Loa Phường Blog

Cảnh báo “Nhóm Bạn Công Nhân” - cánh tay của Việt tân và Hội Anh em Dân chủ để lôi kéo công nhân?

 Trong những nhóm phản động đội lốt “nghiệp đoàn độc lập” để lôi kéo người lao động Việt Nam, “Nhóm Bạn Công Nhân” là một nhóm khá nổi bật. Từ khi ra đời vào năm 2019, Nhóm Bạn Công Nhân” đã cẩn thận tránh đăng các bài viết chống đối chính quyền, để có thể giả vờ làm một tổ chức công nhân bình thường, vô chính trị và không có liên hệ với ngoại quốc. Tuy nhiên, giấy không gói được lửa, một số dấu vết đã chỉ ra rằng Nhóm Bạn Công Nhân là một vòi bạch tuộc của đảng khủng bố Việt Tân. Điều này thể hiện rõ một số thông tin bị phát giác sau:

Thứ nhất, ảnh bìa Facebook của Ngoc Anh Hoang (một người thường xuyên phát tán bài cho Nhóm Bạn Công Nhân) là logo khẳng định thành viên của Việt Tân
Thứ hai, việc 3 người xuất hiện trong các clip của Nhóm Bạn Công Nhân – là Phú Sĩ, Lê Hải, Thanh Liêm – đều là những đảng viên Việt Tân đang tị nạn ở hải ngoại:
Mới đây, tôi đã phát hiện thêm một số dấu hiệu cho thấy Nhóm Bạn Công Nhân gắn kết với Hội Anh em Dân chủ (HAEDC) của Nguyễn Văn Đài – một tổ chức có thành viên tại Việt Nam, và cũng có liên hệ mật thiết với đảng Việt Tân. Quan hệ giữa Nhóm Bạn Công Nhân và HAEDC thể hiện qua 3 dấu hiệu:

Thứ nhất, hiện Nhóm Bạn Công Nhân đã chuyển sang dùng một logo có màu sắc và kiểu dáng rất giống HAEDC:Thứ hai, hóa ra thành viên Ngoc Anh Hoang vừa nêu của Nhóm Bạn Công Nhân từng gặp và chụp ảnh với sếp sòng Nguyễn Văn Đài của HAEDC:
Không dừng ở đó, trong friendlist của Ngoc Anh Hoang cũng có rất nhiều thành viên HAEDC:Thứ ba,  Phú Sỹ đang làm trong Nhóm Bạn Công Nhân cũng  làm chung với Nguyễn Vũ Bình của HAEDC trong một kênh truyền thông của Việt Tân, mang tên Radio Tiếng Nước Tôi - một đài của Việt tân. Cần nhấn mạnh rằng Nguyễn Vũ Bình là một thành viên chủ lực của HAEDC, vì hồi năm 2016, Bình từng phụ trách viết bài kỷ niệm 3 năm ngày thành lập HAEDC:
Như vậy, nếu Nhóm Bạn Công Nhân tìm cách lôi kéo người lao động trong nước, không loại trừ khả năng các thành viên HAEDC sẽ đảm nhận việc này. Vì HAEDC được sáng lập và điều hành bởi Nguyễn Văn Đài – một thành phần chống Cộng cực đoan từng âm mưu gây hỗn loạn xã hội bằng cách kêu gọi người dân tích trữ hàng, mua ngoại tệ khi dịch COVID-19 mới vào Việt Nam; người lao động cần tránh tham gia tổ chức này để không bị lợi dụng.

3 nhận xét:

  1. Càng ngày lại càng xuất hiện thêm những hội nhóm mới, với đa dạng tên gọi nhưng đứng sau đó đều là các thành viên của các tổ chức khủng bố, phản động. Chúng ta cần nhanh chóng nhận diện, hiểu rõ bản chất của chúng để không bị chúng qua mắt, truyền bá các nội dung chống đối, sai lệch

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta lại thấy rất nhiều những đối tượng nấp dưới những cái bóng rất đẹp, để sử dụng nó như một công cụ chống phá kịch liệt của xã hội. Thử hỏi chúng ta ai mà chẳng biết những gì mà những kẻ nước ngoài đang ráo riết thực hiện một cách cuồng điên, chúng sử dụng các trang MXH để chống phá gắt gao. Hãy cẩn thận với những kẻ như vậy

    Trả lờiXóa
  3. công nhân cũng có zid có zad nha. Ba cái loại mượn mấy danh từ hoa mĩ nhưng trong thực tế toàn là làm tay sai cho Việt Tân chống phá chế độ chống phá chính quyền thì cần phải gay gắt lên án và trực tiếp tiêu diệt. Đây là hành động trá hình đáng khinh bỉ, là tội đồ của nhân dân

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog