Loa Phường Blog

Những hậu quả của cách mạng đường phố mà Việt Tân không bao giờ nhắc đến

Loa Phường

Lâu nay, đảng Việt Tân vẫn tìm cách nhập khẩu các cuộc cách mạng đường phố trên thế giới vào Việt Nam, để kích động giới trẻ Việt Nam tham gia các hoạt động nhằm lật đổ chế độ. Để làm việc này, họ đưa tin về các phong trào biểu tình ở nước ngoài với cường độ dày đặc, nhằm thổi phồng tầm ảnh hưởng của biểu tình, và thổi phồng triển vọng thay đổi mà các cuộc cách mạng đường phố mang lại. Chẳng hạn, suốt đợt biểu tình ở Hong Kong năm 2019, fanpage Việt Tân đã liên tục đưa tin về biểu tình, với số lượng từ 5 đến 10 bài mỗi ngày, đồng thời kêu gọi giới trẻ Việt Nam bắt chước giới trẻ Hong Kong. Dã tâm này của Việt Tân đã lộ rõ trong nhiều bài đăng, chẳng hạn như một post hôm 22/04:


Trong các bài viết vừa nêu, Việt Tân mô tả những đoàn biểu tình ở Hong Kong, Myanmar và Thái Lan như những phong trào chắc thắng. Họ cũng viết rằng người biểu tình không cô độc, mà được “quốc tế” chống lưng. Tuy nhiên, các phát biểu gần đây của người biểu tình Myanmar lại mô tả một thực tế hoàn toàn trái ngược.

Ngày 25/04, một số đại diện của người biểu tình Myanmar đã lên tiếng chỉ trích những thỏa thuận mà giới lãnh đạo nước này vừa ký với các lãnh đạo ASEAN một ngày trước đó, với lý do số thỏa thuận này không bao gồm việc thả tù chính trị, và người biểu tình không được có tiếng nói trong thỏa thuận. Một nhóm biểu tình mang tên Ủy ban Phối hợp Tổng Bãi công nói với Reuters: "Cho dù là ASEAN hay Liên Hiệp Quốc thì họ cũng sẽ chỉ phát biểu từ bên ngoài, rằng đừng đánh nhau, hãy đàm phán và giải quyết vấn đề. Nhưng điều đó không phản ánh được tình hình xảy ra trên thực tế tại Myanmar". Cho đến thời điểm đó, lực lượng vũ trang Myanmar đã giết chết 748 người và bắt giữ hơn 3.300 người biểu tình. Lượng phản ứng ít ỏi của quốc tế, bao gồm cả Liên Hiệp Quốc lẫn các chính phủ phương Tây, khiến người biểu tình Myanmar cho rằng họ đã bị bỏ rơi bởi quốc tế:Như vậy, thứ cách mạng đường phố mà Việt Tân đang muốn du nhập có thể gây nhiều hậu quả khó lường cho những người tham gia. Nó cũng có thể gây những hậu quả khó lường cho cả dân tộc. Trong những nước hưởng ứng cuộc Cách Mạng Hoa Nhài năm 2011, chỉ có Tunisia được đánh đổi kinh tế lấy dân chủ, các nước còn lại đều kẹt trong hỗn loạn, nội chiến, ngoại thuộc, đói nghèo. Khi Việt Tân không bao giờ phản ánh những hậu quả vừa nêu trong bài viết của mình, có thể nói họ đã lừa dối người đọc bằng lối đưa tin một chiều

1 nhận xét:

  1. Dân tộc nào nghe lời phỉnh phờ của ngoại quốc rồi tự làm đất nước mình bất ổn đấy là dân tộc ngu, kẻ nào làm đất nước bất ổn để kiếm chác lợi lộc ấy là giặc. Dân tộc mạnh mẽ thì phải tiêu diệt 2 kẻ thù đó đi thì mới phát triển được, muốn thế thì dân tộc đó phải Đoàn Kết triệu người như một!.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog