Loa Phường Blog

Trình độ “nổ” của nhà zân chủ kiêm tù nhân lương tâm Hồ Hải!

Loa Phường

Bác sĩ Hồ Hải được truyền thông phương Tây, truyền thông Việt tân và giới zân chủ ca tụng là bác sĩ, sáng lập Quỹ Khuyến học Tây du, nhà bất đồng chính kiến, đấu tranh bảo vệ môi trường...quả thực khiến dư luận ngạc nhiên về trình độ siêu lừa, siêu bịp của chính ông ta và hệ thống truyền thông “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” kia.


Kỳ thực, qua chính blog, facebook bạn bè, người theo dõi và đồng bọn của ông ta trước khi đi tù tố cáo ông ta là kẻ học dốt, nhờ lưu manh mới tốt nghiệp ra trường, đi làm ở đâu thì bị đuổi ở đó vì tư cách đạo đức và trình độ chuyên môn tệ hại. Thất bại chuyên môn thì chuyển sang dự án khởi nghiệp là “Quỹ khuyến học Tây du” được thời gian ngắn bị chính người sáng lập ở Mỹ đuổi cổ vì gian lận và lừa đảo, bị bạn nối khố tố lừa 8000 USD không chịu trả, bị đồng bọn trong làng zân chủ tố bịp bợm...

Còn về trình độ đấu tranh zân chủ đã bị chính dân mạng bình phẩm, tiêu biểu như đem trình độ bác sỹ ra để bảo kê cho việc tẩy chay vắc xin và khẩu trang trong dịch bệnh CoVid! Bôi nhọ ông Nguyễn Phú Trọng bằng việc “sáng tạo” ra lời nói để lấy cớ công kích, vu khống. Bảo vệ môi trường vụ Formora bằng cách thuyết âm mưu viễn tưởng...
Tuy nhiên, những thứ đó vẫn chưa xi nhê gì nếu như biết được cuộc đối thoại trên một diễn đàn trường ĐHQG HCM có tên “Tạp chí GS dỏm”, Hồ Hải đã bị bà giáo Vũ Thị Phương Anh cũng một số thành viên diễn đàn này vạch trần tài nói dối, khoác lác không chút liêm sỉ, xin tóm tắt vài ý:

1. Hồ Hải khoác lác rằng bà Vũ Thị Phương Anh (Giám đốc Trung tâm, Giảng viên chính, Cao học giảng dạy tiếng Anh, Tiến sĩ ngành Đo lường và Đánh giá giáo dục) mời ông ta giảng dạy cho trung tâm bà này phụ trách 4 tháng, hợp tác viết bài khoa học, nhưng thực chất Trung tâm của bà Vũ Thị Phương Anh không hề có chức năng giảng dạy, 02 bài viết được Hồ Hải khoe bà Phương Anh sử dụng chẳng qua đăng lên bảng tin tức phục vụ quản lý (các khuynh hướng, xu thế trên thế giới, một số suy nghĩ của mọi người về giáo dục đại học VN và thế giới), nội dung kỳ thực do ông Hồ Hải chắp ghép “lộn xộn”, “thiếu chính xác” đã bị nhiều thành viên diễn đàn đem ra mổ xẻ để bình phẩm trình độ của Hồ Hải. Nguyên nhân bà Phương Anh phải “đôi co” với Hồ Hải vì nội dung “nổ” của Hồ Hải được trang Anh Ba Sàm của Nguyễn Hữu Vinh có lượng tương tác đông thời đó đưa lên PR cho Hồ Hải cùng với việc tiết lộ thông tin cá nhân của bà Phương Anh nên buộc bà Phương Anh phải “xuất đầu lộ diện”!2. Hồ Hải khoác lác, ông ta có bằng cấp ở đại học Mỹ có đẳng cấp hơn cả Đại học Michigan, nhưng vì thấy giáo dục Việt Nam quá thấp kém, công việc của ông ta không cần đến bằng cấp này, nguyên văn “Chưa ai biết bằng cấp thật của tôi ở ngòai đời, ngòai gia đình tôi. Và tôi cũng thấy rằng ở đất nước này chưa xứng đáng để tôi show hàng thật. Hơn nữa, tôi đã ra làm riêng tư nhân mà tôi tự mở, tôi thấy với bằng cấp này nó không phục vụ cho chuyên môn mà chỉ cho giảng dạy, nhưng người VN không hiểu biết nó như một nhà khoa học hiểu. Mà là bằng thật từ một trường nỗi tiếng hơn trường University of Michigan. Tôi thấy không cần thiết để phải cho ai biết”, tuy nhiên một số thành viên diễn đàn này đã tra cứu bằng cấp của Hồ Hải thì tiệt nhiên không thấy bất cứ bằng nào ngoài cái chứng chí cử nhân bác sĩ!

3. Hồ Hải nổ có 2 bài viết như một “công trình khoa học” đã bị bà Phương Anh vạch trần lỗi sai căn bản, xin trích:

“1. BS Hồ Hải cho rằng CSU chỉ được cấp Certificate chứ không phải Degree.

http://bshohai.blogspot.com/2010/09/noi-them-ve-columbia-southern.html.

Thông tin này hoàn toàn sai lạc, cho thấy BS Hồ Hải hoặc đọc không kỹ hoặc đọc mà không hiểu, chỉ suy đoán. CSU có thể bị xem là trường xoàng, nhưng chắc chắn là nó được cấp các loại degrees.

Điều này hoàn toàn có thể kiểm tra qua google, kể cả những links mà BS Hải cung cấp về những lời than phiền của cựu sinh viên về CSU. Và nó cũng đã được nêu trên trang web của CSU. http://www.columbiasouthern.edu/.

Nếu ỏ Mỹ, tuyên bố như BS Hồ Hải có lẽ sẽ bị kiện rất nặng.

2. Bài viết mà BS Hồ Hải nhắc đến nhiều lần để hướng dẫn thông tin về giáo dục Mỹ cho mọi người, “Vài nét về các tổ chức giáo dục độc lập” có quá nhiều sạn. Trước hết là sai ngay từ cái tựa. Tổ chức giáo dục độc lập là gì? Có lẽ BS Hải nhầm với tổ chức kiểm định độc lập, tức kiểm định tư nhân, mà gần đây Bộ GD của VN hay nhắc đến, vì muốn học theo mô hình Mỹ.

Khi đọc vào bài thì thấy rõ là BS Hải định nói đến kiểm định. Trước hết BS Hải nêu 6 tổ chức kiểm định vùng. Nhưng sau đó thì đưa 2 tổ chức mà BS Hải gọi là “tổ chức tổng kết, khảo thí và đánh giá chất lượng”, đó là College Board và Princeton Review. Tuy nhiên, cả hai tổ chức này không có ai “đánh giá chất lượng” cả!

College Board thực ra là chuyên về khảo thí, và sản phẩm chính của nó là kỳ thi SAT. Nói cách khác, College Board là nơi viết ra đề thi SAT và tổ chức luôn kỳ thi của mình. Ngoài ra, nó cũng kèm thêm dịch vụ cung cấp thông tin về các trường đại học cho những người quan tâm.

Còn Princeton Review thì lại là một công ty chuyên luyện thi và tổ chức các kỳ thi của nhiều kỳ thi khác nhau. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp thông tin về xếp hạng những trường tốt nhất theo tiêu chí riêng của nó.

Như vậy, ở đây có ít nhất 3 loại tổ chức khác nhau đã bị BS Hồ Hải bỏ chung vào một rọ: kiểm định, khảo thí, và các dịch vụ phụ trợ của ngành giáo dục (tổ chức thi và truyền thông giáo dục).

http://bshohai.blogspot.com/2010/09/vai-net-ve-cac-to-chuc-giao-duc-oc-lap.html

Trong cuộc đôi co giữa ông Hồ Hải và bà Vũ Thị Phương Anh sau đó, tất cả các “tác phẩm” Hồ Hải khoe khoang đều bị các thành viên diễn đàn “Tạp chí GS dỏm” chỉ tận tay những lỗi sai sơ đẳng và lỗ hổng về kiến thức. Khôi hài nhất là khi Hồ Hải đả kích ông Mao Trạch Đông bằng nhận vật kiếm hiệp noior tiếng Trung Quốc đã bị thành viên diễn đàn chỉ ra trình độ “râu ông nọ cắm cằm bà kia” của tay bác sĩ đại bịp những thích lòe thiên hạ.Cả cuộc đối thoai trên diễn đàn “Tạp chí GS dỏm” được copy trên blog nên vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Mời xem link https://bloggerdomvn.wordpress.com/2010/09/21/blogger-d%E1%BB%8Fm-bs-giang-h%E1%BB%93-h%E1%BB%93-van-h%E1%BA%A3i-nick-d%E1%BB%8Fm-bs-h%E1%BB%93-h%E1%BA%A3i/

Phía dưới cuộc hội thoại này còn có hàng chục bài viết bóc mẽ trình độ “siêu lòe” của Hồ Hải. Mời các bạn vào thưởng lãm!

Thế mới thấy, làng zân chủ Việt hiếm hoi có được một kẻ mang trình độ "bác sĩ” nhưng nhân cách và phẩm hạnh đi đến đâu bị bóc mẽ đến đó, rặt đều được xếp hạng “siêu lừa” cả!

Tuy phần lớn các bài viết bóc mẽ Hồ Hải đều bị mất dấu do thời gian, nhưng các bài viết ca tụng ông ta, đấu tranh đòi trả tự do cho ông ta vẫn còn rất rõ trên các cơ quan truyền thông phương Tây, tổ chức nhân quyền quốc tế!

1 nhận xét:

  1. Xin lỗi chứ một kẻ phản động bệnh hoạn, một bác sĩ lang băm như Hồ Hải mà cũng được suy tôn thì cũng đến chịu. Với những hành động tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước có kế hoạch, Hồ Hải xứng đáng bị trừng trị theo quy định của pháp luật.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog