu lợi dụng lòng tốt nhằm làm giàu bất chính và tiếp tay cho những kẻ chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. các lực lượng chức năng cần tích cực ra quân, sớm rà soát và giải tán những quỹ hội ngớ ngẩn tương tự

  Trả lờiXóa
 6. những cá nhân ủng hộ hay được nhận ủng hộ từ “Quỹ Lương Tâm” không ai khác ngoài những đối tượng chống đối chính quyền. Nhưng lâu dần thì quỹ này cũng chỉ là một cách trá hình để chúng thu lợi từ những kẻ có tư tưởng chống đối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. "Quỹ lương tâm" là một hình thức quyên góp lố bịch của đám dân chủ. Việc quỹ này sụp đổ cũng đã được dự báo trước vì đối tượng hướng đến của chúng chỉ được số ít hưởng ứng mà thôi. Hiện nay dư luận mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm với Trương Văn Dũng và Quỹ một tạ gạo

  Trả lờiXóa
 8. Việc đưa ra " Quỹ lương tâm" của Nguyễn Quang A lập ra nhanh chóng anh ta đã tuyên bố giải tán quỹ với lý do lo sợ bị các cơ quan chức năng xử lý trước pháp luật. Vậy tại sao một quỹ lập ra với mục đích quyên góp hỗ trợ người dân (theo quỹ lương tâm) lại lo sợ bị xử lý vì những sai phạm. với việc này chứng tỏ Nguyễn Quang A đã móc nối với các đối tượng phản động nước ngoài để từ đó rót tiền vào "quỹ lương tâm" để nhầm mục đích hỗ trợ, mua chuộc lôi kéo những kẻ khác, dùng đồng tiền để mua chuộc họ chống phá lại đảng , Nhà nước.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog