Loa Phường Blog

VỀ KẾT QUẢ BẦU CỬ CỦA LƯƠNG THẾ HUY

Biển Xanh

 

Ngày bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra vào ngày 23/5/2021 đã thành công tốt đẹp, số lượng người tham gia bỏ phiếu theo báo cáo của Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết cử tri đi bỏ phiếu đạt khoảng 98,43%, hiện tại chưa công bố niêm yết kết quả bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng hầu hết kết quả kiểm phiếu ở từng khu vực bỏ phiếu đều đã có, các ứng viên dường như cũng đều đã có thông tin liên quan đến số phiếu của các cử tri bầu cho mình. Ai trúng ai trượt đều đã biết!

Ai cũng đều quan tâm đến kết quả bỏ phiếu của mình nếu đã tham gia ứng cử. Nhưng có một ứng cử viên lại không có bất cứ động thái gì thể hiện sự quan tâm đến kết quả bầu cử mặc dù trước thời điểm bầu cử, ứng cử viên này được rất nhiều người hô hào kêu gọi ủng hộ bỏ phiếu, nhất là từ đám phản động Việt Tân và số dân chủ chống đối trong nước, đây cũng là ứng viên được nhiều cử tri đặt nhiều dấu hỏi nhất trước, trong và sát thời điểm bầu cử, người đó không ai khác là Lương Thế Huy. Vì vậy, kết quả bỏ phiếu bầu cử cho Huy được đông đảo mọi người quan tâm theo dõi.Theo nguồn tin từ Hội đồng bầu cử quận huyện Hà Đông, Thanh Oai, Thanh Trì- nơi Lương Thế Huy ứng cử để bầu ĐBQH, kết quả Lương Thế Huy không được cử tri các quận huyện này tín nhiệm, số phiếu nói hơi phũ là quá thấp so với việc khua chiêng gõ trống trước đó của số đối tượng và thế lực vận động bỏ phiếu cho Huy, phần trăm bỏ phiếu cho Lương Thế Huy ở các nơi đều không vượt quá 20%. Có lẽ bản thân Huy cũng tiên lượng được kết quả này từ trước rồi, giờ cũng không có bất cứ hành động khua chuông, gõ trống làm gì nữa.

Kỳ bầu cử năm nay, Lương Thế Huy tham gia tự ứng cử vì tự nhiên Huy có ý tưởng trở thành đại biểu dân cử, điều này bất chợt xuất hiện, Lương Thế Huy đã trao đổi như vậy trên các trang báo mạng. Sở trường, năng lực công tác của Huy như Huy từng trao đổi là: “Công việc của tôi hơn 10 năm nay cơ bản đứng giữa cộng đồng người dân và cơ quan Nhà nước; làm nghiên cứu, phân tích rồi đưa những thông tin, quan điểm người dân và gợi ý chính sách cho quá trình soạn thảo các dự luật. Tôi hiểu rõ một luật được làm ra như thế nào và điều gì tạo nên một hồ sơ dự án luật tốt”. Lương Thế Huy khá tự tin, điều này cần, nhưng đại biểu dân biểu phải là người có tâm có tầm đối với các phương diện của xã hội đối với chính sách an sinh xã hội của người dân, chứ đâu chỉ riêng cộng đồng LGBT đâu, Lương Thế Huy nên biết điều đó. Hơn nữa lần bầu cử này, quá nhiều các nhà dân chủ không biết cớ làm sao ủng hộ Huy nhiệt tình ra mặt, chính điều đó đã khiến cử tri không thương tiếc gạch xoẹt cái tên Lương Thế Huy trong phiếu bầu. Khi nhận thấy việc kêu gọi ủng hộ bỏ phiếu cho cho Lương Thế Huy bất thành, truyền thông của đám Việt Tân, số rận chủ cũng “chìm xuồng” ngay từ đó.

 Nếu thực sự Lương Thế Huy còn muốn phấn đấu là người đại biểu của nhân dân, thì  không sao cả, hãy cứ lạc quan lên, cứ cho rằng lần này bản thân Huy chưa có duyên với Quốc hội! Tuổi của Lương Thế Huy vẫn còn trẻ, cứ chỉn chu và phấn đấu tiếp nhưng phải thực tâm cho đất nước, tránh xa và đừng dính dáng đến mấy cái bọn vớ vẩn thì tin rằng bạn vẫn còn cơ hội./.

4 nhận xét:

 1. Một con trâu nửa đực nửa cái lại được lũ dâm chủ tung hô mà đòi làm Đại Biểu quốc gia (quốc hội) của dân sao?, thật là lũ xuẩn.

  Trả lờiXóa
 2. CÁC TRÒ BẨN CỦA CHÍNH QUYỀN VN VỚI LƯƠNG THẾ HUY

  Trước ngày bầu cử, các trang Hội cờ đỏ do các thành phần chính quyền, tuyên giáo, dư luận viên VN đã tấn công Lương Thế Huy không thương tiếc bằng đủ các hình thức hèn hạ. Họ xuyên tạc Lương thế Huy "phản động" vì anh làm việc cho tổ chức phi chính phủ của Mỹ, trong khi Việt Nam vẫn đang quan hệ với hơn 1.000 tổ chức phi chính phủ và nhận viện trợ khổng lồ từ các tổ chức này. Các thành tựu phát triển của Việt Nam ngày hôm nay như xóa đói giảm nghèo, xây dựng cơ sở vật chất ở địa phương... là nhờ sự đóng góp rất lớn của các tổ chức phi chính phủ, nhưng chúng đã thể hiện sự vô ơn, ăn cháo đá bát, nhận thức lệch lạc, thấp kém.

  Chính quyền VN cũng nhúng tay vào dùng trò bẩn hạ bệ uy tín Lương Thế Huy, như việc trang Facebook Quê lụa Hà Đông và Nhóm Hà Đông Quê lụa do Đảng ủy Quận Hà Đông thành lập, đã viết hàng loạt bài suy diễn, vu khống, kêu gọi cử tri gạch tên Huy. Họ còn dùng những "trò bẩn" khác như thông qua lực lượng Tổ dân phố, Đoàn hội để tuyên truyền sai lệch, gây sức ép không bầu cho Huy, như vụ Trường trung học phổ thông Quang Trung - Hà Đông đã ép học sinh chia sẻ bài viết xuyên tạc từ trang Quê lụa Hà Đông lên trang cá nhân, và yêu cầu học sinh phải báo cáo lại việc chia sẻ để điểm danh.

  Ngoài ra, một hình thức khác được kết hợp là chỉ đạo truyền thông không được viết hoặc phải phải gỡ bỏ các bài đưa tin về Lương Thế Huy. Như bài viết về tiểu sử và các chương trình hành động của Lương Thế Huy đăng trên Báo quốc tế nhưng đã bị chỉ đạo phải gỡ bỏ sau đó (chỉ còn xem được trên bản lưu của Google hoặc một số trang web đăng lại). Sự việc nghiêm trọng nhất: Vào cuối ngày 22/5/2021, ngay trước ngày bỏ phiếu, chính quyền VN đã chỉ đạo tất cả các báo chí đồng loạt gỡ các bài viết về ứng viên Lương Thế Huy. Ngay cả Vnexpress, trước đó đã có 1 bài phỏng vấn dài với Lương Thế Huy mà hầu như đông đảo độc giả trong nước đã từng đọc - cũng đã bị yêu cầu gỡ bỏ không thương tiếc. Mục đích là để người dân không còn thông tin về thành tích hoạt động ấn tượng của anh, các chương trình hành động tâm huyết và nổi trội của anh so với các ứng viên khác. Và giả sử, với những cử tri không quá quan tâm đến cuộc bầu cử, khi đến địa điểm bỏ phiếu được thành viên những Tổ bầu cử hướng dẫn gạch tên Huy, nếu có cầm smart phone họ cũng sẽ không thể nào kiểm chứng được thông tin xuyên tạc được truyền đạt do các bài báo chính thống đã bị gỡ hết. Điều đó cũng cho thấy sự hèn nhát của các hãng truyền thông ở Việt Nam, kể cả các báo lớn như Vnexpress, họ không đủ bản lĩnh tối thiểu để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ lương tâm và sự thật, bảo vệ cho hành động đúng đắn của mình làm.

  Bằng các thủ đoạn hèn hạ trên, chính quyền VN đã hạ bệ uy tín của Lương Thế Huy, cung cấp thông tin xuyên tạc, sai sự thật cho các cử tri về anh. Mặt khác, các phiếu bầu cử được thiết kế chỉ là những tờ giấy sơ sài ghi tên các ứng viên có đóng 1 mộc dấu giống hệt nhau, không hề đánh mã số phiếu hoặc mã số cử tri. Điều này tạo điều kiện cho họ có thể thay thế dễ dàng các tờ phiếu để ngụy tạo kết quả theo mong muốn của họ, nếu giả sử có một ứng viên nào đó khiếu nại hoặc yêu cầu kiểm kê lại kết quả bỏ phiếu.

  Trả lờiXóa
 3. TÔI ĐI BẦU CỬ

  Hôm nay tôi đi bầu cử ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhiều cử tri cầm theo cả tập phiếu để bầu thay cho người thân, bạn bè mà không được Ban tổ chức kiểm tra giấy tờ tùy thân hay nhắc nhở gì. Một người bầu thay cho cả gia đình, họ chỉ hỏi người đi có bao nhiêu phiếu cử tri thì phát cho nấy phiếu bầu. Như vậy, kết quả sẽ hoàn toàn không chính xác vì một người gạch ai thì tất cả các phiếu còn lại phải chịu chung số phận.

  Bộ phận hướng dẫn cử tri của tổ bầu cử gồm 2-3 người và một công an khu vực (những người này đều đeo thẻ màu đỏ ghi "Tổ bầu cử"). Khi người dân đến, họ chủ động tiếp cận ngay người dân, hướng dẫn họ gạch tên ứng viên ứng cử Lương Thế Huy, nói rằng vì anh hoạt động cho tổ chức nước ngoài.

  Tôi ngồi một lúc quan sát, tất cả những cử tri đến bỏ phiếu đều bị hướng dẫn như vậy, các thành viên tổ bầu cử chung nhau hướng dẫn cách làm trên. Sau khi cử tri về bàn để chuẩn bị gạch tên, họ chạy lại đứng sau lưng nhìn chằm chằm vào để gây áp lực tâm lý cho các cử tri, luôn miệng thúc giục cử tri gạch tên phương án họ nói. Quan sát, các thành viên tổ bầu cử chia nhau chạy đến từng cử tri để hướng dẫn gạch đồng thời giám sát họ.

  Thế mới thấy bầu cử ở VN chỉ là trò dối trá.

  Trả lờiXóa
 4. Với kết quả phiếu bầu tại HN thấp. Lương Thế huy chắc hẳn cũng đã tiên lượng được rồi. Với tài năng tuổi trẻ của anh đã lên được cái chức Viện trưởng mà anh ta tự cử lên để mang danh đi ứng cử Đại biểu Quốc Hội và được lũ Việt Tân tung hô đén tận trời mây. Chúc anh có nhiều sức khỏe cố gắng phấn đấu, rời xa bọn Việt tân và 1 lòng phụng sự Tổ Quốc thì may thay anh vãn còn có cơ hội đấy.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog