Loa Phường Blog

KẾT QUẢ QUÁ TRÌNH BỊ “ZẬN CHỦ HÓA” CỦA LÊ CHÍ THÀNH

 Biển Xanh

 

Từ một đại úy Công an công tác tại trại giam Thủ Đức, Lê Chí Thành đã có hành vi bất mãn, một khoảng thời gian, Lê Chí Thành thực hiện nhiều livestream mặc nguyên bộ quân phục hàm đại úy tố cáo lãnh đạo Trại giam Thủ Đức (là nơi anh này công tác) có hành vi cho vay siêu nặng lãi, cắt xén lương của cán bộ chiến sỹ trại giam và tư thù cá nhân.Với sự xuất hiện trên livestream với bộ quân phục ngành Công an, Lê Chí Thành nổi bần bật và đã thu hút, tập trung ánh mắt của đám dận chủ. Vớ ngay được vụ béo bở, đề tài hót, đám dận chủ không cần phân biệt đúng sai, thấy rằng phải tiếp cận ngay đối tượng này nuôi hy vọng tiếp tục bóc phốt được ngành Công an, hoặc phụ họa la làng với Lê Chí Thành để bôi xấu lực lượng Công an. Đây là việc mà chúng thường mơ chẳng thấy, kiếm mãi chẳng ra, vì lực lượng Công an luôn là đối tượng đám này muốn tấn công, hạ bệ.

Về phần Lê Chí Thành, sau khi tiến hành nhiều livestream bóc phốt như vậy, Thành đã vi phạm nhiều quy định trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tư tưởng càng ngày càng bất mãn, thường xuyên vắng mặt tại đơn vị không xin phép… và kết cục tuột dốc không phanh, Thành nhận quyết định kỷ luật với hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân với lý do vi phạm vào điểm a, khoản 9, mục V của Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 49/2019/TT-BCA ngày 15/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến sỹ CAND.

Với tâm lý hơn thua của một kẻ nhân danh “đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực”, sau khi bị tước quân tịch, Lê Chí Thành càng cay cú, tiếp tục thường xuyên lên mạng xã hội nói về các “án oan”. Đồng hành cùng Thành lúc này là đám dận chủ tung hô, kích động, các buổi livestreams của Thành đều được các đối tượng dân chủ chia sẻ, rồi có các bài viết tâng bốc Lê Chí Thành, biến Thành thành một kẻ ảo tưởng, hăng máu hơn trong việc “đấu tranh”. Ở đây lợi nhất là đám dậm chủ, chúng đã kích hoạt thành công một cựu đại úy công an chĩa mũi nhọn tấn công lại chính ngành của mình.Và càng được cổ súy, Thành càng có nhiều hoạt động để thu hút càng nhiều người theo dõi trang cá nhân bằng các hoạt động cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc đưa thông tin sai sự thật về hoạt động công vụ, sau đó phát tán lên mạng xã hội với nội dung "giám sát CSGT làm nhiệm vụ". Sau vụ "quậy" CSGT ở Bình Tân bằng cách nói cảnh sát "lấn chiếm lòng lề đường", Lê Chí Thành lại vi phạm giao thông và tiếp tục "quậy" ở phường Hiệp Phú (TP.Thủ Đức).

Với các loạt hành vi gây mất an ninh trật tự ở các nơi, ngày 14/4/2021, Lê Chí Thành đã bị bắt giam về tội chống người thi hành công vụ. Lại nói về việc sau khi Thành bị bắt, các nhà dận chủ “khóc ròng” bắt đầu truyền tin và chia sẻ hoạt động tố tụng của cơ quan công an đối với Thành, tuy vậy truyền thông cũng chỉ mang tính chất lan tỏa, không có các hoạt động đòi thả Lê Chí Thành như phong trào đòi thả Nguyễn Thúy Hạnh đang rầm rộ hiện giờ.

Một chiến sỹ Công an không đủ bản lĩnh thì sẽ dễ bị những cạm bẫy làm lung lay. Lê Chí Thành là một trong số ít đó, giờ thì bản thân Thành không còn gì, mẹ già bơ vơ không nơi nương tưa, đồng nghiệp, đồng chí đồng đội đã từng làm cùng mình cũng chẳng hỏi han tới, đám tung hô mình thì giờ đã chạy tít nơi đâu, còn có thể mong chờ được vào ai nữa đây. Đây là cái giá mà Thành phải nhận, hy vọng qua cú vấp ngã lần này, Thành sớm nhận ra bản chất của đám dậm chủ để nhận thức cần phải làm gì tốt cho mình và gia đình.

 

 

12 nhận xét:

 1. những hành động của họ đang đi ngược lại với lý tưởng đó. Hành vi của họ đã làm xấu đi hình ảnh của cả một lực lượng, làm mất đi phần nào niềm tin yêu của quần chúng nhân dân. Nhưng Thành và Hưng không đại diện cho một lực lượng nào cả. Việc họ mặc bộ quân phục chia sẻ trên mạng xã hội là sự phản bội lại lời thề, kích động, xuyên tạc, bịa đặt, đi ngược lại lợi ích của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. vụ việc của Lê Chí Thành được rất nhiều cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước, giới dân chủ quan tâm. Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm với mục đích đồng hành và đòi lại công lý cho hắn ta.

  Trả lờiXóa
 3. Thành còn dùng mạng xã hội kêu gọi quyên góp tiền bạc cho các hoạt động cá nhân của mình, cho thấy hắn ta đã thực sự bị tha hóa theo sự dẫn dắt của giới dân chủ. Các thế lực thù địch muốn lợi dụng Thành để công kích các cơ quan công quyền, xúi giục, kích động hắn ta có các hành vi cản trở người thi hành công vụ, làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Từ đó các thế lực bên ngoài có cơ hội chống phá chính quyền của ta.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Chí Thành, Nguyễn Đức Hưng chỉ là những cái ung nhọt đã bị cắt bỏ, những “con sâu bỏ dầu nồi canh” sẽ không khiến niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng vũ trang nhân dân bị phai nhoà, những người với bản lĩnh, phẩm chất chính trị yếu kém sẽ tự mình đào thải, loại bỏ. Lực lượng vũ trang sẽ trong sạch, vững mạnh, luôn là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Đây chẳng phải là điều mới mẻ gì, có khác chỉ là “bình cũ rượu mới”, vì trước đó những kẻ giang hồ, chợ búa, đám “thảo khấu lương sơn” như Bùi Thị Minh Hằng, Trần Thị Nga... cũng được họ phù phép trở thành những biểu tưởng của nghề đấu tranh “rận chủ, rân quyền”.

  Trả lờiXóa
 6. câu chuyện về Lê Chí Thành, anh ta nổi tiếng trong thời gian gần đây khi tự sướng bằng nghề của một facebooker khi thường xuyên diện bộ quân phục của một cán bộ công an lên mạng xã hội livetream với các nội nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của một số cán bộ trong ngành công an.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy, Thành là một trong những tấm gương mờ của vấn đề “tự diễn biến, tự chuyển hóa” dẫn đến sự biến chất trong con người của Lê Chí Thành. Tương lai, sự nghiệp đều bỗng chốc hóa thành may khói chỉ vì bản thân không giữ được lập trường chính trị vững vàng.

  Trả lờiXóa
 8. Là cán bộ công an mà nhận thức về pháp luật, chính trị thấp kém, lại bị tác động từ mặt trái của mạng xã hội, cho nên, cái giá phải trả cho những vi phạm nghiêm trọng đang chờ đợi Thành sẽ không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn vào những gì Lê Chí Thành đang làm, người ta hình dung Thành đang trượt dần vào ma đạo. Và rất nhiều người đã cảnh báo Thành rằng, nếu Thành không dừng lại, sớm muộn gì Thành cũng sẽ được quay lại trại giam Thành đang công tác nhưng với vai trò khác, màu áo khác.

  Trả lờiXóa
 10. Mới đây, Công an Bình Thuận đã gửi giấy triệu tập Thành lên làm việc vì tin báo tố giác tội phạm liên quan tới Thành. Từng là một Công an mả không biết đâu là điểm dừng của pháp luật thì Thành sẽ sớm bị bế đi thôi. Pháp luật đâu phải là thứ để đùa.

  Trả lờiXóa
 11. Từ một người có tư tưởng bất mãn với lãnh đạo của mình tại nơi hắn làm việc, Thành đã livestream trên mạng xã hội nhằm tìm kiếm sự đồng cảm, "trợ giúp". Nhưng như diều gặp gió, hắn ta lại được các thế lực thù địch bắt tay, lôi kéo, lợi dụng có những hành động quá khích, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng công an nhân dân cũng như tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 12. sự tha hóa về đạo đức, "tự diễn biến, tự chuyển hóa" được biểu hiện rõ nét trong quá trình hoạt động vừa qua của Lê Chí Thành. Kết cục cho sự ngông cuồng, ngu dốt của hắn ta là phải đối diện với sự trừng trị của pháp luật, trong khi hắn ta từng là người đại diện cho pháp luật để góp phần thực thi công lý.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog