Loa Phường Blog

“Rau nào sâu ấy”

Loa Phường

Cấn Thị Thêu trú tại xóm Đại Đồng, Xã Ngọc Lương, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, lấy chồng về phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Khi dự án đền bù đất xây dựng khu đô thị Dương Nội, vợ chồng Cấn Thị Thêu nổi lên như là thành phần xung kích, chống lại việc đền bù, giải phóng mặt bằng, bất chấp trên 98% dân chúng ở đây đã đồng thuận với phương án đền bù. Vợ chồng Cấn Thị Thêu tập hợp số khiếu kiện lại, gây rối khắp Hà Nội thời đó, nhanh chóng khiến Dương Nội trở thành “điểm nóng” về khiếu kiện đất đai và thu hút truyền thông chống Cộng bu vào. Từ đây, Cấn Thị Thêu chính thức dẫn dắt cả gia đình mình vào con đường chống chính quyền, tù tội, bất chấp hiện thực phần lớn số dân khiếu kiện ở Dương Nội từng theo Cấn Thị Thêu đã từ bỏ, tránh xa mẹ con Cấn Thị Thêu.Bắt đầu từ ngày Cấn Thị Thêu đi tù và được mấy đài nước ngoài, đám zân chủ thổi lên thành thủ lĩnh, người phụ nữ can đảm đòi quyền lợi đất đai, rồi đón rước linh đình khi ra tù lần đầu, cũng với sự săn đón cả về tài chính lẫn truyền thông khiến Cấn Thị Thêu ngày càng lún sâu vào con đường ảo tưởng, sống dựa hẳn vào sự tài trợ và kích động của các thế lực thù địch, chính thức trở thành kẻ “thủ lĩnh” tập hợp, nuôi dưỡng, tài trợ cho dân khiếu kiện cả nước kéo về Hà Nội lang thang theo Cấn Thị Thêu đi biểu tình, gây rối về mọi lý do, không chỉ đất đai, như đòi trả tự do cho đối tượng đang bị công an triệu tập, làm việc, gây rối tại các phiên tòa xử số chống đối chính trị...Rất nhiều cuộc đôi co giữa Việt tân và thành phần đầu nậu “dân oan” trong nước cho thấy, Cấn Thị Thêu trở thành cánh tay đắc lực cho Việt tân và đám phản động lưu vong, cờ vàng ở hải ngoại dốc hầu bao tài trợ để nuôi dưỡng điểm nóng Dương Nội và đội quân biểu tình chuyên nghiệp “đội lốt dân khiếu kiện”, với hy vọng khi thời cơ đến biến đây thành lực lượng nòng cốt làm “cách mạng đường phố” ở Thủ đô Hà Nội!

Kết quả của chuỗi ngày quậy phá an ninh trật tự dẫn đến Cấn Thị Thêu đi tù lần thứ 2 ở Tây Nguyên. Nhưng suốt quãng thời gian này, Thêu đã trở thành kẻ thúc giục, dẫn dắt 2 con trai kế nghiệp, tiếp tục theo con đường của mình bằng mạng lưới Cấn Thị Thêu đã tạo dựng được trước khi đi tù. Theo RFA, Thêu viết thư về trước tết 2017 thúc giục "Quyết đấu tranh đến cùng để đòi lại đất đai, quyền sống, quyền con người mà chế độ cộng sản đã cướp đoạt của tôi và những người cùng cảnh ngộ", được truyền thông phương Tây và đám zân chủ nức nở ca tụng.

Bởi vậy, khi Cấn Thị Thêu ra tù lần 2 thì đã có 2 cánh tay đắc lực, vượt xa bà mẹ về hoạt động cực đoan, chuyên tạo tin giả, tin xuyên tạc cung cấp cho Việt Tân đăng trên hệ thống fanpage của mình. Nhìn vào các bình luận và giật tít truyền thông tâng bốc, đề cao vai trò của mẹ con Cấn Thị Thêu từ kẻ cầm đầu phản động trong nước và Việt tân để đủ thấy được “vị thế” của mẹ con Cấn Thị Thêu trong làng zân chủ.

Trên “Việt Nam thời báo”, Song Chi viết: "Khi vụ Đồng Tâm xảy ra, anh Trịnh Bá Phương là người đã liên tục đưa tin, hình ảnh, video clip về vụ Đồng Tâm". Việt Tân thì khẳng định: "Đồng Tâm tiếp tục là điều nhức nhối cho cộng sản Việt Nam là nhờ vào sự miệt mài đấu tranh của anh Trịnh Bá Phương và gia đình"; Fb Chau Doan của Việt Tân cũng thừa nhận: "Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, chị Nguyễn Thị Tâm là những người đưa thông tin về vụ tấn công vào Đồng Tâm nhanh nhạy nhất". Hoài Nguyễn đăng trên Việt Nam thời báo nhận xét: "Xét về mức độ nguy hiểm truyền thông, rõ ràng hai anh em Trịnh Bá, lâu nay đã là một kênh tin tức đạt mức độ tin cậy, đa chiều mà ngay cả nhiều cơ quan ngoại giao nước ngoài cũng phải tìm đến", và "Nếu không bắt sớm thì ông Phương và Tư sẽ qua livestream tiếp tục vạch ra những điểm được cho là bất hợp lý trong vụ án Đồng Tâm". Với "thành tích" bất hảo đó, bọn phản động tâng bốc Phương và Tư là "những nhà báo công dân". Còn Việt Tân thì tán dương: "Cấn Thị Thêu là một lãnh đạo nông dân thực thụ… cô đã giữ được cho Dương Nội luôn nóng hổi suốt 12 năm qua". Cũng theo Việt Tân, Trịnh Bá Phương cho biết: "Tôi vừa nói chuyện với P.V RFA, tôi có nói rằng: Tôi đã chuẩn bị hành trang đi tù, tôi không sợ nhà tù cộng sản".

Chính những lời khen của bọn phản động đã vạch trần bản chất phản động của ba mẹ con Cấn Thị Thêu đang nối giáo cho giặc. Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương luôn đứng đầu nhóm gọi là "dân oan" đi khiếu kiện; cầm đầu các vụ biểu tình gây rối với những phát ngôn cực kỳ phản động "thương vay khóc mướn" cho Lê Đình Kình nhiều nhất, luôn rình mò đưa hình ảnh, thông tin xuyên tạc về vụ Đồng Tâm để kích động, chống phá nhà nước, kêu gọi nước ngoài can thiệp, âm mưu "quốc tế hóa" vụ Đồng Tâm.

Rồi điều gì phải đến cũng đã đến, mẹ con cấn Thị Thêu ngông cuồng đã được toại nguyện. Ngày 24/6/2020, Thêu và 2 con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư bị bắt khiến Việt Tân, RFA như con rắn mù, không còn những livestream cung cấp các thông tin vu cáo, đả kích chính quyền, chửi cộng sản từ Hà Nội để chúng tha hồ xuyên tạc tung ra khắp thế giới những thông tin xấu độc chống phá Việt Nam. Bởi vậy Việt Tân, RFA suốt ngày rả rích tâng công mấy mẹ con Cấn Thị Thêu. Chúng càng khen, càng kể, càng thấy tội của mấy mẹ con Cấn Thị Thêu là không thể chối cãi.

Hiệu quả rõ ràng, từ ngày mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt, Hà Nội yên bình hẳn, trụ sở Phòng Tiếp dân Trung ương vắng bóng livestream xuyên tạc, chửi bới chính quyền hằn học. Việt tân và mấy trang truyền thông hải ngoại mất hẳn nguồn tin tức, nguồn bài vở từ mảng dân khiếu kiện trong nước cũng như thôn gtin xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về Đồng Tâm và các điểm nóng khác ở Hà Nội.

Diễn biến phiên tòa xử Cấn Thị Thêu và con trai thứ Trịnh Bá Tư cho thấy, người đàn bà này mất hoàn toàn khả năng hối cải. Bản án thích đáng cho bà ta và con trai không còn gì bàn cãi. Sắp tới đây sẽ là phiên tòa xử con trai cả, cũng là đệ tử chân truyền xung kích nhất của Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Phương. Bản án dành cho Trịnh Bá Phương chắc chắn chỉ có bằng hoặc cao hơn mẹ và em trai bởi vai trò xung kích, trực tiếp phát tin giả, tin sai sự thật về Đồng Tâm từ Trịnh Bá Phương là “sống động” nhất.

Kết cục này càng minh chứng cho câu tục ngữ "Rau nào sâu ấy" quả không sai đối với đại gia đình Cấn Thị Thêu.

8 nhận xét:

 1. Từ ngày mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt, Hà Nội cũng từ đấy mà yên bình hẳn. Không cần phải đau đầu vì cái Dương Nội suốt ngày nổi lên với vấn đề nóng đấy là vấn đề đòi đền bù giải tỏa nữa. Hãy nhìn xem tại sao Cấn Thị Thêu luôn luôn muốn chọc ngoáy đá xoáy sang các vấn đề chính trị nều thực sự trong lòng ả chỉ đơn giản là không đồng tình với phương án đền bù?

  Trả lờiXóa
 2. Có câu "Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn", trong tình cảnh vợ chồng Cấn Thị Thêu thì cho thấy việc đồng lòng vợ đồng lòng chồng dẫn đến việc từ bố mẹ đến con cái đều đi tù cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Cứ nghĩ là tỏ ra mình là phụ nữ mà đứng lên đấu tranh thì là oai chắc? Chống lại nhà nước thì là ngu thôi

  Trả lờiXóa
 3. Cùng hạng với nhau nên ông trời cũng biết sắp đặt cho gặp nhau lắm, cũng may thật, dễ cho việc nhà nước và cơ quan chức năng khoanh vùng rồi tống tù cả một thể. Nếu như các gia đình khác thì họ luôn cố gắng phấn đấu đóng góp để được ghi danh thì nhà Cấn Thị Thêu lại đi theo cái hướng đi tù để được chú ý :))

  Trả lờiXóa
 4. Công nhận là từ khi Cấn Thị Thêu bị bắt thì ta cũng ít phải nhìn thấy mấy cái tin tức biểu tình bạo loạn đi. Hẳn là mấy tổ chức nước ngoài cũng mất đi một nguồn tin cho phép bọn nó có thể múa bút và chém gió về tình hình ở Việt Nam. Chắc sắp tới sẽ vẫn là mấy cái bài kêu oan và đòi thả mẹ con ả ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Nhân dân Việt Nam có lẽ ai ai cũng lấy làm mừng rỡ khi những thành phần như Cấn Thị Thêu, Trình Bá Phương nối đuôi nhau ngồi tù. Bởi lẽ, đây là những kẻ luôn lợi dụng làm phức tạp tình hình, làm mọi thứ trì trệ, ảnh hưởng đến nhà nước mà ở đây cụ thể là lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Con mụ Thêu này mất đi khả năng hối cải rồi mọi người ạ. Trước khi chính thức bị bắt cũng có nhiều lần bị mời lên làm việc rồi nhưng sau đâu lại vào đó thôi. Có lẽ sức mạnh đồng tiền hải ngoại cũng như những lời hứa hẹn của tổ chức nước ngoài đã làm cho ả mù con mắt rồi

  Trả lờiXóa
 7. Chính những lời khen của bọn phản động đã vạch trần bản chất phản động của ba mẹ con Cấn Thị Thêu đang nối giáo cho giặc. Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương luôn đứng đầu nhóm gọi là "dân oan" đi khiếu kiện; cầm đầu các vụ biểu tình gây rối với những phát ngôn cực kỳ phản động "thương vay khóc mướn" cho Lê Đình Kình nhiều nhất, luôn rình mò đưa hình ảnh, thông tin xuyên tạc về vụ Đồng Tâm để kích động, chống phá nhà nước, kêu gọi nước ngoài can thiệp, âm mưu "quốc tế hóa" vụ Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 8. kết cục của nhóm khủng bố-bạo động Đồng Thuận cũng chính là kết cục của kẻ tiếp tay, cổ súy là mẹ con Cấn Thị Thêu với bản án đính đáng.
  Chắc sắp tới sẽ vẫn là mấy cái bài kêu oan và đòi thả mẹ con ả

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog