Loa Phường Blog

Tập hợp Dân chủ Đa nguyên tiếp tục chiến dịch đánh phá Lương Thế Huy

Loa Phường

Cuối tháng 4 vừa qua, Lương Thế Huy (sinh năm 1988), Viện trưởng Viện iSEE, đã bất ngờ ứng cử vào Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Nhân dân Tp. Hà Nội khóa 2021-2026. Vì Huy là một gương mặt quen thuộc trong giới NGO và các phong trào xã hội, lực lượng này đã tổ chức một phong trào sôi nổi để vận động bỏ phiếu cho Huy. Khi tiến hành cuộc vận động này, các bên liên quan muốn xã hội Việt Nam làm quen với nếp sinh hoạt tranh cử, để hướng đến việc mở rộng quyền bầu cử, ứng cử và chuyển sang chế độ đa đảng trong tương lai. Tuy nhiên, dường như kế hoạch của họ đã gây ngứa mắt cho một bộ phận không nhỏ giới chống Cộng cực đoan, dù bản thân giới chống Cộng cũng đòi các yêu sách đó.

Chẳng hạn, chỉ một ngày sau khi Lương Thế Huy tuyên bố tự ứng cử, một số thành viên trong tổ chức Tập hợp Dân chủ Đa nguyên của Nguyễn Gia Kiểng đã viết status công kích Huy. Họ vu rằng Huy “chưa chắc đã độc lập”, mà là “hàng gài” hoặc cộng tác với chính quyền, dù không có bằng chứng nào để khẳng định chuyện đó. Và như thể có chỉ đạo từ cấp cao nhất của tổ chức, chiến dịch đánh phá này không dừng lại, mà đã đươc tiếp tục trong suốt tuần đầu tháng 5. Chẳng hạn, nhân việc Lương Thế Huy chưa chuẩn bị chương trình hành động khi đắc cử, Hồng Việt và Việt Hoàng đã viết rằng Huy thuộc kiểu người “làm chính trị không nghiêm chỉnh”, vô tổ chức, đại diện cho mẫu người “nhân sĩ” của “văn hóa Khổng giáo” phổ biến tại Việt Nam. Họ nói rằng Huy đã “đánh lạc sự chú ý của quần chúng khỏi những cố gắng nghiêm chỉnh” như Tập hợp Dân chủ Đa nguyên, và rằng phải “rũ bỏ di sản độc hại” của văn hóa Khổng giáo, để cho Tập hợp Dân chủ Đa nguyên lên, thì Việt Nam mới có dân chủ:
Những phát biểu trên đã phản ánh một nhược điểm của Lương Thế Huy, là chưa chuẩn bị hoặc không dám công bố chương trình hành động. Nhưng ở chiều ngược lại, chúng cũng cho thấy nhóm Tập hợp Dân chủ Đa nguyên đúng là thành phần ếch ngồi đáy giếng. Lương Thế Huy không phải loại “nhân sĩ” đứng một mình, mà đại diện cho tổ chức iSEE nói riêng và giới NGO Việt Nam nói chung – vốn có quân số, ngân sách hằng năm, trình độ học vấn và mạng lưới đào tạo lớn gấp nhiều lần tổ chức tủn mủn của Nguyễn Gia Kiểng. Độ chuyên nghiệp và nghiêm túc trong tổ chức của Kiểng chắc chắn không bằng trong mạng lưới của Huy. Qua việc nhóm Tập hợp Dân chủ Đa nguyên vội vàng công kích Lương Thế Huy khi chưa hiểu gì về đối phương, có thể thấy nhóm này rất thiếu thông tin về tình hình trong nước, và không có thực lực. Ngoài ra, qua việc họ đòi xóa bỏ những đặc tính văn hóa mà đa số người dân Việt Nam đang đại diện, có thể thấy họ không dân chủ mà cũng chẳng đa nguyên.

Nguyễn Gia Kiểng không khác đa số các nhóm chống Cộng ở Việt Nam: chỉ dùng dân chủ, đa nguyên làm lớp ngụy trang cho tham vọng quyền lực. Lương Thế Huy thân với thành phần VOICE hay những tổ chức NGO quốc tế về nhân quyền hơn, trong khi Tập hợp dân chủ đa nguyên lại đi theo xu hướng cực đoan hơn và dựa vào nguồn tài chính tự quyên góp

12 nhận xét:

 1. Nếu chỉ xem tiểu sử và những lời vận động tranh cử của Huy, có thể một số người sẽ có ấn tượng với anh chàng tuổi trẻ mặt thư sinh này, và có thể có chút cảm tình mà cầm lá phiếu bỏ cho anh ta. Tuy nhiên, ngay khi thông tin Huy ra tự ứng cử và sau đó lọt qua vòng hội nghị hiệp thương, nhiều anh em cõi mạng trong đó có tôi đã dành thời gian tìm hiểu về Huy và thấy ở Huy có khá nhiều vấn đề mà như dân gian ta thường nói là “có mùi”.

  Trả lờiXóa
 2. cái viện mà Huy làm viện trưởng. Hiện Huy đang làm Viện trưởng Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường. Đây là Viện mà trong quá trình hoạt động, có quan hệ và nhận tài trợ từ tổ chức Cơ quan viện trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID.

  Trả lờiXóa
 3. Với bản chất của USAID, việc viện của Huy có quan hệ mật thiết và nhận tiền của USAID cho thấy một nguy cơ tiềm tàng. Liệu Huy có là một quân bài mà USAID kỳ vọng “cài cắm” vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Việt Nam không

  Trả lờiXóa
 4. trước đây trên face của Lương Thế Huy có một số tút không được đúng đắn cho lắm, thậm chí là có mùi “xuyên tạc” như việc Huy viết về các anh hùng dân tộc như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Triệu Thị Trịnh… Thế nhưng khi Huy ứng cử, Huy và ekip của Huy đã xóa sạch những dấu vết này trên face của Huy. Phải chăng là Huy đang có tật giật mình hay Huy đang tạo vỏ bọc hoàn hảo cho mình trên con đường tiến vào Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi rất trân trọng những người tự ứng cử, nhất là những người trẻ, năng động, có tài. Tuy nhiên, đó phải là những người có đủ đức nữa, để xứng đáng là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Ngược lại, Quốc hội nếu để lọt những thành phần cơ hội, bất mãn, là quân bài của một ai đó thì sẽ hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 6. cái tên Lương Thế Huy cũng đã sớm lọt vào tầm ngắm của bạn bè tôi. Họ đã vào face của Huy và ghi nhận lại được rất nhiều video và hình ảnh vị ‘ứng viên đại biểu Quốc hội” này dạy cách chat sex nhưng cách send nude an toàn… kèm với đó là những hình ảnh trần như nhộng của vị ứng viên này.

  Trả lờiXóa
 7. nếu là người bình thường, xem và đọc những video và hình ảnh này, bạn sẽ thấy xấu hổ đỏ cả mặt. Đương nhiên, Lương Thế Huy có thể biện bạch mình là người đồng tính, mình thuộc giới LGBT nên có quyền chat sex, có quyền nude.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân đồng bọn của hắn cũng có ủng hộ đâu, trong nội bộ đã lục đục và muốn khai ra những chuyện xấu của nhau, đáng ra tìm được một người ứng cử vào đbqh thì phải ra sức mà ủng hộ vì hiếm mới có một người, đằng này làm việc không ăn khớp nhau gì cả

   Xóa
 8. nếu Huy là một người dân bình thường thì không nói làm gì bởi chuyện chat sex thì cũng không phải quá hiếm. Thế nhưng điều đáng nói là Huy ra ứng cử đại biểu Quốc hội, và Huy đang làm ứng viên đại biểu Quốc hội. Nói gì thì nói đại biểu Quốc hội, tức đại biểu của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, là ông nghị thì cũng phải có tư thế, tác phong, chuẩn mực nhất định của một đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Huy này chắc chắn không thể là đại biểu quốc hội được, hình ảnh thiếu lành mạnh về anh ta đang còn tràn ngập trên mạng như thế, cho vào vị trí ứng viên đã là không chấp nhận được rồi nói gì chuyện bầu, chưa kể việc Việt Tân đang ráo riết quảng bá cho hắn ta thì ý đồ lại càng lộ rõ

   Xóa
 9. Sẽ thật khó hình dung ông đại biểu Quốc hội đang ngồi chễm chệ ở kia hay đang đăng đàn phát biểu ở kia lại là người đã từng nude, đã từng chat sex.
  Sẽ thật khó chịu nếu cứ nhìn ông đại biểu là cứ nghĩ ngay tới hình ảnh ông trần như nhộng.

  Trả lờiXóa
 10. với văn hóa của người Á Đông, những việc này lại càng tế nhị và nhạy cảm.
  Không ai kỳ thị người đồng tính nhưng lên mạng chatsex rồi lại ứng cử làm đại biểu Quốc hội thì không nên. Nó sẽ khiến hình ảnh của một vị dân biểu bị méo mó.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog