Loa Phường Blog

Mưu đồ của Việt tân và các tổ chức phản động vận động được hiện diện ở LHQ

 Loa Phường

Thất bại khi dùng con đường xây dựng “chiến khu”, lực lượng vũ trang tấn công Việt Nam, Mặt trận Hoàng Cơ Minh, nay là Việt tân luôn tìm mọi vỏ bọc để có “tư cách pháp nhân” ở diễn đàn Liên Hiệp quốc, từ việc tham gia các hội thảo mở, thuê phòng họp tại trụ sở, vận động các dân biểu, chính khách ác cảm với Việt Nam cho đến việc câu kết, hợp tác với các tổ chức hợp pháp, nhân quyền để được hiện diện ở Liên Hiệp quốc. Có thể nói, Việt tân tận dụng mọi cơ hội, mọi thủ đoạn để được xuất hiện ở nơi được xem diễn đàn quốc tế, nghị viện chính phủ nước ngoài với ảo tưởng “quốc tế hóa” được vai trò, xác lập vị thế “đối lập” với Nhà nước, Chính phủ Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế, nhất là diễn đàn chính thức như Liên Hiệp quốc. Tuy nhiên, với các “vai diễn” khác nhau, Việt tân đều lĩnh được bài học “đáng giá”

Còn nhớ, năm 2004, “Liên minh VN tự do” - FVA - là một chi nhánh của tổ chức phản động “Mặt trận thống nhất giải phóng VN” (hay còn gọi là Mặt trận Hoàng Cơ Minh) thành lập tại hải ngoại năm 1982 đã bị Ủy ban Các tổ chức phi chính phủ (NGO) của Hội đồng kinh tế xã hội Liên Hiệp Quốc (ECOSOC)  bác đơn xin tham gia. Được biết, từ năm 2001, FVA liên tục nộp đơn xin quy chế tham vấn với ECOSOC để có thể lợi dụng các diễn đàn tại các cuộc họp và hội nghị của LHQ tiến hành các hoạt động chống VN.

https://vnexpress.net/day-manh-thong-tin-de-vach-tran-am-muu-cua-ksor-kok-2005402.html

Nhằm che giấu mục đích lật đổ và phá hoại chống Nhà nước ta, hiện nay FVA ngụy trang bằng tấm áo dân chủ và nhân quyền. Chúng có website riêng thường xuyên tung tin bịa đặt xuyên tạc, vu khống Nhà nước và chế độ ta. VN đã kiên trì đấu tranh vạch trần bộ mặt thật của FVA và ngày 17/5/2004, theo đề nghị của VN, Ủy ban NGO đã quyết định bác đơn của FVA.


Thất bại chiêu trò thay hình đội dạng thành “Liên minh VN tự do” – FVA, Việt tân không thể bước chân vào diễn đàn của LHQ. Đến phiên họp UPR năm 2014 và 2019 của Việt Nam, Việt tân lại thông qua con bài “VOICE” mang danh tổ chức NGO đăng ký hoạt động ở Mỹ xin “tư cách” tham dự và phát biểu tại phiên điều trần UPR Việt nam dưới danh nghĩa các NGO có tư cách tham vấn tại Liên Hiệp quốc như CIVICUS. Vì là đi ké và không có tư cách thành viên riêng, nên đoàn VOICE chỉ có 90 giây ngăn ngủi để bộc bạch, đấu tố Việt Nam về nhân quyền. Rút cuộc, VOICE bị BPSOS và các tổ chức khác dè bỉu là “đánh bóng” và “trình diễn” là chính, hiệu quả thực sự không hề có.

Mời xem lại bài https://www.loaphuong.org/2021/04/voice-co-hien-dien-o-lien-hiep-quoc.html

https://hoicodo.com/21601/nguyen-dinh-thang-cong-kich-to-cao-viet-tan-voice-danh-bong-hai-dong-bon-lay-tieng/Nay không chí có VOICE, Việt tân mới lập ra con bài RISE để hàng năm lại kỳ kèo, kiên tri cùng nộp đơn xin quy chế tham vấn ở bị Ủy ban Các tổ chức phi chính phủ (NGO) của Hội đồng kinh tế xã hội Liên Hiệp Quốc (ECOSOC). Tuy nhiên, dù thay hình đổi dạng như thế nào, công an Việt Nam nói riêng, thậm chí chỉ cần 01 Việt kiều Mỹ như ông Nguyễn Thanh Tú chẳng hạn cũng đủ khả năng bóc mẽ bản chất tay sai nối dài, vỏ bọc đội lốt xã hội dân sự của Việt Tân thì mấy tổ chức này khó có cơ hội thò được một chân vào Ủy ban này.

 

7 nhận xét:

 1. Chưa bao giờ các đối tượng trong Tổ chức “Việt Tân” từ bỏ các hoạt động chống phá, xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam. Hiện RISE đã phối hợp với “Hội anh em dân chủ” ở châu Âu chuyển khẩu trang, dung dịch sát khuẩn vào trong nước cho gia đình các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và một số đối tượng chống đối cực đoan, ý đồ từng bước thiết lập mối quan hệ, lôi kéo số này tham gia các hoạt động của RISE.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rõ, Việt Tân triệt để lợi dụng tâm lý bất bình của quần chúng nhân dân về một số vụ việc tiêu cực trong nước, các sự kiện nóng liên quan chủ quyền lãnh thổ…, để kích động thanh niên, sinh viên tham gia các cuộc tuần hành, biểu tình.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân với chiêu bài “phản biện xã hội”, đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền”, xây dựng “xã hội dân sự”, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ… nhưng thực chất là để tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; kích động tư tưởng, thái độ thù địch của thanh niên, sinh viên với đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức.

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù Việt Tân và các thế lực thù địch luôn tìm cách chối bỏ bản chất khủng bố, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhưng theo các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế, đủ cơ sở khẳng định Việt Tân chính là tổ chức khủng bố

  Trả lờiXóa
 5. Trước đó, nhằm tránh các cáo buộc liên quan đến tổ chức khủng bố, “Việt Tân” cũng sử dụng một thủ đoạn tương tự thành lập VOICE, một tổ chức của “Việt Tân”. Hoạt động của VOICE được cung cấp sau đây để mỗi người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn thâm độc của “Việt Tân”, không để các đối tượng lợi dụng, lôi kéo. Và bây giờ là đến bình cũ rượu mới mang tên "RISE"

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải có cái nhìn toàn diện đúng tình hình thực trạng của Việt Nam hiện nay và đối chiếu với những thủ đoạn, hành động phản động của Việt Tân từ trước đến nay để có sự đánh giá đúng đúng sự thật không để kẻ xấu vận động lôi kéo theo con đường lạc lối, đi ngược lại với xã hội tốt đẹp của Việt Nam hiện nay

  Trả lờiXóa
 7. Hoạt động chống phá đảng và Nhà nước như hoạt động của Việt Tân và các tổ chức phản động khác thì cho dù chúng có lôi kéo được các thế lực thù địch bên ngoài nhưng các tổ chức Quốc tế như NGO hay Liên hiệp quốc thì đúng là chúng chắc có mơ mới thò được một chân vào các Tổ chức này. Sớm muộn gì các hoạt động của chúng cũng sẽ bị Việt Nam lên án và xử phạt mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog