Loa Phường Blog

Cấn Thị Thêu: “dân oan”, nhà chống Cộng, hay con ốc vít trong dây chuyền sản xuất biểu tình?

Loa Phường

Cấn Thị Thêu thường được biết đến như một gương mặt tiêu biểu trong giới “dân oan” – tức những nông dân biểu tình và khiếu kiện lâu năm để đòi quyền sử dụng đất đai ở Việt Nam. Quả vậy: bà Thêu bị truy tố lần đầu vào năm 2014, do có hành vi “chống người thi hành công vụ” khi ngăn cản việc giải phóng mặt bằng một khu đất thuộc dự án khu đô thị mới Dương Nội, với lý do bà chưa được đền bù một cách thỏa đáng. Dù vậy, sau khi mãn hạn tù vào năm 2015, Cấn Thị Thêu đã vượt ra ngoài phạm vi khiếu kiện đất đai thuần túy, để bước chân vào các hoạt động tuyên truyền chống chế độ. Chẳng hạn, trong hai năm 2015-2016, bà Thêu đã đưa hàng trăm nông dân khiếu kiện tham gia những cuộc biểu tình nhằm chống chế độ hoặc kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội:

Nhưng vì sao bà Thêu lại có bước chuyển này? Chúng ta sẽ có câu trả lời, nếu quan sát các hoạt động mà nhóm bà Thêu từng thực hiện.

Trước tiên, phải thấy rằng hoạt động của nhóm bà Thêu không giới hạn trong tầng lớp nông dân. Không có chuyện bà Thêu dừng ở việc hỗ trợ nông dân khiếu kiện đòi đất đai, chỉ được nông dân biết đến, và chỉ trao đổi tiền bạc, thông tin với nông dân. Thay vào đó, mỗi hoạt động của nhóm Cấn Thị Thêu đều là một quy trình bao gồm 3 công đoạn:

- Bước 1: Bà Thêu và các nông dân khác làm những hoạt động thực địa như đưa đơn kiện, biểu tình…, đồng thời ghi hình những hoạt động đó và đăng lên mạng xã hội.

- Bước 2: Giới chống Cộng like, share thông tin của nhóm bà Thêu, hỗ trợ tiền và phương tiện để nhóm bà tiếp tục biểu tình, đồng thời viết báo cáo về vụ việc gửi các tổ chức và chính phủ nước ngoài.

- Bước 3: Các tổ chức và chính phủ nước ngoài đọc báo cáo, từ đó quyết định tài trợ và bao gồm các nhóm chống Cộng giúp đỡ bà Thêu, đồng thời dùng thông tin về vụ việc để gây sức ép với Chính phủ Việt Nam khi thương lượng về các vấn đề chính trị và kinh tế.

Như vậy, các hoạt động của bà Thêu nằm gọn trên một dây chuyền sản xuất biểu tình mang tính đồng sàng dị mộng – ở đó các nông dân muốn nhận lại đất đai, danh dự và nhận thêm tiền từ giới chống cộng; giới chống Cộng muốn lật đổ chế độ và nhận thêm tiền từ nước ngoài; còn nước ngoài muốn có vụ việc để thương lượng chuyện tiền bạc, chính trị với Việt Nam. Vì các bên tham gia dây chuyền này chẳng có động cơ chung nào khác ngoài tiền, có thể nói tiền là nhiên liệu chính để vận hành nó. Tầm quan trọng của tiền trong dây chuyền này cho thấy nó thuộc về phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa, và bà Thêu, cùng các nông dân đòi đất khác, đã bị biến thành công nhân biểu tình thuê cho nước ngoài. Dù bà Thêu hô khẩu hiệu đòi đất hay khẩu hiệu chống chế độ, thực ra công dụng thật của bà là giữ cho dây chuyền sản xuất biểu tình tiếp tục hoạt động từ ngày này sang ngày khác, ngay cả khi nó không tạo ra được bất cứ thay đổi nào mà nó đã hứa hẹn cho xã hội Việt Nam.

 

 

4 nhận xét:

 1. Cũng giống như Nguyễn Hữu Vĩnh, Nguyễn Văn Đài và một số đối tượng khác, Cấn Thị Thêu đã bị đồng tiến làm lóa mắt, thị đã dễ dàng sa bẫy và lao vào hành nghề “dân chủ”, chuyên kiếu kiện, ăn vạ, gây rối trật tự công cộng. Cấn Thị Thêu được tổ chức khủng bố Việt Tân trả công theo tháng và theo sự vụ, cho nên thị rất tích cực hoạt động để thỏa mãn ước nguyện làm giàu. Cấn Thị Thêu được đám “dân chủ” tự xưng giao nhiệm vụ vận động, tập hợp, kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất chấp đúng sai. Với bản tính ảo tượng của thị, lại có “nghề giỏi ăn vạ”, nên thị được được đám cờ vàng hải ngoại và đám “dân chủ” trong nước dựng lên làm “ngọn cờ” để tiến hành các hoạt động chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Cấn Thị Thêu đã trở thành một công cụ, một con mồi, tay sai đắc lực của chúng

  Trả lờiXóa
 2. Với những hành động kích động biểu tình, bạo động cùng những hành vi xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước mà Cấn Thị Thêu đã làm thì đây quả thực là một kẻ đã bán hết đạo đức và nhân cách cho bọn 3 sọc, đối tượng này phải trừng trị thật nghiêm theo pháp luật để làm gương cho các đối tượng khác

  Trả lờiXóa
 3. Bà Thêu đúng là người phụ nữ ngu lâu dốt bền khó đào tạo. Các hoạt động của bà Thêu nằm gọn trên một dây chuyền sản xuất biểu tình mang tính đồng sàng dị mộng vì các bên tham gia dây chuyền này chẳng có động cơ chung nào khác ngoài tiền, có thể nói tiền là nhiên liệu chính để vận hành nó.

  Trả lờiXóa
 4. dù đứng trước vành móng ngựa, chịu sự soi xét của Pháp luật thì Cấn Thị Thêu vấn ngoan cố chống đối và có những phát ngôn bôi nhọ danh dự, uy tín của Đảng, Nhà nước ta. Thực chất bà ta cũng chỉ là quân cờ cho các thế lực thù địch lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog