Loa Phường Blog

Ông Ngô Đình Diệm có "đức độ" như Việt Tân ca tụng?

Loa Phường

Như thông lệ, trước dịp 30/04 hằng năm, các nhóm chống Cộng cờ vàng lại dồn dập đăng các bài viết ca ngợi Ngô Đình Diệm. Chẳng hạn, một bài viết trên fanpage của đảng Việt Tân đã ca ngợi ông Diệm là “đức độ”, “liêm khiết”, “vô ngã”, “tự quên thân mình để hiến trọn đời cho quê hương xứ sở”… Bằng những hoạt động tuyên truyền kiểu này, họ cố biến Ngô Đình Diệm thành một thần tượng chính trị, rồi dùng hình ảnh ông Diệm để quảng bá cho chế độ Việt Nam Cộng hòa mà họ định phục hồi. Tuy nhiên, những lập luận ca ngợi Ngô Đình Diệm vốn dĩ thiếu trung thực, và ý định biến ông Diệm thành thần tượng chỉ thể hiện sự phản dân chủ của giới chống Cộng.Trong thời gian cầm quyền, Ngô Đình Diệm đã đàn áp nhiều nhóm đối lập chính trị, không riêng gì các đảng viên Cộng sản. Để làm việc này, ông Diệm dùng những biện pháp dã man và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Chẳng hạn, về khía cạnh tù chính trị, số liệu của VNCH cho biết có 48.250 người bị bỏ tù vi lý do chính trị trong giai đoạn 1955-1960. Về quyền tự do biểu tình, ngày 16/08/1954, quân đội VNCH đã nổ súng trấn áp đoàn biểu tình ở thị xã Gò Công, khiến 162 người bị thương và 8 người chết. Về quy trình tố tụng, ngày 06/05/1959, Ngô Đình Diệm ban hành Luật 10-59, theo đó những người bị nghi là đảng viên Cộng sản có thể được đưa thẳng ra xét xử mà không cần mở cuộc điều tra, án phạt chỉ có hai mức là tù khổ sai hoặc tử hình, việc xét xử kéo dài 3 ngày là tối đa, không có kháng án, và dụng cụ tử hình gồm cả máy chém. Ngày 24/07/1959, báo The Straits Times (Singapore) có bài viết tường thuật cảnh 1.000 người dân xem xử chém ở Sài Gòn. Ngày 15/10/1959, báo Buổi Sáng viết: “Theo một phán quyết của phiên xử vắng mặt của Tòa án Quân sự Đặc biệt ngày 02 tháng 10, Nguyễn Văn Lép, tức Tư Út Lép, một Việt Cộng, đã bị tuyên án tử hình. Cách đây một tuần, Lép đã bị sa vào lưới của Cảnh sát trong một khu rừng ở Tây Ninh. Bản án tử hình đã được thi hành … Hiện đầu và gan của tên tử tù đã được Hội đồng xã Hào Đước cho đem bêu trước dân chúng”.Hoạt động đàn áp của Ngô Đình Diệm không chỉ nhắm vào những người bị nghi là Cộng sản, mà còn nhắm vào mọi lực lượng chính trị đối lập và mọi tôn giáo ngoài Công giáo. Chẳng hạn, ngày 07/07/1963, nhà văn Nhất Linh (đảng viên Việt Quốc) đã tự sát bằng thuốc độc để phản đối sự đàn áp của chế độ độc tài Ngô Đình Diệm, sau khi nghe tin mình sắp bị chế độ này đưa ra xét xử. Việc Ngô Đình Diệm đàn áp đối lập một cách bừa bãi, khiến chế độ VNCH mất hết tính chính danh trong mắt dân chúng và dư luận quốc tế, là một trong những lý do khiến Mỹ thúc đẩy vụ ám sát Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu.

Qua việc giới chống Cộng đồng loạt ca ngợi một chế độ độc tài vi phạm nhân quyền nghiêm trọng như chế độ Ngô Đình Diệm, có thể thấy họ không hề thật tâm theo đuổi các giá trị nhân quyền, dân chủ,

12 nhận xét:

 1. Sự tàn bạo, độc ác của Ngô Đình Diệm thì sử sách Đông - Tây mãi mãi ghi. Ông ta lê máy chém khắp miền Nam để giết hại đồng bào trong chủ trương "tố cộng, diệt cộng", giết nhầm hơn bỏ sót, với việc làm ác ôn đó thì hắn ta đã ngồi cùng hàng với Hít Le của Đức, Hideki Tojo của Nhật, Mussolini của Ý và Pôn Pốt của Campuchia...

  Trả lờiXóa
 2. Diệm theo Mỹ nhưng bị Mỹ bật đèn xanh cho cấp dưới Ngô Đình Diệm sát hại cả dòng họ y. Chính ngụy Sài Gòn đã khai tử tên đầu sỏ của ngụy Sài Gòn. Thế nhưng bây giờ chính đám 3/ xỏ lá lại tung hô và ca ngợi hắn. Đúng là vở hài kịch xuyên thế kỷ. Dưới âm tào địa phủ, Ngô Đình Diệm chắc cũng muốn đội mồ sống dậy để kêu rằng: THẾ AI ĐÃ SÁT HẠI ANH EM TA?

  Trả lờiXóa
 3. Cứ mỗi dịp tháng Tư về, trong khi cả dân tộc hân hoan đón chào ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam thì không ít người, không ít tổ chức lại tỏ ra hằn học, khó chịu về những ngày tháng Tư lịch sử này. Sau bao nhiêu luận điệu bào chữa, xuyên tạc về những ngày tháng Tư, tổ chức Việt Tân khiến mọi người khá bất ngờ khi viết một bài than khóc, ca ngợi sự “tài năng”, “đức độ” của Ngô Đình Diệm.

  Trả lờiXóa
 4. Phàm một người mất đi thì để lại sự đau buồn cho người sống nhưng với Diệm, sự mất đi của Diệm lại là niềm vui mừng cho không biết bao nhiêu con người. Diệm bị chính những chiến hữu của ông ta thanh toán. Lẽ dĩ nhiên, kẻ hạnh phúc nhất chính là những con người này rồi bởi sau đây, họ sẽ thay Diệm nắm quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Đó còn là người Mỹ khi đã trút đi được gánh nặng bởi xây dựng nhân vật điển hình nhưng ăn hại khiến sự xâm lược của Mỹ đứng trên bờ vực thất bại. Nhân dân miền Nam cũng hết sức “vui mừng” bởi trong 9 năm cầm quyền, Diệm “ái quốc” đã quyết tâm chia nước ta làm đôi, đi ngược lại ước vọng dân tộc, để lê máy chém đi khắp nơi nhằm đàn áp phong trào cách mạng ở miền Nam, đã buộc hàng triệu con người phải dời nhà cửa, làng quê để vào sống trong các ấp chiến lược.

  Trả lờiXóa
 6. Diệm mất đi thì chính quyền cũng mất đi một ông quan “liêm khiết” khi Diệm chẳng có nhu cầu gì chứ em trai, em dâu Diệm thì ra sức sống trên sự “liêm khiết” của Diệm.Một bài ca ngợi Diệm nhưng chẳng khác gì những cú tát đối với không ít người gốc Việt tại Mỹ. Bởi trong số lính ngụy di tản sang Mỹ thì đã có những người tham gia cuộc đảo chính dẫn đến cái ch.ết của Diệm năm đó. Thế chẳng khác nào chửi mắng sai lầm của họ.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Tân dành cả đời để đi tẩy trắng tội ác cho VNCH. Không bao giờ thành công đâu. Sự thật lịch sử không bao giờ có thể thay đổi. Diệm là cái tên đã mang đến bao nhiêu bi thương cho nước Việt Nam ta. Chắc giờ không làm gì được nữa nên rảnh hơi ngồi xuyên tạc đây mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dành cả đời để tẩy trắng nhưng mà giờ internet nó phổ biến rồi, những gì trong lịch sử đã diễn ra rất dễ được tìm thấy trên mạng, nên việc che dấu cho vnch gần như là không thể, bênh cho kẻ lê máy chém khắp miền nam, có khác gì một tên tội nhân của nhân loại đâu

   Xóa
 8. Những kẻ cướp nước, giết hại nhân dân Việt Nam từ nay đã vĩnh viễn cút khỏi đất nước Việt Nam. Tháng Tư lịch sử, tháng Tư của chiến thắng, của niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng!Việt Tân bây giờ chỉ biết khơi lại những việc cũ rích để hoạt động, hết trò rồi

  Trả lờiXóa
 9. Thời đó, khi ngọn lửa thiêng "Thích Quảng Đức" bùng lên, hàng vạn tu sỹ Phật tử sinh viên học sinh và dân LĐ ở các đô thị đã xuống đường và toàn TG đã ủng hộ chống lại cái gọi là "đệ nhất cộng hòa" ở miền nam. Khi nhiều tiếng súng bắn vào xe thiết giáp M113 tại tổng nha CSSG hạ sát 2 anh em họ Ngô là người đứng đầu "đệ nhất cộng hòa" thì ....hổng có ma nào xuống đường phản đối! không một hồi chuông tháp nhà thờ, không hề có ai hiệp thông cầu nguyện cho 2 ông! không một giọt nước mắt nào lăn trên tuyến lệ! TG không một lời cảm thán hay chia buồn. Nhân đức, độ lượng, tài giỏi ...mà bị đối xử vậy sao ta?

  Trả lờiXóa
 10. Diệm như thế nào thì cả dân tộc Việt Nam đều biết rồi. Cái tên gây ra biết bao nỗi đau cho dân tộc Việt Nam. Sắp đến 30/4 rồi chắc lại cay cú xong đi xuyên tạc đây mà. Một bài ca ngợi Diệm nhưng chẳng khác gì những cú tát đối với không ít người gốc Việt tại Mỹ. Bởi trong số lính ngụy di tản sang Mỹ thì đã có những người tham gia cuộc đảo chính dẫn đến cái ch.ết của Diệm năm đó. Thế chẳng khác nào chửi mắng sai lầm của họ.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn Việt Tân khen nức nở đạo đức của Ngô Đình Diệm, nhưng cũng tôn thờ hết lời cái chính thể Việt Nam Cộng Hòa!. Trong khi đó Diệm lại bị cái chính thể VNCH đó đòm cho chục phát súng toi mạng trong xe thiết giáp trong khi anh em Diệm - Nhu không có tấc sắt trong tay!. Chả trách lũ Việt Tân là bọn khủng bố chẳng sai. Ngay cái việc Việt Tân khen đạo đức của Diệm mà lại bị chính đồng bọn do mình nuôi dưỡng dựng lên giết chết để tranh ăn, tranh quyền lực theo chỉ đạo của Mỹ thể hiện Diệm và cái lũ VNCH, Mỹ và bọn Việt Tân hiện nay đều là lũ giết người chứ đạo đức, dân chủ, nhân quyền gì lũ chúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog