Loa Phường Blog

KẺ LỪA ĐẢO SAO VẪN SUY TÔN LÀ “TÙ NHÂN LƯỜNG TÂM”?


Từ lâu, cái gọi là “phong trào dân chủ Việt Nam” bị dân mạng gọi thành “làng zân chủ”, “zận chủ” xuất phát từ chính sự lem nhem, lộn xộn, bát nháo của nó. Dường như bất cứ ai chỉ cần lên tiếng phản đối Nhà nước, chống chế độ đều được các đài báo phương Tây như BBC, VOA, RFA cùng mấy tổ chức nhân quyền quốc tế, các trang truyền thông mạng suy tôn thành “nhà đấu tranh”, “nhà dân chủ”, “nhà báo độc lập”… Khi những kẻ này bị bắt, xử lý thì nhanh chóng đội cho họ cái mũ “tù nhân lương tâm”, “nhà bất đồng chính kiến bị đàn áp”. Chính sự suy tôn, thổi bong bóng dễ dãi như vậy mới khiến cái làng zân chủ này kết nạp ngày càng dễ dàng, dễ dãi cả những kẻ tâm thần chính trị cho đến kẻ bịp bợm, dân xã hội, cave, tội phạm hình sự muốn tẩy trắng bản thân…

Lố bịch nhất trong số đó chắc chắn là “nhà dân chủ”, “tù nhân lương tâm” Hồ Văn Hải!

Chỉ cần google chữ “bác sĩ Hồ Hải” cho ta thấy đủ các bài ca tụng ông ta đáng nể trọng, vĩ đại như thế nào (từ cây bút Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu, Lê Công Định, Paulus Lê Văn Sơn…), cho đến các tư liệu đòi trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện từ Đại sứ quán Mỹ, RSF, RFI, VOA, SBTN…, thậm chí cả bản “đấu tố” dài dằng dặc của Nhóm làm việc chống tra tấn và giam giữ tùy tiện của Liên Hiệp quốc lên án Việt Nám giam giữ, trừng phạt “tùy tiện” ông này. Nhìn khối lượng tin bài đồ sộ này, chắc bất cứ người dân nào cũng tưởng tượng đến bác sĩ Hồ Hải kia hẳn là trí thức đáng trọng vọng, nhà đấu tranh dũng cảm, kiên cường, Nhà nước, công an bắt, xử lý ông ta là “trả thù người yêu nước”???
Google tiếp cụm từ “Hồ Hải, siêu lừa, đại bịp”, cho ra ngay cả tá trang, nhóm, bài từ chính đồng nghiệp, bạn học, đồng bọn và cả những blogger tên tuổi bóc phốt ông bác sĩ này tệ hại hơn cả lang băm, tội phạm lừa đảo, mất nhân cách thậm tệ.

Nào là bài của BS Minh Đức, nhận là đồng nghiệp, bạn học tố ông ta là kẻ học hành dốt nát, nhờ lưu manh mà tốt nghiệp được đại học, đi làm ở đâu cũng gây họa bởi tư cách lươn lẹo, lừa tình tiền bát nháo, ở đâu cũng bị tẩy chay, đuổi việc, trở thành thảm họa nếu bất cứ bệnh nhân nào rơi vào tay ông ta.

 Thất bại nghề nghiệp mới chuyên môn nghề nghiệp, ông ta móc nối được với bạn bè ở Mỹ lập ra Quỹ khuyến học Tây du – được cả hệ thống truyền thông phương tây, Việt tân thổi bốc lên tận mây xanh, tiếp tay cho ông ta lừa đảo rất nhiều nguồn tiền từ NGO nước ngoài, bạn bè, đồng bọn trong làng zân chủ, trong đó mẹ con Nguyễn Phương Uyên, Huỳnh Thục Vy không nhịn nổi đã công khai tố cáo ông ta. Một người bạn nối khố của ông ta – facebook Già Vịt tố cáo ông ta lừa 8000 USD nhiều năm không trả. Rồi vô khố tố cáo ông ta lợi dụng Quỹ tây du nhập nhèm tiền bạc, lừa đảo học bổng loạn lên qua bóc phốt của facebook Tony Ngo khiến người đồng sáng lập Quỹ Tây du ở Mỹ công khai khai trừ Hồ Hải khỏi Quỹ tây du.

Mất nghề kiếm ăn từ “dự án khởi nghiệp Quỹ tây du” kia, Hồ Hải chuyển gia “bốc thuốc” những chuyên chính trị-thời sự nóng bóng trong nước để viết bài vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cổ súy biểu tình trái phép, tẩy chay bầu cử…Kết cục của kẻ sản xuất bài viết với tốc độ khiến Bùi Thanh Hiếu phải thán phục là Hồ Hải bị bắt quả tang, thẩm định 36 bài viết trong kho dữ liệu tự biên tập của ông ta đủ căn cứ kết tội tuyên truyền chống Nhà nước nên nhập kho với bản án 4 năm tù.

Có thể nói, Hồ Hải (bác sĩ Hồ Văn Hải) là điển hình của tay lừa đảo thất bại chuyển sang nghề viết thuê của các tổ chức phản động, lưu vong để lấy lại tên tuổi, để được truyền thông chống Nhà nước suy tôn, PR thành các “thương hiệu danh giá”.

Đây chắc chắn mới chỉ là một ví dụ trong hàng trăm “nhà dân chủ” na ná như vậy, kiểu như Hồng Thái Hoàng – từ cave thành zâm chủ, Dũng Aduku – kẻ ấu dâm thành thủ lĩnh zân chủ…

9 nhận xét:

 1. Hồ Văn Hải là một kẻ lưu manh chuyên nghiệp khi lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước để soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách

  Trả lờiXóa
 2. hành vi của Blogger Hồ Văn Hải đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để tuyên truyền chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. hành vi phản đối án tù của cái gọi là “các tù nhân lương tâm” nói chung và của Hồ Văn Hải lần này của Đại sứ quán Mỹ, RSF, RFI, VOA, SBTN…, càng thể hiện rõ những động cơ chính trị xấu của các thế lực đen tối, bất chấp pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Hồ Văn Hải vi phạm pháp luật và có đầy đủ chứng cứ rõ ràng như vậy mà tổ chức RFS lại còn ý kiến gì không biết. Phải nói là đây là tổ chức bao che cho tội phạm mới đúng. Có lẽ Liên Hợp Quốc và các nước cần lên án để giải tán tổ chức này sớm, không đây sẽ là cái nôi bao dung cho những hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 5. RSF hoạt động không phải vì quyền lợi của các “nhà hoạt động dân chủ” và chủ yếu kiếm lời sau những lần kêu gọi này. RSF từng bị tố cáo nhận hàng trăm nghìn USD từ các tổ chức phản động lưu vong để tiến hành các chiến dịch truyền thông chống các Nhà nước có quan điểm đối lập với những quốc gia tài trợ, nhằm gây khủng hoảng chính trị, bạo loạn lật đổ. Một âm mưu thâm độc không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 6. bọn RSF,RFI, VOA, SBTN này thì cứ cái gì liên quan đến pháp luật, chính trị, văn hóa Việt Nam nó cũng có những bài viết với lời lẽ vu cáo, vu khống, xuyên tạc, có yêu sách đòi nọ đòi kia, xin hỏi cái tổ chức này có tư cách gì cơ chứ, kể cả các quốc gia cũng không có quyền can thiệp vào theo điều ước quốc tế, huống chi là cái tổ chức vớ vẩn được hậu thuẫn này.

  Trả lờiXóa
 7. Một ê kíp rất bài bản nhằm chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam theo phương thức “bất bạo động”, “diễn biến hòa bình”. Cho nên việc thỉnh thoảng xuất hiện một vài nghị sĩ, dân biểu hay thậm chí Bộ Ngoại giao Mỹ “lên tiếng” nhằm can thiệp “đòi thả tự do” hay “bênh vực” cho các phần tử phản loạn bị pháp luật Việt Nam xử lý cũng hết sức dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói, Hồ Hải (bác sĩ Hồ Văn Hải) là điển hình của tay lừa đảo thất bại chuyển sang nghề viết thuê của các tổ chức phản động, lưu vong để lấy lại tên tuổi, để được truyền thông chống Nhà nước suy tôn, PR thành các “thương hiệu danh giá”.Đây chắc chắn mới chỉ là một ví dụ trong hàng trăm “nhà dân chủ” na ná như vậy, kiểu như Hồng Thái Hoàng – từ cave thành dân chủ, Dũng Aduku – kẻ ấu dâm thành thủ lĩnh dân chủ…

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có bọn 3 que 3 sọc ngu xuẩn khủng bố phản động mới đi tôn vinh Hồ Hải thôi. Ai lại đi suy tôn một kẻ lang băm, ngay đến đạo đức nghề nghiệp còn không có lại còn hành nghề dân chủ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog