Loa Phường Blog

Sự hoang tưởng của khẩu hiệu “phục hoạt Việt Nam Cộng hòa”

Loa Phường

Như thông lệ thường niên, vào tháng 04/2021, đông đảo các nhà chống Cộng người Việt lại tấp nập tổ chức đám giỗ cho chế độ Việt Nam Cộng hòa. Tuy nhiên, từ vài năm trở lại đây, thay vì chỉ thương tiếc cho VNCH, nhiều người trong số họ đã nuôi mộng “phục hoạt” chế độ này để thay thế cho chế độ hiện tại. Chẳng hạn, trang Facebook của hòa thượng Thích Không Tánh - một gương mặt chống Cộng trong tổ chức “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” - đang hoạt động khá tích cực để lan truyền ảo mộng này:Qua tìm hiểu, được biết “phục hoạt VNCH” là một khẩu hiệu rộ lên từ khoảng năm 2015. Nó hình thành khi một số nhóm chống Cộng ở hải ngoại định dựng lại chế độ VNCH chỉ bằng cách viết đơn kiến nghị gửi nước Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Trong đơn, họ lập luận rằng VNCH sụp đổ vì miền Bắc Việt Nam đơn phương xâm phạm Hiệp định Paris năm 1973, vì vậy Liên Hiệp Quốc và phương Tây cần trừng phạt Nhà nước Việt Nam hiện tại, đồng thời giúp họ dựng lại VNCH. Chẳng hạn, đây là những dòng đầu của một lá đơn mà họ gửi chính quyền Donald Trump vào năm 2019:Những người soạn lá đơn này không chỉ ảo tưởng, mà còn quá vọng ngoại và thiển cận về mặt chính trị. Họ tưởng rằng tính chính danh của một chế độ xuất phát từ sự công nhận của Liên Hiệp Quốc, hoặc của các cường quốc phương Tây, mà không nhận ra rằng lòng dân mới là yếu tố quan trọng nhất. Họ không hiểu rằng sau gần nửa thế kỷ, chế độ hiện tại của Việt Nam đã được cả người dân lẫn quốc tế công nhận, vì sau ngày thống nhất, nó là guồng máy duy nhất có khả năng duy trì hòa bình và pháp luật cho người Việt, đồng thời duy trì các trao đổi công bằng giữa người Việt và người nước ngoài. Sự im lặng của chính phủ Mỹ trước lá đơn này, cùng sự cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam, là một bằng chứng cho thấy lá đơn là vô vọng và những người viết đơn bị ảo tưởng.

Thêm nữa, có thể thấy lá đơn vừa nêu hàm chứa dự định chia cắt lãnh thổ Việt Nam. Nó cũng hàm chứa dự định đặt Việt Nam dưới quyền định đoạt của nước Mỹ. Nếu ai đó sẵn sàng trả những cái giá như vậy để dựng lại chế độ VNCH, thì không thể nói họ là những người yêu nước, yêu độc lập tự do. Những người yêu tự do sẽ không viết đơn xin nước ngoài phục quốc cho mình, trong khi không hề bận tâm đến nguyện vọng của người dân trong nước.

 

 

3 nhận xét:

  1. Ước mộng phục dựng chế độ VNCH là một giấc mơ hoang đường. Chưa kể đến đằng sau đó chắc chắn ẩn chứa âm mưu của thế lực thù địch, dùng ước mộng hoài cổ của một bộ phận để kích động phong trào, tư tưởng này

    Trả lờiXóa
  2. Thật là điên rồ, sao mấy người kia cứ nằm mơ giữa ban ngày thế nhỉ, nhiều người vẫn nuôi mộng “phục hoạt” chế độ vớ vẩn để thay thế cho chế độ hiện tại.

    Trả lờiXóa
  3. Thật vậy,những người yêu tự do sẽ không viết đơn xin nước ngoài phục quốc cho mình, trong khi không hề bận tâm đến nguyện vọng của người dân trong nước, đó chẳng qua là chiêu trò của một đám chống đối đất nước thì đúng hơn

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog