Loa Phường Blog

Lê Văn Dũng liệu có vô tội?

Biển Xanh

           

Liên quan đến hoạt động tuyên truyền xuyên tạc trên không gian mạng của Lê Văn Dũng (Dũng Vova) trong suốt thời gian qua, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an đã có tin báo tố giác tội phạm, gửi Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội để giải quyết, có dấu hiệu vi phạm liên quan đến các tội danh: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm, nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (Điều 117 Bộ Luật hình sự 2015); “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” (Điều 331 Bộ Luật hình sự 2015).

Về việc này, theo Quyết định và Thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Phòng An ninh điều tra Công an TP Hà Nội, sau khi tiếp nhận đã tiến hành các trình tự, thủ tục xác minh, như trưng cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an để giám định nội dung, âm thanh, hình ảnh trong các video clip liên quan đến Lê Văn Dũng. Tuy nhiên, do đến hết thời hạn giải quyết nguồn tin về tội phạm (10/4/2021), do đó Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc trên.
Ngay sau khi có Quyết định và Thông báo của Phòng An ninh điều tra Công an TP Hà Nội về việc tạm đình chỉ giải quyết, Lê Văn Dũng ra vẻ đắc chí, đã có bài viết trên facebook cá nhân để loan báo việc mình vô tội, được cộng đồng rận chủ chia sẻ cùng những lời chúc mừng. Nội dung Lê Văn Dũng tường thuật lại buổi làm việc với Cơ an An ninh điều tra Công an TP Hà Nội vào ngày 19/3/2021, cho rằng những nội dung video, hình ảnh, phát ngôn của Dũng trên không gian mạng thời gian qua đều chuẩn mực, không vi phạm pháp luật; đồng thời yêu cầu cơ quan tố giác phải xin lỗi Dũng vì đã làm mất thời gian, gây hiểu nhầm và làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Lê Dũng qua sự việc trên.

Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội ra Quyết định tạm đình chỉ giải quyết như vậy như vậy phải chăng Lê Văn Dũng đã thoát tội? Quyết định và Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội nêu rõ, đây là thủ tục “tạm đình chỉ”, do chưa có kết quả giám định nội dung, âm thanh, hình ảnh trong các video clip liên quan Lê Văn Dũng. Theo quy định của pháp luật, việc tạm đình chỉ thì việc giám định vẫn được tiếp tục tiến hành cho đến khi có kết quả. Do vậy trong thời gian tới, nếu có kết quả giám định của các cơ chức năng, đủ cơ sở tài liệu, căn cứ chứng minh hành vi vi phạm pháp luật thì việc Lê Văn Dũng có tiếp bước các rận chủ khác “nhập kho” trong thời gian tới cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Với việc lộng ngôn của Lê Văn Dũng, làm mưa làm gió cùng kênh “CHTV Việt Nam” trên không gian mạng trong suốt thời gian vừa qua, mặc dù cá nhân Lê Văn Dũng cho rằng những phát ngôn của mình là “chuẩn mực”, tuy nhiên việc kết luận những nội dung này có “chuẩn mực” hay không lại là điều hoàn toàn khác, thuộc chức năng của các cơ quan liên quan và theo quy định của pháp luật. Với hàng trăm, hàng nghìn video clip như vậy, nhiều video clip đã có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, có lẽ việc Lê Văn Dũng “nhập kho” chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, Lê Văn Dũng cũng đừng vội đắc chí nhé!

 

5 nhận xét:

 1. Lê Văn Dũng đã nhiều lần bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội triệu tập để làm việc liên quan tới tin báo về tội phạm của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao. Tuy nhiên, Lê Văn Dũng không chấp hành và có biểu hiện coi thường kỷ cương phép nước.

  Trả lờiXóa
 2. Với một kẻ cầm đầu như vậy, chắc hẳn bạn đọc cũng nhìn ra được thực chất của cái gọi là “kênh truyền hình CHTV” là gì. Đây chắc chắn không phải là một kênh truyền hình hay cơ quan báo chí. Những sản phẩm của “CHTV” chỉ là tập hợp những video do Lê Văn Dũng và đồng bọn tự quay bằng điện thoại di động rồi tán phát trên mạng xã hội Facebook hoặc Youtube. Lê Văn Dũng và đồng bọn tự lập ra rồi mạo nhận là “đài truyền hình thông tin về chính trị, phản biện xã hội”.

  Trả lờiXóa
 3. Như vậy, đối chiếu vào tiêu chuẩn, quy định ở trên thì “kênh truyền hình CHTV” hoàn toàn không phải là “một tờ báo hình” như những kẻ tạo lập ra nó vẫn rêu rao. Bản thân Lê Văn Dũng và đồng bọn không đủ tư cách để tự xưng là nhà báo. Người dân cần tỉnh táo, khi có những vấn đề khúc mắc thì nên tìm đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng pháp luật. Đừng vì nhẹ dạ, cả tin để các đối tượng lợi dụng lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 4. Đánh giá về các thông tin tán phát trên mạng xã hội, Trung tướng, GS, TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Khoa học quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống (ĐHQG Hà Nội), nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an cho rằng, những thông tin do cá nhân đăng tải trên Facebook, twiter, viber, zalo… đa phần đều không qua kiểm chứng, kiểm duyệt nhưng lại lan truyền rất nhanh, tác động mạnh mẽ đến xử sự của mỗi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Các khuynh hướng này tác động hằng ngày, hằng giờ khiến một bộ phận quần chúng nhân dân mất phương hướng; các chuẩn mực giá trị không còn được coi trọng, dẫn đến sự suy thoái, biến chất về văn hóa, lối sống. Đã đến lúc các cơ quan pháp luật cần tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh những hành vi sai trái của Lê Văn Dũng và các đối tượng liên quan.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog