Loa Phường Blog

Cấn Thị Thêu vứt bỏ tên riêng, tự xưng là “nạn nhân Cộng sản”

Loa Phường

Ngày 05/5/2021, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt hai mẹ con Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu mỗi người 8 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”. Trước đó, ngày 22/03, một bị cáo khác trong vụ việc là Trịnh Bá Phương đã bị chuyển sang bệnh viện Tâm thần Trung ương số 1 (Thường Tín, Hà Nội) để giám định xem có dấu hiệu tâm thần hay không, sau khi Phương từ chối trả lời các câu hỏi của cơ quan điều tra về vụ việc. Vì gia đình Cấn Thị Thêu từng đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động công kích Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội – bao gồm việc tổ chức các cuộc biểu tình của nông dân khiếu kiện đòi đất và việc đưa tin về vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm hôm 09/01/2020 – giới chống Cộng đã đồng loạt làm truyền thông về phiên xử họ. Điểm thú vị là cả Cấn Thị Thêu, luật sư bào chữa lần những nhóm chống Cộng đưa tin đều nhất trí mô tả các bị cáo là “nạn nhân Cộng sản”, đồng thời tỏ ra đắc ý về danh xưng đó:
Trước khi đánh giá lựa chọn này của Cấn Thị Thêu và giới chống Cộng, cần lưu ý rằng cụm từ “nạn nhân Cộng sản” xuất phát từ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Năm 2017, Trump đã chọn ngày 07/11 làm “Ngày Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản” nhân dịp 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga. Gia đình Cấn Thị Thêu là fan của Donald Trump, và bị bắt vào ngày 24/06/2020, khi Trump còn đang tại vị. Có lẽ Cấn Thị Thêu vin vào cụm từ này với niềm tin rằng di sản của Donald Trump sẽ giúp mình và gia đình gây được ảnh hưởng trong dư luận, sau đó được các thế lực nước ngoài vận động để sớm tại ngoại.

Khi tự hào xưng là “nạn nhân Cộng sản”, Cấn Thị Thêu và những người ủng hộ đã thể hiện rằng họ mang một tâm lý vọng ngoại quá đáng. Cụm tử này hàm ý rằng cả Chính phủ Việt Nam lẫn gia đình Cấn Thị Thêu đều nằm dưới quyền phán xét của một thứ “tòa án tối cao” phủ bóng trên toàn cầu, là chính quyền Mỹ. Trong bắt bà Thêu, bản thân bà là một nạn nhân cần Mỹ giải cứu, thay vì là một con người tự do dám tự làm tự chịu; còn Việt Nam là một thuộc quốc cần Mỹ can thiệp, thay vì là một đất nước độc lập. Như vậy, việc tự đổi tên mình thành “nạn nhân Cộng sản” thể hiện một tinh thần trái ngược với tinh thần độc lập, tự do mà giới chống Cộng thường nhân danh.

Việc tự gọi mình là “nạn nhân Cộng sản” có giúp gia đình Cấn Thị Thêu nhận được sự quan tâm của nước Mỹ không? Nếu quan tâm đến họ, nước Mỹ đã không bỏ rơi Trịnh Bá Phương trong suốt nửa cuối năm 2020, sau khi Phương dành nửa năm trời để tận tụy đưa tin về vụ Đồng Tâm cho Đại sứ quán Mỹ. Gia đình Cấn Thị Thêu sẽ bị Mỹ bỏ rơi, sau khi Mỹ đã bỏ rơi Hong Kong và Myanmar. Hy vọng vụ việc này sẽ giúp các nhà chống Cộng bớt ảo tưởng về “thế giới tự do” và lý tưởng nhân quyền toàn cầu, đến mức vứt bỏ tên mình để làm một nạn nhân chờ nước ngoài cứu vớt.

11 nhận xét:

 1. Nhìn thái độ không đeo khẩu trang khi dự tòa, khoanh tay chống nạnh của Cấn Thị Thêu, ai cũng hiểu, sẽ rất khó để cải tạo cô ta. Một kẻ vào tù, ra tội, 2 tiền án, 1 tiền sự về các hành vi vi phạm pháp luật, một kẻ kéo chồng, hai con của mình và bây giờ là cả con dâu vào con đường "dân oan", coi đó là nghề để kiếm sống thì thật khó để cô ta "cải tà quy chính".

  Trả lờiXóa
 2. Tôi chỉ bàn đến việc cô ta có là "nạn nhân của cộng sản" hay không? Xét về lai lịch, Cấn Thị Thêu chưa bao giờ mất đất, chưa kể có vài hecta trồng cam, bưởi ở Hòa Bình. (Đợt dịch vừa qua, các đối tượng trong nhóm dân chủ đã kêu gọi bán được 10.000 quả bưởi cho gia đình Thêu). Vậy mà mở miệng cô ta nói rằng mình là dân oan, là nạn nhân mất đất. Đó là chưa kể các con của cô ta, đều không nghề nghiệp gì mà lựa chọn con đường dân oan như mẹ để hành nghề, vậy thì cô ta liệu có là nạn nhân của cộng sản.

  Trả lờiXóa
 3. Cấn Thị Thêu luôn nói là mình là nông dân, không hề có ý định chống phá chế độ, nhưng cô ta năm lần bảy lượt tiếp xúc với các đối tượng chống đối khác ở Hà Nội. Chưa kể, cô ta còn thành lập các hội nhóm bất hợp pháp như Hội dân oan Dương Nội để kêu gọi tài trợ. Năm 2015, sau khi mãn hạn tù về, Cấn Thị Thêu còn nâng cấp, phối hợp với các đối tượng khác lập Hội dân oan 3 miền.

  Trả lờiXóa
 4. Thử hỏi, nếu là người dân lương thiện bình thường, có làm những hành động như vậy hay không?
  Một kẻ, lấy việc gây rối, nhận tiền tài trợ từ các tổ chức phản động để chống phá chế độ, liệu có là nạn nhân của chế độ cộng sản hay không, chắc sẽ không phải giải thích nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như một công dân tốt mà thốt lên những câu đó thì dư luận cũng sục sôi lên rồi những ở đây là phát ra từ miệng của một kẻ có thâm niên chống chế độ để kiếm cơm ăn rồi, nên không có gì là lạ cả chỉ là muốn ăn theo cựu tổng thống để mong được cứu vớt sang trời tây thôi, nhưng kết quả không thuận theo ý ả này rồi.

   Xóa
 5. Đây là thủ lĩnh của nhóm dân tham, nhìn con người và thái độ ,ngông cuỗng trịch thượng ,thiếu văn hóa thì cũng khẳng định là hạng người khôn thể cải tạo ,thế mà các thế mà một số kẽ lại bênh vực bảo vệ Kô hiểu xã hội mà tồn tại những hạng người thì sẽ là xã hội gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ bỏ tên cha mẹ đặt cho để nhận cho mình cái vai nạn nhân cộng sản, không biết làm như thế có giúp ả oai hơn hay không, chứ bản thân mình thấy ả này có vấn đề về nhận thức thì phải, lớn lên và tồn tại nhờ ơn đảng cống hiến chắc chưa được gì thế mà đã mạnh mồm quay sang cắn luôn chế độ, công nhận bà này tốt tính thật

   Xóa
 6. Không có nạn nhân cộng sản nào mà cầm đầu biểu tình chống phá nhà nước, chống phá chế độ, không có nạn nhân cộng sản nào luôn tự xưng mình là nông dân trong khi liên tục liên lạc với các tổ chức phản động, không có nạn nhân cộng sản nào mà liên tục có những hành vi xuyên tạc, bịa đặt, bịp bợm, lừa bịp mọi người về xã hội, về đất nước hết á. Tội nhân thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nạn nhân cộng sản mà lại lớn lên trên mảnh đất cộng sản, ăn cơm cộng sản mà thành người, nhờ cộng sản mà được an toàn, thế nhưng già đời rồi quay lại chống, không tiếc lời bôi nhọ, vu khống cái nền đã nuôi lớn lên mình, quê hương của thêu đã không còn là chùm khế ngọt nữa rồi

   Xóa
 7. Từ bỏ tên cha mẹ đặt cho để nhận cho mình cái vai nạn nhân cộng sản, không biết làm như thế có giúp ả oai hơn hay không, chứ bản thân mình thấy ả này có vấn đề về nhận thức thì phải, lớn lên và tồn tại nhờ ơn đảng cống hiến chắc chưa được gì thế mà đã mạnh mồm quay sang cắn luôn chế độ, công nhận bà này tốt tính thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người bình thường đâu ai dám làm thế đâu bạn, bà này thuộc dạng tâm thần cũng có vấn đề rồi, cả nhà đi tù vì làm phản động, vợ chồng đã như thế còn kéo luôn cả hai đứa con đi theo, mà cái diện làm hư từ nhỏ này nó chống thì đừng hỏi luôn, tội ác của vợ chống nhà này để đâu cho hết khi làm hư một đứa trẻ

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog