Loa Phường Blog

Kiếm tiền bằng chế tin giả của những nhà zân chủ tỵ nạn nước ngoài

Loa Phường

Đánh vào tính tò mò của độc giả với clip giật tít sốc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước hoặc đú trend nóng trên mạng xã hội, giờ đây việc mở kênh youtube hoặc livestreams trên facebook trở thành nghề kiếm cơm rẻ-tiện-nhanh của những nhà zân chủ thất thế chờ tỵ nạn ở Thái Lan hay thất nghiệp ở trời Tây.

Vậy nên, thời gian gần đây lại xuất hiện hàng loạt các kênh youtube bẩn như Six News, CỘNG HÒA THỜI BÁO, Vote Tv, Sài Gòn News, VTV Thời Sự, THỜI BÁO SÀI GÒN, Loa TV… chuyên ăn theo sự kiện chính trị như Đại hội Đảng, bầu cử, CoVid, Biển Đông… tung những clip chỉ có tiêu đề, hình ảnh giật tít, tung thuyết âm mưu nhằm đánh lừa người xem nhưng nội dung thì rưa rứa như nhau, không hề có bất cứ thông tin gì hoặc nếu có cũng là ăn theo vài bài viết dựng chuyện của mấy cây bút trên Việt tân, Tiếng Dân, Dân làm báo với nội dung đan xen móc nối thiếu logic, nhằm kéo dài video để kiếm tiền. Đơn cử như clip liên quan đến tin xuyên tạc này của kênh Six News với tiêu đề giật tít “Việt Nam lại có Quốc tang – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ngưng thở” đã thu hút được hàng trăm ngàn lượt view, mặc dù không có nội dung gì ngoài chửi bới và thóa mạ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cũng như bài trước Loa Phường đã dẫn, kênh Youtube VoteTV của Trần Minh Nhật, thành viên Việt Tân đang trốn ở Thái Lan chuyên tung ra một lượng lớn video clip có nội dung công kích Nhà nước Việt Nam, kiểu như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bị ám sát và từ trần, rằng Nhà nước Việt Nam đang thuê diễn viên đóng giả ông Trọng để trấn an dư luận và quốc tế hay ông Nguyễn Đức Chung “bị hạ độc”, “bị bệnh viện trả về”… Điểm chung của các kênh này, dù sau đó mười mươi các ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Đức Chung vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, họ cũng không hề thấy xấu hổ hay đính chính vì tung tin giả, mà cứ để để tiếp tục hớt view ăn tiền bằng sự trơ trẽn, lố bịch của mình. Dường như uy tín hay thể diện là thứ rất xa xỉ của những kẻ hành nghề này vậy.Ví dụ điển hình cho sự suy thoái, xuống dốc về tư cách đao đức, nhân phẩm khi hành nghề này rõ nhất là Nguyễn Văn Đài. Từ một kẻ luôn đóng vai là “người tử tế”, “luật sư” ôn hòa khi còn ở trong nước, thì nay Nguyễn Văn Đài có đầy đủ “phẩm chất” của một tên ba que cực đoan điên cuồng và không sợ mất liêm sỉ khi ngày ngày tung tin giả, tin bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hằn học hưởng ứng mọi cách thức chống phá đất nước

Khôi hài thay, phần lớn những kẻ hành nghề này đều từng và đang là những tín đồ Công giáo hoặc Tin lành ngoan đạo, dùng vỏ bọc tín ngưỡng để đánh lừa cộng đồng mạng. Nhưng hành vi tung tin giả để câu view kiếm tiền rồi khoác cho nó cái nhiệm vụ “chống cộng” nên được quyền dùng mọi thủ đoạn miễn đạt được mục đích, họ thế chấp đức tin và giáo lý biện minh cho hận thù, họ cho vì mình “chống cộng” nên được “đặc quyền” làm sai, vi phạm luân lý, pháp luật?!?  

Vấn đề đặt ra là sao những chủ kênh Youtube, tài khoản facebook chuyên tán phát tin giả rẻ tiền đó vẫn ngang nhiên tồn tại, ăn tiền quảng cáo từ Google và Facebook bất chấp ý kiến của các cơ quan quản lý Việt Nam? Facebook và Google luôn viện lý do rằng, những tài khoản đó tung tin giả, tin sai sự thật thì chỉ gỡ những tin giả, tin sai sự thật đó đi, cương quyết không chịu đóng tài khoản, bất kể con số sai phạm có lên đến hàng chục, hàng trăm tin giả? Vâng chính “văn hóa” và “tư duy” tư bản luôn “xem nhẹ” mọi sai phạm, lấy lợi ích vật chất làm thước đo giá trị nên mới đẩy thế giới vào sự khủng hoảng và nhiều thứ bệnh hoạn phát sinh như hiện nay!

 

13 nhận xét:

 1. Hành vi tung tin giả để câu view kiếm tiền rồi khoác cho nó cái nhiệm vụ “chống cộng” nên được quyền dùng mọi thủ đoạn miễn đạt được mục đích, họ thế chấp đức tin và giáo lý biện minh cho hận thù, họ cho vì mình “chống cộng” nên được “đặc quyền” làm sai, vi phạm luân lý, pháp luật nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề đặt ra là sao những chủ kênh Youtube, tài khoản facebook chuyên tán phát tin giả rẻ tiền đó vẫn ngang nhiên tồn tại, ăn tiền quảng cáo từ Google và Facebook bất chấp ý kiến của các cơ quan quản lý Việt Nam. Facebook và Google luôn viện lý do rằng, những tài khoản đó tung tin giả, tin sai sự thật thì chỉ gỡ những tin giả, tin sai sự thật đó đi, cương quyết không chịu đóng tài khoản, bất kể con số sai phạm có lên đến hàng chục, hàng trăm tin giả.

  Trả lờiXóa
 3. Ừ thì nhiều tiền thật đó. Nhưng mà hãy nghĩ đi, bán hết nhân cách cho bọn 3 que, thân là người Việt Nam lại đi bán nước, bán nơi chôn nhau cắt rốn của mình cho bọn 3 que phản động vi mấy đồng tiền bất nhân bất nghĩa, mấy đồng tiền dơ bẩn rẻ rách, không biết những người này nghỉ gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này chỉ cần tiền là có thể làm mọi thứ, trong khi chúng thừa thấy rằng cứ đi theo con đường này là chúng đang đánh lừa người đọc để thu tiền vê, chỉ một thời gian ngắn người đọc sẽ quay lưng lại vì biết rằng mình bị lừa thôi, làm ăn thời vụ ngắn như thế này về lâu về dài không đưa lại kết quả tốt đâu

   Xóa
 4. Đánh vào tính tò mò của độc giả với clip giật tít sốc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước hoặc đú trend nóng trên mạng xã hội, giờ đây việc mở kênh youtube hoặc livestreams trên facebook trở thành nghề kiếm cơm rẻ-tiện-nhanh của những nhà dân chủ thất thế chờ tỵ nạn ở Thái Lan hay thất nghiệp ở trời Tây.

  Trả lờiXóa
 5. với sự phát triển của công nghệ số như hiện nay, các trang mạng, youtube, facebook lập ra rất nhiều, các thế lực thù địch lợi dụng lòng khả tin của người việt nam đặc biệt là giới trẻ và người già dễ bị lừa gạt vì không tìm hiểu kĩ càng đã share lên mạng những thông tin sai sự thật. Bọn ba que vì lợi đồng tiền đã bán rẻ lương tâm , đạo đức để ra nước ngoài sống để rồi lên mạng chống lại chính đất nước, tổ tiên của họ. Thật nhục nhã làm sao.

  Trả lờiXóa
 6. Với tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng như thời đại hiện nay việc tán phát tin giả là một việc vô cùng dễ dàng và các nhà rận chủ lợi dụng điều này để tung các thông tin giật gân nhằm thu hút dư luận, kiếm những đồng tiền bẩn qua ngày

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin lan truyền nhanh là cho việc kiểm duyệt trở nên rất khó khăn, người dân xem và chia sẻ thông tin theo cảm hứng chứ không hề xem xem nó đúng đến bao nhiêu nên hình thành nên những luồng thông tin dư luận rất sai, đây là một miếng bánh rất thơm mà người dân tặng cho đám phản động, rất dễ bị lợi dụng

   Xóa
 7. Không biết những tên rận chủ này được bơm cho bao nhiêu lợi nhuận mà dám bán đứng nơi đã từng sinh và lớn lên của mình như thế. Đây có xứng đáng là hành động đáng được tung hô của những nhà cải cách vì dân chủ và nhân quyền hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Facebook và Google luôn viện lý do rằng, những tài khoản đó tung tin giả, tin sai sự thật thì chỉ gỡ những tin giả, tin sai sự thật đó đi, cương quyết không chịu đóng tài khoản, bất kể con số sai phạm có lên đến hàng chục, hàng trăm tin giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa không chịu đóng thôi bạn, chứ bây giờ thì thằng nào có vấn đề là cho ra đẩo ngay chứ không có chuyện để yên đâu, mấy ông mà cứ lợi dụng mạng xã hội làm bừa là kiểu gì cũng đến ngày, facebook nó cần cơ chế mở để hoạt động chứ tiếc gì mất thằng người dùng chùa kia, bớt đi một vài hạt cát không ảnh hưởng gì nhiều cả

   Xóa
 9. Nhiều kẻ tường làm dưới chính quyền VNCH bây giờ sang Mĩ rắc vào đầu con cái họ những ý nghĩ xấu xa về chế độ cộng sản rằng CS đã cướp nước họ. và chính những đứa trẻ đó chẳng biết một thứ gì về lịch sử nhưng vẫn mang 1 ý nghĩa cằm hờn về chế độ cộng sản và chúng vẫn đang ngày đêm chống phá đất nước của tổ tiên ông cha chúng. thật buồn cho 1 thế hệ trẻ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Khôi hài thay, phần lớn những kẻ hành nghề này đều từng và đang là những tín đồ Công giáo hoặc Tin lành ngoan đạo, dùng vỏ bọc tín ngưỡng để đánh lừa cộng đồng mạng. Nhưng hành vi tung tin giả để câu view kiếm tiền rồi khoác cho nó cái nhiệm vụ “chống cộng” nên được quyền dùng mọi thủ đoạn miễn đạt được mục đích, họ thế chấp đức tin và giáo lý biện minh cho hận thù, họ cho vì mình “chống cộng” nên được “đặc quyền” làm sai, vi phạm luân lý, pháp luật?!?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog