Loa Phường Blog

“Tổ đồng thuận” đã tan rã như thế nào?


 Biển Xanh

Sau khi các đối tượng cầm đầu khiếu kiện bị bắt giữ, đến nay xã Đồng Tâm đã bình yên trở lại. Dư luận và người dân các nơi luôn thắc mắc, từ sau khi Lê Đình Kình bị các lực lượng chức năng tiêu diệt đến nay “Tổ đồng thuận” tại xã Đồng Tâm đã thật sự tan rã hay chưa? số thành viên còn lại đang có những hoạt động như thế nào?

Điều đầu tiên có thể khẳng định đến nay “Tổ đồng thuận” đã hoàn tan rã, không có bất cứ hoạt động nào gây mất an ninh, trật tự tại địa phương như thời gian trước đây; đây là khẳng định của người dân xã Đồng Tâm và chính những người trước đây là thành viên, người ủng hộ hoạt động khiếu kiện của Lê Đình Kình. Sự tan rã của “Tổ đồng thuận” bắt đầu từ cuối năm 2017, khi những người như vợ chồng Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh (xóm 8, thôn Hoành) hay cánh tay phải của Lê Đình Kình là Lê Đình Ba (xóm 3, thôn Hoành) đã tìm mọi cách để “tẩy chay” hoạt động của bố con Lê Đình Kình, không tham gia bất cứ hoạt động gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm để tập trung buôn bán, lao động.Những người còn lại như vợ chồng Hoàng Thị Thăng, Lê Đình Nguyệt từ năm 2018 cũng không tham gia “Tổ đồng thuận” bằng cách chuyển vào sinh sống cùng con tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau ngày 09/01/2020 đến nay, những thành viên còn lại trong “Tổ đồng thuận” không những không gặp nhau mà còn tìm mọi cách tố cáo, lên án hành động nhận tiền, móc nối với số đối tượng chống đối chính trị của Dư Thị Thành cùng con cái Lê Đình Kình. Ông Bùi Văn Nhạc (xóm 8, thành viên Tổ đồng thuận trước đây) chia sẻ, trước đây đa số những người trong “Tổ đồng thuận” làm theo Lê Đình Kình là do họ bị Lê Đình Công, Bùi Thị Nối bị ép buộc, lừa đảo. Một số người như Lê Thị Loan, Mai Thị Phần vì lợi ích cá nhân, muốn bố con Kình “bảo kê” cho hành động chiếm đất của gia đình nên phải thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Ông Bùi Văn Nhạc cũng khẳng định, khi bố con Kình cùng một số kẻ quá khích trong “Tổ đồng thuận” bị tiêu diệt, bắt giữ, xử lý thì những thành viên còn lại như được giải thoát, họ vui mừng vì không bị bố con Lê Đình Kình khống chế nên theo ông Nhạc “Tổ đồng thuận” tan rã như hiện nay là một điều tự nhiên.

Ngay cả các đối tượng Lê Thị Loan, Mai Thị Phần sau khi được hưởng khoan hồng của pháp luật cũng đã dần không gặp gỡ Dư Thị Thành và con cái Kình. Đến nay có thể khẳng định hiện nay tại xã Đồng Tâm không còn hoạt động lợi dụng khiếu kiện gây mất an ninh trật tự; không tồn tại cái gọi là “Tổ đồng thuận”; chính quyền, người dân xã Đồng Tâm đang đoàn kết, lao động xây dựng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tạo nên không khí phấn khởi rộn ràng trên các ngõ xóm. Minh chứng rõ nhất cho điều này là việc những thành viên trước đây trong “Tổ đồng thuận” như ông Lê Đình Ba (xóm 3) Bùi Văn Nhạc (xóm 8), vợ chồng Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh (xóm 8) đều là những thành viên tích cực của các tổ bầu cử, tuyên truyền vận động gia đình và người dân tham gia bầu cử đầy đủ, góp phần không nhỏ vào thành công của Cuộc bầu cử các cấp tại xã Đồng Tâm thời gian qua.

Sự hình thành, hoạt động, tan rã của “Tổ đồng thuận” gắn liền với diễn biến, tình hình an ninh trật tự tại Đồng Tâm. Do đó sự tan rã của “Tổ đồng thuận” hiện nay gắn liền với sự bình yên đã trở lại tại xã Đồng Tâm.

 

7 nhận xét:

 1. Tên chủ mưu Kình đã bị bắt thì những tay chân của hắn cũng như rắn mất đầu. "Tổ đồng thuận" tan rã là chuyện hoàn toàn có thể đoán trước. Tuy nhiên cần phải đề phòng sự nhen nhóm nổi dậy của những kẻ đã từng tham gia vụ bạo loạn Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua lời kể thì chứng tỏ nhiều người trong tổ đồng thuận cũng như người dân nơi đây cũng bị những con người kia bức ép nhiều để đi theo chúng, nên khi bị bắt và tiêu diệt nhiều người đã không ngại ngần mà bộc lộ suy nghĩ của mình về những điều xấu xa mà số này đã làm

   Xóa
 2. Qua câu chuyện này mới biết được rằng tổ đồng thuận từ lâu đã không còn tồn tại mà chỉ còn lại cái danh còn nội bộ thì đã bị cha con nhà đấy thôn tính và đưa tay chân vào để hoạt động, làm cho bây giờ nói đến câu tổ đồng thuận làm cho nhiều người tốt đã rút lui trước đó cũng bị ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 3. Tổ đồng thuận, nghe thì rất đồng thuận, đòng tâm nhưng cái nhóm thảo khấu, chế tạo tàng trữ vũ khí, bom xăng rồi phóng lợn, tuyên truyền chống phá Đảng nhà nức, gây rối an ninh trật tự thì đó là tổ bốc phân chứ đồng thuận cái vẹo gì. Những bọn như Lê Đình Công, Lê Đình Kình, bùi thị nối phải tùng xẻo cả họ hàng hang hốc nhà nó, đào mả 4 đời nó lên mới hả lòng hả dạ.

  Trả lờiXóa
 4. Sự hình thành, hoạt động, tan rã của “Tổ đồng thuận” gắn liền với diễn biến, tình hình an ninh trật tự tại Đồng Tâm. Do đó sự tan rã của “Tổ đồng thuận” hiện nay gắn liền với sự bình yên đã trở lại tại xã Đồng Tâm. Đó là điều tát yếu và các thế lực đang và đã hoạt động thì hãy chuẩn bị đi vì kiểu gì chúng cũng bị vạch trần thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự tồn tại của tổ đồng thuận vốn dĩ làm cho rất nhiều người dân tại địa phương khó chịu thậm chí ám ảnh, vì chúng như một băng đảng xã hội đen, chỉ hoạt động kể kiếm về lợi ích cho chúng, bất tuân pháp luật, và đè nén gây khó dẽ cho những không không nghe theo, nên khi bị phá rã thì không hề một ai muốn châm lại chuyện cũ,

   Xóa
 5. Đồng Tâm là một bi kịch cũng là một bài học lớn cho cả người dân và cả Nhà nước, các coq quan chức năng có thẩm quyền trong việc cảnh giác trước mọi âm mưu hoạt động của các thế lực phản động, khủng bố.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog