Loa Phường Blog

ĐẠI SỨ QUÁN SÉC KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN THÚY HẠNH LIỆU CÓ HỢP LÝ KHÔNG ?

Cuteo@

Một sự thật rất đáng tiếc diễn ra sau khi Nguyễn Thúy Hạnh (một đối tượng chống đối Nhà nước cực đoan) vừa bị bắt, ngay lập tức có nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam đưa ra quan điểm cho rằng Nguyễn Thúy Hạnh vô tội. Một trong những tổ chức, cá nhân kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Thúy Hạnh trong đó có Đại sứ Quán nước Cộng Hòa Séc tại Hà Nội vừa có bài đăng trên trang đại diện pháp nhân của mình như sau:

Bản dịch tiếng Việt “Chúng tôi hết sức quan ngại về vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Thúy Hạnh và những cáo buộc chống lại bà. Đó là một người đã làm việc không mệt mỏi để hỗ trợ các gia đình của những người bị giam giữ một cách bất công. Chúng tôi kêu gọi thả bà Nguyễn Thúy Hạnh ngay lập tức và vô điều kiện... ", với việc lên tiếng ủng hộ cho một đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, đồng thời kêu gọi trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện cho đối tượng này tôi e rằng về mặt ngoại giao là hoàn toàn chưa hợp lệ.

Bởi lẽ, trước tiên xét về mặt quan hệ quốc gia với mối quan hệ bình đẳng trong thế giới phẳng này thì đây là mối quan hệ bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, hoàn toàn không có việc ràng buộc, o ép lẫn nhau trong quan hệ ngoại giao. Hơn thế nữa, luật pháp quốc tế cũng đã quy định rất rõ về quyền tự quyết, đồng thời lên tiếng kêu gọi không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia.

Với những thông tin liên quan đến Nguyễn Thúy Hạnh có lẽ rằng các nhà ngoại giao cũng đã hiểu được phần nào về độ chây ỳ, cố tình xâm phạm đến các khách thế được pháp luật bảo vệ. Đáng chú ý hươn, bà Hạnh đã nhiều lần được các cơ quan chức năng khuyên răn, lên tiếng cảnh báo như vẫn quen thói, “ngựa quen đường cũ” tiến hành các hoạt động xâm phạm đến lợi ích cơ bản của các tổ chức, cá nhân. Bản thân Hạnh cũng có đầy đủ nhận thức để biết rằng những việc mình làm là sai, là vi phạm pháp luật thì không có lý gì đối tượng vẫn tiếp tục gây ra hậu quả xấu ngoài việc ý chí của đối tượng đã xác định mục tiêu rõ ràng về các hoạt động này.

Về mặt phát ngôn trên phương diện ngoại giao của Đại sứ quán Séc tại Hà Nội tôi cho rằng đúng ra họ nên cân nhắc một cách kỹ lượng, phù hợp với thông lệ quốc tế. Đồng thời, cần phải xác định rõ ràng mối quan hệ giữa 2 quốc gia, dân tộc là mối quan hệ bền vững, nồng ấm, tôn trọng lần nhau, việc đưa ra quan điểm mang tầm quốc gia với một đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật hình sự thể hiện sự can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia là điều chưa hợp với thông lệ quốc tế. Điều đó càng chứng tỏ được các vấn đề này đang đi theo sự chủ quan, thiếu thiện chí của một bộ phận người luôn lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia. Dĩ nhiên, với tư cách là một quốc gia có độc lập, chủ quyền, các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia là điều không hợp lý và cần phải lên án.

11 nhận xét:

 1. Một mối quan hệ ngoại giao tốt bắt buộc phải có yếu tố tôn trọng và đặc biệt không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Vậy cái đại sứ quán Séc tại Việt Nam nghĩ gì khi đang đặt trụ sở trên đất nước Việt Nam, hưởng bao nhiêu cái tốt đẹp, ưu ái đến từ nhà nước Việt Nam mà cuối cùng lại bênh vực kẻ chống phá nhà nước Việt Nam ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng hiểu là có ai đứng ra can thiệp để xem xét trước khi đăng các phát ngôn không, cơ mà thấy đại sứ quán một quốc gia mà làm thế này thì sai vãi. Đang đặt trụ sở tại nước người ta mà lại đi phát ngôn vớ va vớ vẩn, can thiệp nặng nề vào công việc nội bộ của nước người ta, mà ở đây là bắt giữ người có tội chứ có oan gì

   Xóa
 2. Yêu cầu phía đại sứ quán Séc nói riêng cũng như là các đại sứ quán khác nói chung TÔN TRỌNG , BÌNH ĐẰNG VÀ KHÔNG O ÉP NHAU TRONG MỐI QUAN HỆ NGOẠI GIAO. Đặc biệt là không xen và công việc nội bộ của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. Đấy là yêu cầu tối thiểu đối với một mối quan hệ ngoại giao 2 nước đấy ạ !

  Trả lờiXóa
 3. Phía bên đại sứ quán liệu đã tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng bài chưa ạ? Chưa tìm hiểu kỹ mà đăng sai lệch thế là dễ hao tổn đến mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên lắm đấy. Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt giữ đầy đủ với các bằng chứng chống phá nhà nước Việt Nam thì cứ gì mà oan với chả ức ạ? Không bắt giữ để cho ả tiếp tục làm loạn xã hội ạ?

  Trả lờiXóa
 4. Hình như phía đại sứ quán đã nhầm lẫn giữa việc làm báo nhưng cần phải tuân thủ pháp luật. Pháp luật Việt Nam thì chưa bao giờ cấm đoán ai đưa tin, thể hiện người dân vẫn đưa thông tin xã hội bình thường lên mạng xã hội đấy thôi, nhưng thông tin thì nó phải chuẩn, càng không thể vịn cớ đưa tin chống nhà nước được

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị phía đại sứ quán cần phát ngôn sao cho cân nhắc một cách kỹ lượng, phù hợp với thông lệ quốc tế. Đồng thời cần phải xác định rõ ràng mối quan hệ giữa 2 quốc gia, dân tộc là mối quan hệ bền vững, nồng ấm, tôn trọng lần nhau, việc đưa ra quan điểm mang tầm quốc gia với một đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật hình sự thể hiện sự can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia là điều chưa hợp với thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải hiểu rõ về độ chây ỳ, cố tình xâm phạm đến các khách thế được pháp luật bảo vệ. Đáng chú ý hươn, bà Hạnh đã nhiều lần được các cơ quan chức năng khuyên răn, lên tiếng cảnh báo như vẫn quen thói, “ngựa quen đường cũ” tiến hành các hoạt động xâm phạm đến lợi ích cơ bản của các tổ chức, cá nhân. Đấy là lí do Hạnh bị bắt

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ phía đại sứ quán Séc cần xem lại bản chất của Nguyễn Thúy Hạnh trước khi đưa ra đề nghị trên. Tôi tin rằng một quốc gia không thể đi bao biện cho một kẻ tù nhân có thái độ chống đối như thế này được

  Trả lờiXóa
 8. Luật pháp quốc tế cũng đã quy định rất rõ về quyền tự quyết, đồng thời lên tiếng kêu gọi không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia. Vậy nên Bộ ngoại giao séc chả có tư cách gì để lên tiếng ở đây cả

  Trả lờiXóa
 9. Ông đây bảo mấy nhà ngoại giao Séc là : Việt Nam không thèm nghe các vị đâu vì các vị đã bênh vực lũ phản động người Việt, trong đó có cái Hạnh. Nó cho các vị húp cái gì mà bênh nó vậy?, hãy im cái miệng phản động đi, người Dân Việt Nam không cần các vị đâu, hãy lo cho thân mình, nước mình đi mấy cái ông bà Séc à.

  Trả lờiXóa
 10. Giữa 2 quốc gia, dân tộc là mối quan hệ tôn trọng lần nhau, việc đưa ra quan điểm mang tầm quốc gia với một đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật hình sự thể hiện sự can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia là điều rõ ràng không phù hợp.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog