Loa Phường Blog

Freedom Now phỏng vấn “tù nhân” để lấy bằng cớ vu cáo Việt Nam dùng luật đàn áp XHDS!


Gần đây, đài báo Việt tân, RFA liên tục đưa tin quảng bá về tổ chức Freedom Now đưa ra các báo cáo nhân quyền tố Việt Nam đàn áp “tù nhân lương tâm”, “giam giữ tùy tiện” với Nguyễn văn Hóa, Phan Kim Khánh và Hồ Văn Hải – đều là những đối tượng bị xử lý về tội hoạt động lật đổ chính quyền và tuyên truyền chống Nhà nước. Họ xem những cáo buộc của tổ chức NGO có trụ sở ở Mỹ này như là cơ sở khẳng định tính đúng đắn việc việc đấu tranh đòi tự do cho số bị bắt, xử lý về tội chống Nhà nước. Tuy nhiên khi xem đến căn cứ để tổ chức trên đưa ra các cáo buộc sốc về chính phủ Việt Nam dùng luật để đàn áp XHDS.

Thứ nhất, báo cáo này của Freedom Now mang danh hợp tác với Trường luật Washington thuộc Đại học Hoa Kỳ phối hợp thực hiện, nhưng được Anna Nguyễn, Giám đốc chương trình của Voice khoe, đây là sản phẩm hợp tác của VOICE, BPSOS với Freedom Now. Ai cũng biết, VOICE là tổ chức ngoại vi của Việt tân, đội lốt NGO, tổ chức XHDS chuyên xin tiền NED và các NGO nhân quyền quốc tế để huấn luyện, đào tạo lực lượng lật đổ thể chế Việt Nam hiện nay. BPSOS cũng tương tự, là tổ chức có bề dày chống Việt Nam hàng chục năm qua.Cụ thể, Anna Nguyễn tiết lộ: “Voice với Freedom Now làm việc từ năm 2015. Lúc đó Freedom Now có liên lạc với Voice và muốn có thông tin những người hoạt động từ Việt Nam và muốn viết báo cáo cho Nhóm Làm việc của Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ tùy tiện. Đầu năm nay, Freedom Now liên lạc với Voice một lần nữa và cho biết họ muốn viết một bản báo cáo cùng với trường Luật ở DC. Freedom Now muốn nhờ Voice giúp liên lạc phỏng vấn một số người tị nạn ở Thái Lan.”

Thứ hai, cơ sở cho Freedom Now công bố báo cáo về tình trạng chính quyền Việt Nam sử dụng luật như một vũ khí để khống chế, đàn áp Xã hội Dân sự ngày 16/11/2018 dựa trên việc phỏng vấn “25 người Việt tị nạn vùng Đông Nam Á cùng một số trường hợp khác và qua đó nêu lên một bức tranh ảm đạm về nhân quyền Việt Nam với những vụ quấy rối, đàn áp, hăm dọa, thậm chí bắt giữ và bỏ tù những nhà hoạt động xã hội”, tức là toàn thành phần chống phá Nhà nước Việt Nam trốn ra nước ngoài hoặc đã từng bị xử lý hình sự về hoạt động chống Nhà nước. Dựa trên kết quả phỏng vấn này, Giám đốc Freedom Now có được kết quả là “Freedom Now cho biết họ thực hiện những cuộc điều tra và phỏng vấn chi tiết hàng chục cá nhân đã bị chính quyền bắt giữ hoặc đang bị quản chế tại Việt Nam hiện nay. Qua đó, 88% những người được phỏng vấn khẳng định đã bị giam giữ trong một thời gian dài mà không qua xét xử, không được tiếp xúc với luật sư hoặc nếu có thì cũng chỉ được xét xử ở một phiên tòa bí mật với những mức án đã được định trước. 68% số người được phỏng vấn cũng cho biết họ đã từng bị tra tấn hoặc bị nhục hình trong quá trình giam giữ”.Cách thu thập dữ liệu theo cách “chọn lọc” của Freedom Now dựa trên những cá nhân được VOICE chọn lựa thì các bạn có thể thấy rõ, nó “khách quan” như thế nào!?!

Thứ ba, buổi công bố báo cáo của Freedom Now “tổ chức tại Washington DC với sự tham gia của các diễn giả đại diện cho Freedom Now; tổ chức Boat People SOS; tổ chức Voice, Văn phòng Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ”. Vậy là báo cáo này được tung hứng và nhằm phục vụ đối tượng tiếp nhận của Freedom Now cũng rất “đặc thù”, nó không hướng đến công luận hay dân chúng Việt Nam (bởi dễ hiểu nếu nó công bố cho dân chúng Việt nghe thì sẽ nhận đủ gạch đá ra sao).

Dựa trên những dữ liệu này, báo cáo trên của Freedom Now đưa ra danh sách “hiện nay Việt Nam có hơn 150 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong các nhà tù ở Việt Nam. Một số được Freedom Now nhắc đến như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Nguyễn Hữu Quốc Duy, Trần Hoàng Phúc, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Phan Kim Khánh, bác sĩ Hồ Hải, đặc biệt là trường hợp Nguyễn Văn Hóa”, rặt toàn thành viên tổ chức Việt tân hay phản động lưu vong, bị kết án với chứng cứ rõ ràng!!!

Qua đó có thể thấy rõ động cơ, thủ đoạn, cách thức chống Nhà nước Việt Nam của Freedom Now rất bẩn thỉu, trắng trợn ra sao. Nó không khác gì một tổ chức đội lốt “xã hội dân sự” để kích động chống lại đất nước có pháp luật, chủ quyền nhằm mưu đồ đen tối.

1 nhận xét:

  1. Động cơ, thủ đoạn, cách thức chống Nhà nước Việt Nam của Freedom Now rất bẩn thỉu, trắng trợn. Freedom Now rõ ràng một tổ chức đội lốt “xã hội dân sự” để kích động chống lại đất nước có pháp luật, chủ quyền nhằm mưu đồ đen tối.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog