Loa Phường Blog

Vì sao những “con buôn dân chủ” xuyên tạc Quỹ vaccine phòng Covid-19?

Loa Phường

 

Những ngày qua trên không gian mạng, ta lại gặp những luận điệu điên cuồng, xuyên tạc, chống phá “Quỹ vaccine phòng Covid-19” từ những cá nhân, tổ chức quen thuộc như Nguyễn văn Đài, Việt tân, Nhật ký yêu nước… Luận điệu quen thuộc như xuyên tạc Chính phủ ưu tiên sử dụng ngân sách cho các sự kiện mang tính chính trị như Đại hộ Đảng nên phải thành lập Quỹ để huy động tiền từ người dân; rằng Quỹ này sẽ thiếu minh bạch trong việc sử dụng nguồn tiền quyên góp, đây chỉ là chiêu ăn tiền dân của quan chức, chính quyền sẽ không làm rõ các khoản thu chi sau khi quyên góp và kêu gọi không ủng hộ cho các quỹ do Nhà nước thành lập. Chúng bịa đặt rằng hai gói “cứu trợ dân nghèo” và “hỗ trợ doanh nghiệp” chưa được giải ngân thừa tiền mua 100 triệu liều vaccine cho dân Việt chủng ngừa miễn phí…Dễ dàng điểm qua vài bài kiểu như “Phản ứng trước kêu gọi kiều bào đóng góp để mua vaccine phòng Covid-19 mà Thủ tướng đưa ra” trên trang  Viettan.org, “Việt Nam: Muốn chống được dịch thì phải đàng hoàng” trên trang Tiếng dân hay “Bao giờ cho dân được nhờ?” trên Việt Nam Thời báo…Rõ ràng, những luận điệu xuyên tạc, sai trái nhằm mục đích gây hoang mang dư luận, khiến người dân mất niềm tin vào Đảng, Chính phủ và phá hoại công tác chống dịch bệnh của Việt NamNhư tác giả Bảo An bình luận, cần phải khẳng định Quỹ vaccine được lập ra là để phục vụ lợi ích chung của cộng đồng: Phòng, chống dịch Covid-19. Việc tham gia đóng góp vào Quỹ dựa trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, như phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ ra mắt thành lập Quỹ: “Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc – chiến thắng đại dịch Covid-19”. Không ai bị bắt ép phải đóng góp vào Quỹ. Trên tinh thần tự nguyện, ai có ít đóng góp ít, ai có nhiều đóng góp nhiều, ai không có điều kiện để ủng hộ thì cũng không bị chê trách gì.

Thực tế, với tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, nhiều tập thể, cá nhân thuộc nhiều thành phần trong xã hội đã tích cực đóng góp cho Quỹ vaccine chống Covid-19. Vì vậy, những luận điệu hoài nghi, xuyên tạc về bản chất, mục đích của Quỹ chỉ là những “lời ong tiếng ve” của những kẻ đi ngược lại với lợi ích cộng đồng, cố tình tạo cớ xuyên tạc bôi nhọ, chống phá đất nước.

Mặt khác, lợi dụng một số lùm xùm liên quan đến vấn đề sử dụng tiền từ thiện trong thời gian vừa qua, các đối tượng đã lập luận đánh võng thông tin, tạo cớ để vu khống, xuyên tạc về tính minh bạch của Quỹ vaccine chống Covid-19. Thực tế, Quỹ vaccine chống Covid-19 được hoạt động theo nguyên tắc đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó, Bộ Tài chính là cơ quan quản lý Quỹ.

Ngoài ra, Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của Quỹ của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng. Đồng thời, Quỹ có trách nhiệm báo cáo tình hình thực hiện thu, chi, quyết toán tài chính Quỹ để tổng hợp chung nguồn lực báo cáo Chính phủ, Quốc hội trong các báo cáo về kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước; thực hiện công khai số tiền huy động, danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ, đóng góp, nội dung và số tiền đã chi, số dư quỹ còn lại. Do đó, các luận điệu vu khống cho rằng Quỹ hoạt động không minh bạch là vô căn cứ.

Rõ ràng, việc thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 là điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay, thể hiện rõ phương châm “Đảng, Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Sáng kiến này của Việt Nam cũng nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế. Theo đánh giá của ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam: “Đây là một sáng kiến hay, là điều Liên hợp quốc đã ủng hộ trong nhiều tháng nay”.

 Phàm những kẻ chống phá thì không từ bất cứ thủ đoạn nào, bất kể việc làm dù ích nước lợi dân, chúng đều tìm cách phá hoại. Đại hội Đảng chúng tung ra đủ thuyết âm mưu, dựng chuyện bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là nhắm vào những vị lãnh đạo tái nhiệm và được bổ nhiệm mới. Bầu cử Quốc hội thì chúng kêu gọi tẩy chay, bầu cử thành công thì chúng xuyên tạc, kết quả đã biết trước, bầu cử là hình thức, tốn tiền thuế của dân. Việt Nam chống dịch bệnh thành công thì chúng ngày đêm ra rả nào là tẩy chay vắc-xin, nào là Chính phủ giấu dịch (con viruts này mà giấu được thì cả thế giới đã không bị toang như vậy!!!)….

Những ngày qua, Quỹ vắc xin thu hút gơn 4000 tỷ đồng với trên 250 ngàn lượt cá nhân, tổ chức ủng hộ hoàn toàn tự nguyện càng khiến chúng điên cuồng chống phá. Nhưng thật may, dân Việt giờ đã miễn dịch hoàn toàn những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt này, may ra chúng chỉ nhử mồi, lôi kéo được vài con buôn cơ hội, phường lưu manh, Chí Phèo nên cái gọi là “phong trào dân chủ” ngày càng vỡ lở và vỡ trận!

 

23 nhận xét:

 1. Không ai bị bắt ép phải đóng góp vào Quỹ. Trên tinh thần tự nguyện, ai có ít đóng góp ít, ai có nhiều đóng góp nhiều, ai không có điều kiện để ủng hộ thì cũng không bị chê trách gì.Những luận điệu hoài nghi, xuyên tạc về bản chất, mục đích của Quỹ chỉ là những “lời ong tiếng ve” của những kẻ đi ngược lại với lợi ích cộng đồng, cố tình tạo cớ xuyên tạc bôi nhọ, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Cần phải khẳng định Quỹ vaccine được lập ra là để phục vụ lợi ích chung của cộng đồng: Phòng, chống dịch Covid-19. Việc tham gia đóng góp vào Quỹ dựa trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, như phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ ra mắt thành lập gây quỹ. Một con người VN ai cũng hiểu mục đích ý nghĩa bởi mỗi người không tốn bao nhiêu mà cả cộng đồng có thể miễn dịch.

  Trả lờiXóa
 3. Còn luận điệu của bọn Việt Tân xuyên tạc chống phá chế độ thì lí do gì chúng chẳng mang ra để làm lí do để nói xấu Đảng và Chính phủ ta. Thật là nực cười, chúng biết gì về nhà nước ta mà nói không quyên góp. Đúng là chỉ có những người không có hiểu biết và thích thể hiện bản thân mới nói ra những lời vô nghĩa và đồng ý với các loại trang web thế này.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có bọn rảnh rỗi, vô công rồi nghề mới đi bới móc. Những luận điệu chúng đưa ra hoàn toàn là vô căn cứ, không có ý nghĩa thực tiễn. Ý nghĩa của quỹ vaccine là điều ai cũng phải công nhận

  Trả lờiXóa
 5. Quỹ vaccine được lập ra nhằm phục vụ lợi ích cho toàn dân tộc Việt Nam trong công tác phòng ngừa dịch covid 19. đây là quỹ được thủ tướng kêu gọi đồng bảo trong và ngoài nước ủng hộ để mua vaccine chống dịch. Vậy mà mấy thằng 3 que ăn không ngồi rồi , không đóng góp được cái gì cho đất nước, cứ thích lên làm anh hùng bàn phím bôi nhọ, xúc phạm , đưa những thông tin sai sựu thật về cán bộ lãnh đạo. phải chăng ăn tiền của Việt Tân rồi bị chúng lôi kéo 1 cách mù mờ như những chú chó thiếu nơi nương tựa vậy?

  Trả lờiXóa
 6. Nghĩ buồn nhiều khi hết lý do để chống phá, xuyên tạc nên mới nghĩ càng làm bậy rồi!Quỹ vaccine phòng Covid-19 đây là quỹ đóng trên tinh thần tự nguyện của mỗi công dân, ai có nhiều đóng nhiều, ai có ít đóng góp chút ít!có phải bắt buộc ai cũng phải đóng này kia đâu! đó là sự thể tinh thần đoàn kết của mỗi một người dân! Nghĩ sao mấy ông thích chống phá lại xuyên tạc một cách trắng trợn. man rợ vậy không biết! Thua.

  Trả lờiXóa
 7. Quỹ vaccine là một quỹ kêu gọi sự đồng tình, ủng hộ của mọi nguồn lực trên cơ sở tình nguyện, vì lợi ích chung của xã hội. Những chiêu bài xuyên tạc của bọn rận chủ chẳng qua chỉ là thủ đoạn dơ bẩn của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Quỹ vaccine phòng Covid-19 đã nhận được sự đóng góp, hưởng ứng nhiệt tình, đóng góp tích cực, tự nguyện của doanh nghiệp Việt Nam, đông đảo nhân dân và một số doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Vaccine là biện pháp rất căn cơ trong phòng, chống dịch. Chính phủ hoan nghênh tất cả doanh nghiệp, người dân cùng tham gia đóng góp, đồng hành để Việt Nam có vaccine sớm nhất, tiêm được cho nhiều người dân nhất một cách an toàn nhất có thể, để có miễn dịch cộng đồng sớm, quay lại cuộc sống bình thường như cộng đồng quốc tế

  Trả lờiXóa
 10. Chính phủ hoan nghênh tất cả doanh nghiệp, người dân cùng tham gia đóng góp, đồng hành để Việt Nam có vaccine sớm nhất, tiêm được nhiều nhất cho người dân một cách an toàn nhất có thể, để có miễn dịch cộng đồng sớm, quay lại cuộc sống bình thường như cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. hiện nay rất nhiều tập đoàn lớn của Vệt Nam muốn tham gia vào chuỗi cung ứng vaccine toàn cầu. Việt Nam cũng là 1 trong hơn 40 quốc gia có thể sản xuất được vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân, do đó kinh nghiệm sản xuất vaccine của các nhà máy của Việt Nam được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam xác định mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân, nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng, coi đây là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định, có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch COVID-19.

  Trả lờiXóa
 13. Đảng, Nhà nước, Chính phủ hiểu và trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít hay nhiều, góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 - Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim.

  Trả lờiXóa
 14. Chủ trương xã hội hóa vaccine giảm thiểu áp lực cho ngân sách là chủ trương ý nghĩa, đúng đắn của Đảng và Chính phủ. Chủ trương này đã và sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của người dân và doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể. Điều này thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp và sức mạnh toàn dân tộc để chiến thắng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 15. dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tất cả mọi mặt kinh tế-xã hội của đất nước. Ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, ViettinBank với vai trò là ngân hàng thương mại lớn nhất cả nước đã rất tích cực chủ động vào cuộc bằng việc đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân đánh giá tình hình và khắc phục khó khăn do dịch bệnh này gây ra.

  Trả lờiXóa
 16. Về chủ trương xã hội hóa vaccine giảm thiểu áp lực cho ngân sách, tôi cho rằng đây là chủ trương hết sức ý nghĩa, đúng đắn của Đảng và Chính phủ, đang được triển khai tích cực. Tôi tin tưởng chủ trương này đã và sẽ tiếp tục nhận được sự đón nhận, hưởng ứng của người dân và doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể

  Trả lờiXóa
 17. việc huy động nguồn lực với chủ trương xã hội hóa vaccine là một việc làm cần thiết. Hiện tại chỉ có tuyến đầu được tiêm vaccine và các công nhân ở khu công nghiệp. Để mọi người dân đều được tiêm vaccine thì chúng ta phải cố gắng huy động nguồn lực cho mục tiêu này. Trong bối cảnh hiện nay, khi còn nhiều khó khăn, chỉ có nguồn lực tài chính của Nhà nước thôi không đủ nên cần sự chung tay của mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện được mục tiêu nói trên.

  Trả lờiXóa
 18. Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 chắc chắn sẽ góp phần quan trọng để đẩy lùi dịch bệnh. Sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ trong Lễ ra mắt Quỹ và lời kêu gọi của Thủ tướng là một thông điệp quan trọng để người dân hưởng ứng tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi rất xúc động trước sự đóng góp ủng hộ Quỹ của người dân, từ trẻ em tới người già. Số tiền không lớn nhưng sức lan tỏa rất lớn, truyền cảm hứng về tinh thần chung tay cùng Chính phủ. Trong khó khăn càng thấy rõ tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam. Tôi tin tưởng, với sự đồng lòng chung tay phòng, chống dịch, chúng ta sẽ sớm ngăn chặn dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 20. Việc truyền hình trực tiếp lễ ra mắt Quỹ vaccine, cùng với các số liệu được cập nhật từng giờ từng ngày bảo đảm sự minh bạch để người dân có thể theo dõi đầy đủ, giúp người dân và các doanh nghiệp tin tưởng và yên tâm; đồng thời khiến người dân nhận thấy rõ trách nhiệm của bản thân và tích cực tham gia đóng góp cho quỹ.

  Trả lờiXóa
 21. Con số huy động được 61.000.000.000 đồng ngay trong buổi ra mắt Quỹ cho thấy dù trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch, khoản kinh phí hỗ trợ được huy động ngay trong tối ra mắt càng nói lên tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao cả của mọi người với tinh thần “mình vì mọi người, mọi người vì mình” giúp đất nước thực hiện thành công mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

  Trả lờiXóa
 22. Là một công dân, tôi tự hào với tinh thần "tương thân tương ái" của dân tộc. Bằng cách này hay cách khác, tôi tin mỗi người dân sẽ có những cách đóng góp riêng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Gia đình tôi đã ủng hộ ngay tối ra mắt Quỹ, đó là tấm lòng, tình cảm dành cho đất nước. Hy vọng Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch

  Trả lờiXóa
 23. Là một công dân, tôi đã ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Là một nhà báo ở một cơ quan báo chí Trung ương, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục tuyên truyền để lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta để tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ và đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 vì sức khỏe của nhân dân, đồng lòng để chiến thắng dịch bệnh COVID-19

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog