Loa Phường Blog

Truy nã đặc biệt đối với Lê Văn Dũng

Biển Xanh

 

Ngày 28/5/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy bị can số 04/ANĐT- Đ2 đối với Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova, SN 1970; địa chỉ: 54B, ngõ 2, Hà Trì 3, Hà Cầu, Hà Đông, TP Hà Nội) về tội danh “làm, tàng trữ, phát tán hoặc hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 117, Bộ luật hình sự 2015. Trước đó, Lê Văn Dũng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố về tội danh trên, nhưng Lê Văn Dũng đã bỏ trốn từ ngày 25/5/2021. Với việc bị truy nã đặc biệt, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt, áp giải Lê Văn Dũng đến trụ sở cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất, đồng thời thông báo cho Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội để xử lý theo quy định.Không còn là những thông tin mập mờ như việc Lê Văn Dũng bị khởi tố, khám xét nơi ở được số rận chủ đăng tải vào ngày 25/5/2021, trước thông tin việc Lê Văn Dũng có quyết định truy nã đặc biệt. Việc rận chủ Lê Văn Dũng bị khởi tố, truy nã cũng không còn bất ngờ, mà đã được cảnh báo trước đó, ngay từ khi Lê Văn Dũng còn đang “làm mưa làm gió”, “nổi như cồn” trên các kênh của “Phong trào Chấn Hưng nước Việt” của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển (hiện đã bị bắt), cũng như sau này là kênh “CHTV Việt Nam”. Cũng chính vì sự ảo tưởng, ngông cuồng, coi thường pháp luật của Lê Văn Dũng đã khiến gã rận chủ này phải nhận hệ quả, trả giá đắt như hiện nay.

Đối diện với việc bị truy nã, chắc chắn rằng cuộc sống của Lê Văn Dũng sẽ chẳng dễ dàng gì khi phải sống chui lủi, có nhà không dám về, gia đình, người thân không dám gặp, nỗi lo ngay ngáy với lệnh truy nã treo trên đầu, có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Hoàn cảnh hiện nay của Lê Văn Dũng có thể so sánh với rận chủ Bạch Hồng Quyền thời điểm bị truy nã, phải vượt biên trái phép trốn sang Thái Lan để trông đợi vào việc xin tị nạn ở một quốc gia khác. Theo như những gì Bạch Hồng Quyền đã chia sẻ thời điểm trước khi được chấp nhận hồ sơ tị nạn, cũng như cuộc sống hiện tại thì cuộc sống đối với những người tị nạn cũng chẳng sung sướng gì với nỗi nhớ nhà, gia đình, vợ con và nỗi lo thường trực bị bắt; đồng thời khi mới bị khởi tố, truy nã, còn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của số rận chủ, nhưng rồi sự quan tâm, chia sẻ cũng dần “chìm xuồng” theo thời gian, chẳng còn mấy ai quan tâm, khiến Bạch Hồng Quyền dần trở nên lạc lõng. Tuy nhiên, hoàn cảnh của Lê Văn Dũng hiện nay còn thê thảm hơn, trước việc dịch bệnh trên toàn thế giới phức tạp, ngay việc vượt biên trái phép đối với Lê Văn Dũng đã khó, chứ chưa nói đến việc được chấp nhận tị nạn tại một quốc gia nào đó. Có chăng Lê Văn Dũng nên chủ động trình diện với cơ quan chức năng, may ra còn được xem xét để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Trước việc Lê Văn Dũng bị truy nã, cùng với việc hàng loạt rận chủ bị bắt trong thời gian vừa qua, ngẫm lại cũng thật đáng buồn cho giới rận chủ. Hô hào đấu tranh thì hoành tráng, nhưng kết quả thì chưa thấy đâu, chỉ thấy những rận chủ lần lượt được “nhập kho”, vậy còn ai mà “đấu tranh” nữa đây?

2 nhận xét:

  1. Đối diện với việc bị truy nã, chắc chắn rằng cuộc sống của Lê Văn Dũng sẽ chẳng dễ dàng gì khi phải sống chui lủi, có nhà không dám về, gia đình, người thân không dám gặp, nỗi lo ngay ngáy với lệnh truy nã treo trên đầu, có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Ai phát hiện ra thì nên báo lại cho cơ quan an ninh để trừng phạt thật nghiêm khắc.

    Trả lờiXóa
  2. Hơn nữa hắn cũng chẳng thể ở ngoài vòng pháp luật được lâu, sớm muộn gì cũng bị phát giác. Vì vậy những kẻ rận chủ đang có ý định bắt tay với các thế lực phản quốc thì nên suy xét kĩ hành động có nên hay tự mang lại tác hại cho bản thân mình.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog