Loa Phường Blog

Việt tân và chiến dịch lợi dụng dịch bệnh CoVid-19 để chống phá

Loa Phường

Với hệ thống truyền thông gồm nhiều trang web, fanpage, youtube, twitter liên kết-liên thông với nhau cũng như “liên minh” với các đài RFA, VOA, Việt tân hầu như dốc lực chăm chút cho mạng “tuyên vận”. Nên dễ hiểu rằng, nó rất nhanh nhạy chớp lấy các cơ hội, diễn biến đang xảy ra ở Việt Nam và trên thế giới có khả năng tác động đến dân Việt Nam để xuyên tạc, kích động, chống phá.
Dịch bệnh CoVid-19 diễn ra, đương nhiên là trở thành “cơ hội”, “miếng mồi” béo bở để Việt tân ngày ngày công kích, tần suất và liều lượng thông tin xuyên tạc về dịch bệnh này trên fangage của Việt Tân phần nào phản ánh cường độ của chiến dịch này.

Như báo CAND tiết lộ ngay từ đầu năm 2020, Việt tân đã chỉ đạo RISE – một tổ chức đội lốt XHDS mưới lập được giao cho nhóm hotsgirl Hồng Thuận điều hành, lên kế hoạch quyên góp khẩu trang và dung dịch sát khuẩn để hỗ trợ cho gia đình số phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và số đối tượng có quan hệ với “Việt Tân” ở miền Bắc và miền Trung... RISE đã phối hợp với “Hội anh em dân chủ” ở châu Âu chuyển khẩu trang, dung dịch sát khuẩn vào trong nước cho gia đình các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và một số đối tượng chống đối cực đoan, ý đồ từng bước thiết lập mối quan hệ, lôi kéo số này tham gia các hoạt động của RISE. Việc “Việt Tân” và các tổ chức ngoại vi đứng ra quyên góp thiết bị vật tư y tế vào trong nước để lôi kéo, hỗ trợ cho số cơ sở nội địa và các cảm tình viên các tổ chức xã hội dân sự trá hình; một số nhóm cực đoan và “dân oan” ở trong nước, nhằm đánh bóng hình ảnh về một tổ chức đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” tại Việt Nam, là tiền đề để vận động các tổ chức quốc tế ủng hộ, tài trợ cho “Việt Tân”. Đồng thời, bác bỏ quan điểm của Việt Nam khi đưa “Việt Tân” vào danh sách các tổ chức khủng bố.

 “Việt Tân” cũng đã chỉ đạo thành viên móc nối với các đối tượng trong nước tăng cường tán, phát các tin bài với nội dung vu cáo Việt Nam khống chế dư luận, ngăn cản quyền tự do ngôn luận của người dân, bằng cách triệu tập, cảnh cáo người sử dụng mạng xã hội đưa tin về tình hình dịch COVID-19 ở trong nước; phủ nhận tính minh bạch, trung thực của hệ thống truyền thông chính thống, nhấn mạnh tính khách quan, đa chiều tin cậy, kịp thời của mạng lưới “Truyền thông lề trái”; tuyên truyền, nêu cao vai trò “tương thân, tương ái” của các tổ chức “xã hội dân sự” trá hình nhằm hạ thấp các tổ chức chính trị xã hội chính thống trong tình hình các hoạt động nhân đạo từ thiện (phát miễn phí hoặc bán giá thấp khẩu trang, dung dịch sát khuẩn...) đối với những người có hoàn cảnh khó khăn.

“Việt Tân” cũng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm gây nhiễu loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang, lo sợ hoài nghi về năng lực quản lý của các cơ quan chức năng Việt Nam, cũng như chống phá mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Xuyên tạc số người nhiễm và nghi nhiễm virus SARS CoV-2, bộc lộ tình trạng tham nhũng, lãng phí diễn ra phổ biến ở tất cả các cơ quan, ban, ngành; kích động tâm lý “bài Trung”, kêu gọi đóng cửa biên giới “Việt Nam - Trung Quốc”.

Hiện nay, Việt tân đang chỉ đạo nhóm Thanh Tâm, Trương Văn Dũng phát động chiến dịch “Một tạ gạo” cho “tù nhân lương tâm” và thân nhân số này, nhằm bù đắp cũng như lấp liếm đi chỗ trống do chủ quỹ 50k Nguyễn Thúy Hạnh đã nhập kho.

Gần đây, Việt tân đẩy mạnh chống phá Quỹ Vắc xin phòng chống CoVid-19, kích động tẩy chay vắc xin, tuyên truyền Việt Nam thất bại trong cuộc đua tiêm chủng, dịch bệnh khiến đất nước "hoang tàn"...Dù có nhiều chiến dịch tô vẽ hình ảnh lúc dịch bệnh, tuy nhiên, ấn tượng đọng lại trong các chiến dịch tuyên truyền của Việt tân về dịch bệnh nhiều nhất lại toàn là tin giả, tin bịa đặt, xuyên tạc dịch bệnh, thậm chí nhiều khi thiển cận, lố bích, Google chủ đề này sẽ cho ra cả trăm bài viết, bình luận, stt tố cáo chiêu trò truyền thông hạ đẳng, kém trình độ và lưu manh của hệ thống trang nhóm Việt tân tung ra.

Tham vọng, ảo tưởng thì nhiều nhưng trình độ, năng lực và quan trọng nhất là cái tâm, sự khách quan thì thiếu, sự cực đoan, thiển cận thì thừa của những kẻ làm truyền thông thuê cho Việt tân không có nên dễ dàng khiến dân mạng Việt chứng minh sơ hở, động cơ của các thông tin giả mạo, xuyên tạc và thiếu tính xây dựng trong cách thức truyền thông của Việt tân. Có lẽ nhờ đó, hầu hết các bài báo, phóng sự truyền hình trong nước cảnh báo về tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh CoVid-19 đều được minh họa bằng bài viết và luận điệu trên các trang truyền thông của Việt tân!

6 nhận xét:

 1. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì các hình ảnh được các thế lực thù địch chỉnh sửa rất tinh vi, xảo quyệt, với tình hình diễn biến phức tạp của covid ở nước ta hiện nay chúng càng đào sâu, khoét vào vấn đề đó để bịa đặt, xuyên tạc, vu khống,,,, làm xấu hình ảnh của Đảng, chính phủ, đất nước ta. Chúng không từ thủ đoạn để lừa gặt dân chúng, nhưng trên thực tế chúng ta đang làm rất tốt công tác chống dịch, vacxin chúng ta cũng đạt hiểu quả cao trong quá trình thử nghiệm lâm sàn và chuẩn bị cho sản xuất đại trà sắp tới. mọi người dân hãy luôn cảnh tỉnh với bọn Việt Tân bán nước này.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam đã và đang có những chủ trương, đường lối đúng đắn để chống dịch bệnh covid trước tình hình phức tạp như hiện nay. Bọn rận chủ, khủng bố, phản động cứ nói thế nhưng hãy nhìn đi, ở những nơi khác, người có tiền thì được chữa bệnh, người không có tiền thì chịu chết. Còn ở Việt Nam, vì mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau mà Đảng và Nhà nước đã có nheieuf chính sách rất tiến bộ, kịp thời.

  Trả lờiXóa
 3. Tham vọng, ảo tưởng thì nhiều nhưng trình độ, năng lực và quan trọng nhất là cái tâm, sự khách quan thì thiếu, sự cực đoan, thiển cận thì thừa của những kẻ làm truyền thông thuê cho Việt tân không có nên dễ dàng khiến dân mạng Việt chứng minh sơ hở, động cơ của các thông tin giả mạo, xuyên tạc và thiếu tính xây dựng trong cách thức truyền thông của Việt tân. Có lẽ nhờ đó, hầu hết các bài báo, phóng sự truyền hình trong nước cảnh báo về tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh CoVid-19 đều được minh họa bằng bài viết và luận điệu trên các trang truyền thông của Việt tân!

  Trả lờiXóa
 4. Quả đúng là bọn hèn hạ chuyên đâm lén. Việt Tân chỉ trực chờ những cơ hội để bôi nhọ, nói xấu chính quyền. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước đã và đang chỉ đạo để trấn áp dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại vòng tuần hoàn. Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những luận điệu sai trái này và hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Việt tân đẩy mạnh chống phá Quỹ Vắc xin phòng chống CoVid-19, kích động tẩy chay vắc xin, tuyên truyền Việt Nam thất bại trong cuộc đua tiêm chủng, dịch bệnh khiến đất nước "hoang tàn"...Dù có nhiều chiến dịch tô vẽ hình ảnh lúc dịch bệnh, tuy nhiên, ấn tượng đọng lại trong các chiến dịch tuyên truyền của Việt tân về dịch bệnh nhiều nhất lại toàn là tin giả, tin bịa đặt, xuyên tạc dịch bệnh, thậm chí nhiều khi thiển cận, lố bích, Google chủ đề này sẽ cho ra cả trăm bài viết, bình luận, stt tố cáo chiêu trò truyền thông hạ đẳng, kém trình độ và lưu manh của hệ thống trang nhóm Việt tân tung ra.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam đã và đang có những chủ trương, đường lối đúng đắn để chống dịch bệnh covid trước tình hình phức tạp như hiện nay. Bọn rận chủ, khủng bố, phản động cứ nói thế nhưng hãy nhìn đi, ở những nơi khác, người có tiền thì được chữa bệnh, người không có tiền thì chịu chết. Còn ở Việt Nam, vì mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau mà Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách rất tiến bộ, kịp thời.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog