Loa Phường Blog

Nghe Người Buôn Gió mô tả thân phận quân cờ của giới chống Cộng

Loa Phường

Gần đây, giới chống cộng tỏ ra quan tâm, chia sẻ, phụ họa, đắc ý...với báo cáo nhân quyền Việt nam của Bộ Ngoại giao Mỹ. Lâu nay, các tổ chức chống Cộng ở Việt Nam vẫn tự xem là những người có tinh thần tự do, trong khi phần còn lại của dân tộc chỉ “chấp nhận làm nô lệ”. Họ cũng thường tuyên truyền rằng “cả thế giới” – hay đúng hơn là Mỹ và các đồng minh – đang đồng hành và chống lưng cho các hoạt động của họ. Nhưng giới chống Cộng là những con người tự do được Mỹ ủng hộ, hay chỉ là những quân cờ bị các chính phủ lợi dụng trong cuộc đấu tranh giành ảnh hưởng trên Biển Đông?



Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn đọc một đoạn trích trong bài viết gần đây của nhà chống Cộng Bùi Thanh Hiếu (tức chủ blog Người Buôn Gió). Hiếu chỉ ra rằng “nhân quyền” chỉ là một chiêu bài mà Mỹ dùng để mặc cả lợi ích với Việt Nam, và “phong trào dân chủ Việt Nam” sẽ sống dở chết dở do bị kẹt giữa những vụ mua bán nhân quyền của Mỹ:

“Trung Quốc và Hoa Kỳ dù có mâu thuẫn về tranh giành vai trò ảnh hưởng ở một số khu vực, nhưng dưới thời đảng Dân Chủ những mâu thẫn ấy còn được gắn cái gọi là đồng quan điểm từ chủ trương toàn cầu hoá. Sẽ không có chuyện Hoa Kỳ của Dân Chủ sẽ làm điều gì quá căng thẳng với Trung Quốc để dẫn đến việc phá vỡ kế hoạch toàn cầu hoá, một kế hoạch suýt nữa bị kẻ tay ngang như Trump làm đổ vỡ.

Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ luôn dùng chiêu bài '' nhân quyền '' để làm áp lực với với chế độ Việt Nam,  họ bỏ ra vài triệu usd một năm để xúi bẩy những người Việt Nam yêu tự do, dân chủ gồng mình chiến đấu với thể chế độc tài cộng sản Việt Nam. Một số tổ chức , một số người Việt kinh doanh dân chủ đã lợi dụng điều này để trục lợi dưới chiêu bài cổ vũ, ủng hộ phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, qua đó tạo ra những làn sóng, những phong trào để giải ngân số tiền mà đảng Dân Chủ Mỹ chi ra.

Chỉ có những con người trong sáng, dấn thân cho một Việt Nam dân chủ với ước mơ của mình, nhưng đã bị những kẻ cơ hội dẫn dắt, họ thường có kết cục bi hùng. Đây là một thực tế cay đắng đã diễn ra, nhưng nhiều người không muốn nhìn thẳng sự thật và một số kẻ kinh doanh '' dân chủ '' sẽ lấp liếm và la lối ai nói lên điều này là kẻ phá hoại phong trào đấu tranh dân chủ. Nhưng một lần nữa, khách quan các bạn đọc đánh giá, cái gọi là phong trào dân chủ nở rộ một thời ấy nay đã đi đến đâu?

Đảng cộng sản Việt Nam đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng quá hiểu trò áp lực nhân quyền của đảng Dân Chủ Hoa Kỳ, cho nên họ cũng hoà nhịp chơi lúc thì bắt bớ hàng loạt, lúc lại cho một vài những kẻ được ra nước ngoài tị nạn, những kẻ mà họ biết khi sang đến Hoa Kỳ gần như 90% vô tác dụng. Nếu các bạn không tin, xin cứ theo dõi thực tế là như thế nào. Chắc hẳn những người này sẽ phản biện rằng họ phải mưu sinh, phải học tiếng, phải xây dựng lại cuộc sống. Đúng, đương nhiên là vậy, đó cũng chính là lý do mà đảng cộng sản Việt Nam yên lòng khi để họ đi. Chưa kể đến những lý do khác. Ví dụ như ý kiến của các nhà dân chủ, về trường hợp của tôi đi sang Đức là để lên án, đánh phá phong trào dân chủ qua những quan điểm tôi đang viết đây. Mọi cái đều có thể, đấu tranh để được định cư, đấu tranh để đội lốt phá hoại...tôi cũng không hề loại mình ra khỏi những nghi vấn.

Nếu như Dân Chủ Hoa Kỳ thực sự quan tâm đến dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, thì số tiền mà họ chi ra ít nhất phải vài chục triệu usd một năm, sau đó tăng dần. Đáng tiếc là đảng Dân Chủ Hoa Kỳ chỉ mục đích dùng quyền con người ở Việt Nam, cộng với một số chính sách  kinh tế , viện trợ , quan hệ để áp lực đảng CSVN có thái độ giằng co với Trung Quốc. Rồi từ sự giằng co của Việt Nam với Trung Quốc, Hoa Kỳ lấy điều đó để mặc cả ảnh hưởng của mình với Trung Quốc tại khu vực Đông Nam Á, khu vực Triều Tiên, Nhật Bản, Nam Hàn hay những lợi ích kinh tế khác trong quan hệ song phương.

Và đương nhiên một lần nữa phải nói lại, đảng Cộng Sản Việt Nam hiểu rõ điều ấy. Họ có hàng đống người chuyên tâm nghiên cứu , dự đoán những đối sách của Hoa Kỳ với họ. Một điều rất thực là cộng sản Việt Nam chưa bao giờ lo lắng về làn sóng dân chủ trong nước sẽ khiến chế độ này đổ vỡ, họ chỉ la  làng trên mặt báo, thổi phồng nguy cơ mà thôi. Nếu bạn nào có bạn bè, người thân làm việc tương đối khá trong chế độ Việt Nam, bạn cứ thử hỏi họ rằng họ có cảm thấy nguy cơ chế độ bị phong trào dân chủ lật đổ không ? Bạn có ngay câu trả lời.

Đừng có lên mạng nghe mấy thằng buôn dân chủ nó phét lác rằng CSVN đang run sợ , đang suy yếu, chúng ta đã gần chiến thắng. Cũng đừng nghe bọn báo công an, quân đội, tuyên giáo nó la lối rằng nguy cơ đổ vỡ chế độ, mầm mống biểu tình, bạo loạn từ phong trào dân chủ rất lớn...Cả hai bọn đều bịp bợm cả vì tính chất công việc của chúng mà thôi.

Thái độ và hành động của Phương Tây bây giờ, không có cơ hội thực sự nào cho phong trào dân chủ Việt Nam. Thái độ và hành động của họ bây giờ khác xa với những thái độ trước kia ở Đông Âu. Xin tạm thời gác hy vọng vì thời thế đã khác, đừng tham gia ba cái tổ chức dân chủ gì mà chỉ tội thiệt thân.”

Công bằng mà nói, thái độ mà Bùi Thanh Hiếu thể hiện trong bài viết này cũng chẳng có gì đẹp đẽ hay đáng tự hào. Nếu Hiếu thật sự coi trọng lý tưởng chính trị của mình, Hiếu đã bình thản hành động để bảo vệ nó, thay vì hoang mang rằng mình sẽ không thể thắng lợi vì không được người Mỹ giúp. Nhưng những dòng viết của Hiếu cũng đã làm rõ vị thế thật sự của giới chống Cộng trong mắt chính quyền Mỹ và trong lòng xã hội Việt Nam. Các nhà chống Cộng nên tham khảo nó, thay vì ngủ quên trong ảo tưởng của các hội đoàn cờ vàng hoặc những lời đường mật của Mỹ.

 

8 nhận xét:

 1. Nghe mà tức thật sự. Người buôn gió thật sự là một người tài, bởi chỉ có người tài năng thật sự thì mới có thể có những lời sắc bén, ngòi bút giết người như thế. Nhưng Hắn đúng là người chẳng có tí đức nào cả, thế nên mời dùng cái tài năng của mình để cống hiến cho lũ 3 que phản động. Nói thì hay lắm nhưng toàn lời bịa đặt, xuyên tạc, bịp bợm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nực cười ở chỗ 3 que, phản động nó chẳng cướp đất, chẳng đuổi nhà dân, chẳng xà xẻo tài nguyên quốc gia. Ngược lại, cái bọn đang giao giảng đạo đức cách mạng, liêm chính, lũ quan phụ mẫu chi dân lại chính là cái bọn cướp đất của dân, đuổi nhà dân khiến dân mất đất, nhà cửa ly tán. Cũng chính bọn học theo đạo đức ai đó lại đang xà xẻo hàng nghìn tỷ đồng ngân sách và vẫn nhởn nhơ sống trong nhung lụa, còn dân đen thì sống lay lắt, kiếm ăn từng bữa. Đó là một thực tế mà dù có bôi son, trát phấn hay tô vẽ thế nào cũng không thể che dấu đi được

   Xóa
 2. Một tên nghiện Hiếu thì có gì mà tài, cái nhận định ấy của Hiếu thì những ai quan tâm đến các động thái chính trị và cách hành xử của các chính phủ Mỹ và Phương Tây sẽ hiểu ngay!. Nếu để đánh giá về NHân quyền, Dân chủ, Tự do, Độc lập thì không ai khác, ngoài Việt Nam mới là người được quyền xếp hạng, phê phán Mỹ và các nước Phương Tây; vì sao ư : vì 5 nước Ủy viên Thường trực HĐBA Liên Hiệp quốc hiện nay thì đã có 3 nước đều đã đem hàng chục triệu tấn bom đạn, hàng triệu lít chất độc ném xuống Đất nước Việt Nam, chúng đã khiến cho Hàng Triệu Người Việt Nam hy sinh , vì thế chúng đều là lũ Xâm lược và đều thua nhục nhã bởi Dân tộc Việt Nam, thế thì chúng có quyền gì mà gang mồm nói Nhân quyền, Dân chủ, Tự do, Độc lập trước Việt Nam?.

  Trả lờiXóa
 3. Chính xác là đám rận chủ Mỹ đang bị mắc kẹt giữa thương vụ mang tên chiêu bài nhân quyền giữa Mỹ và Việt Nam chúng ta, nếu như Mỹ thiết tha và làm ăn được thì đám rận cũng có cơm ăn nhưng nếu Mỹ sao nhãng đi thì chúng lại không kiếm nối mà ăn, điển hình là thời gian mấy năm vừa qua khi Mỹ tập trung cho chính đất nước của họ thì đám rận lĩnh đủ đòn.

  Trả lờiXóa
 4. Chính xác là đám rận chủ, vong nô ở Mỹ chính chúng đang ngày càng bán đứng linh hồn của mình cho những kẻ từng dày xéo mồ mả, từng tấc đất tấc vườn của quê hương chúng thuở trước. Bây giờ ngậm những tờ đô la rách rưới và nhân cách chó gặm ấy, chúng vẫn nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ. Thật buồn, Mỹ chẳng qua xem chúng như quân cờ, thích thì nuôi không thích thì đuổi, thế thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu Hiếu thật sự coi trọng lý tưởng chính trị của mình, Hiếu đã bình thản hành động để bảo vệ nó, thay vì hoang mang rằng mình sẽ không thể thắng lợi vì không được người Mỹ giúp. Nhưng những dòng viết của Hiếu cũng đã làm rõ vị thế thật sự của giới chống Cộng trong mắt chính quyền Mỹ và trong lòng xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiếu chỉ sống và hành động với niềm tin vào Mỹ thôi chứ bản thân hắn không hề có một sự tự tin hay chí hướng nào cụ thể đau và đây cũng là tựu chung của đám phản động, chứ không hề của riêng một mình ai cả, nên phải nói rằng chúng chỉ là một bầy ăn hại là hoàn toàn đúng.

   Xóa
 6. Chính xác là đám rận chủ Mỹ đang bị mắc kẹt giữa thương vụ mang tên chiêu bài nhân quyền giữa Mỹ và Việt Nam chúng ta, nếu như Mỹ thiết tha và làm ăn được thì đám rận cũng có cơm ăn nhưng nếu Mỹ sao nhãng đi thì chúng lại không kiếm nối mà ăn, điển hình là thời gian mấy năm vừa qua khi Mỹ tập trung cho chính đất nước của họ thì đám rận lĩnh đủ đòn.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog