Loa Phường Blog

Một góc nhìn khác về Nguyễn Thúy Hạnh và “quỹ 50k”

Biển Xanh

           

Có thể thấy, từ khi Nguyễn Thúy Hạnh được cơ quan chức năng cho “nhập kho”, giới rận chủ trong, ngoài nước đã có không ít bài viết kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh, ca ngợi, tô vẽ về tư cách, hoạt động rận chủ này “như thần, như thánh”, đặc biệt trong lĩnh vực “hoạt động từ thiện” cùng “quỹ 50k” trong suốt thời gian qua. Điển hình như bài viết của Mạc Văn Trang với tựa đề: “Soi Nguyễn Thúy Hạnh vào xã hội?”, Mạc Văn Trang đã tô vẽ Nguyễn Thúy Hạnh mang đủ dáng dấp nào là quý bà, doanh nhân, nào là thi sỹ... Tuy nhiên, ở những ngóc nhìn khác thì Nguyễn Thúy Hạnh có đúng như vậy không thì còn phải xem xét lại.Thứ nhất, nói ngay đến quyên góp tiền và hỗ trợ những “tù nhân lương tâm”  từ “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh đã có những ý kiến trái chiều, cho rằng việc tài trợ của Nguyễn Thúy Hạnh không công bằng, chỉ quan tâm tài trợ cho những phe cánh của Hạnh. Điển hình như, tài khoản “Lê Phương Thảo” đã có nhận định: “Tôi công nhận bà ấy có giúp tù nhân chính trị, nhưng là phe cánh của bà ta thôi. Tôi biết có những gia đình tù chính trị bà ta không quan tâm, thậm chí còn vu vạ, chụp mũ cộng sản vì người ta vạch mặt con nấm thúi”. Không những vậy, trước đó Nguyễn Thúy Hạnh cùng “quỹ 50k” đã từng bị một số rận chủ công khai chỉ trích việc Hạnh tiêu xài tùm lum, tài trợ cho cả số đối tượng khủng bố của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” của Đào Minh Quân, qua đó đánh đồng “tù nhân lương tâm chính trị” với những đối tượng khủng bố.

Thứ hai, Nguyễn Thúy Hạnh cùng “quỹ 50k” từng bị rận chủ Lê Mỹ Hạnh (hiện đang sinh sống tại Thái Lan) tố cáo vì tiền mà huy động người đánh phá cô ta. Cụ thể là trước đây, Lê Mỹ Hạnh là đầu mối trong nước nhận buôn bán hàng lậu của Bùi Thanh Hiếu (Hiếu Gió) gửi về, với số tiền tiền bán được hàng (khoảng 30 triệu VNĐ) góp vào “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh để tài trợ cho số rận chủ trong nước. Tuy nhiên, với lý do Lê Mỹ Hạnh đang bị cơ quan Công an triệu tập, không xoay được tiền để chuyển vào “quỹ 50k”, Nguyễn Thúy Hạnh đã liên tục thúc giục và huy động “tay chân” để tạo dư luận bóc phốt Lê Mỹ Hạnh bùng tiền. Sau sự việc, Nguyễn Thúy Hạnh cũng chịu không ít tai tiếng vì ép thúc đồng bọn trong lúc hoạn nạn.

Thứ ba, Nguyễn Thúy Hạnh từng không ít lần dùng thủ đoạn để kiếm tiền gây “quỹ 50k”. Điển hình như, Nguyễn Thúy Hạnh thường xuyên than khóc về “quỹ 50k” thiếu hụt trầm trọng để gây sự chú ý, cho rằng việc rót tiền cho bà Hạnh cũng là cách đấu tranh, thay vì phải xuống đường biểu tình, biết bài chửi bới. Bên cạnh đó, Nguyễn Thúy Hạnh sử dụng chiêu trò “thả con săn sắt bắt con cá rô”, bố thí cho số công dân khiếu kiện các địa phương lưu trú tại địa bàn Hà Nội được vài đồng lẻ, rồi mượn hình ảnh “thăm nom” dân khiếu kiện, phát tiền đó để kêu gọi cộng đồng tài trợ.

Thứ tư, quỹ “50k” của Nguyễn Thúy Hạnh và quỹ của “Hội bầu bí tương thân” cũng không ít tai tiếng về việc nhập nhèm. Điển hình như việc, Nguyễn Thúy Hạnh từng đã “chia sẻ” một nửa số tiền trong tổng số 1.200 ER mình nhận được cho quỹ “Hội bầu bí tương thân” của Nguyễn Tường Thụy, điều này đã đặt ra nhiều hoài nghi giữa 2 nhóm “từ thiện” này, bởi các quỹ có những tôn chỉ và mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, thời điểm Nguyễn Thúy Hạnh và Nguyễn Tường Thụy chưa bị bắt, 2 nhóm này như hình với bóng trong mỗi chuyến “từ thiện”. Chính việc kè kè với nhau như vậy, đã tạo cơ hội cho những rận chủ cố tình nhập nhèm trong việc kê khai tài chính để rút ruột, cùng một lần “từ thiện” nhưng cả 2 nhóm cùng kê khai việc chi.

Với một góc nhìn khác về Nguyễn Thúy Hạnh như vậy để thấy, bản chất của rận chủ này cũng chẳng có gì ghê gớm, sạch sẽ hơn những gì so với bè lũ trong giới cả. Với việc Nguyễn Thúy Hạnh đã được “nhập kho”, hy vọng rằng chồng già Huỳnh Ngọc Chênh có thể tiếp bước, duy trì “quỹ 50k” để có nguồn mà thăm nuôi “tù nhân lương tâm” như Hạnh.

4 nhận xét:

 1. Mới thấy rõ bản chất bịp bờm dối trả của đám Nguyenx Thúy Hạnh, ả ta nhập kho rồi thì cũng chuẩn bị đến đồng bọn mà thôi, pháp luật rất nghiêm minh nhé.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt tạm giam về tội "làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước". Vậy nên bản chất của bà ta đã quá rõ ràng rồi, mấy đám xuyên tạc kia cũng nên bớt lào nhào.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thúy Hạnh và quỹ 50k của chị ta là những hoạt động vi phạm pháp luật, dùng danh nghĩa quyên góp để ủng hộ, tìm nguồn tài trợ khổng lồ cho các đối tượng phản động. Đây mới chính là bản chất thật của chị ta chứ không phải như mấy lời bịa đặt ở trên

  Trả lờiXóa
 4. Lão Trang được con Hạnh nó chét gì vào mõm mà sủa hộ nó vậy?, thôi đi anh già sắp chết mà còn đòi hái hoa thêm nữa sao mà bênh?.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog