Loa Phường Blog

Vì sao luật sư Lê Luân mời bạn đào Pi?

 Loa Phường

Sau khi ông Donald Trump thất cử chức Tổng thống Mỹ, một số nhà dân chửi phò Trump – như Lê Luân, Trần Đình Thu, Hoàng Hải Vân, Lê Hoài Anh… – đã đồng loạt phát động một hình thức “đấu tranh” mới. Họ liên tục kêu gọi bạn bè tham gia đào tiền ảo Pi, với lời hứa rằng vì tiền ảo không bị ai kiểm soat, nó sẽ đánh bại giới nhà giàu từng bắt nạt Trump, và nó là vị cứu tinh cho “tự do kinh tế”, “tự do thông tin” trên toàn thế giới. Họ thậm chí còn lập ra một group Facebook mang tên “Nhóm thích chờ sung rụng từ tiền Pi” để làm nơi sinh hoạt cho phong trào:
Tuy nhiên, có phải luật sư Lê Luân chỉ mời bạn đào Pi vì động cơ thay đổi xã hội? Thêm nữa, tiền Pi có phải là một ứng dụng an toàn, và “đào Pi” có phải là một cách làm giàu chính đáng hay không?

Để trả lời những câu hỏi này, mời các bạn tham khảo bài tổng hợp ngắn gọn của FB Tien Cuong Nguyen:

“Nói ngắn, gọn, tiền ảo Pi (Pi Cryptocurrency) là một trò lừa đảo mà các tay cuồng Trump như Lê Luân, Trần Đình Thu, Hoàng Hải Vân... đang ra sức quảng cáo, kêu gọi, dụ dỗ những người ngây thơ, nhẹ dạ tham gia vào trò lừa đảo tinh vi này như đã từng lèo lái, hướng dẫn dư luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 03.11.2020. Hãy tỉnh táo nhớ lại những thuyết âm mưu, những bản tin, hình ảnh photoshop mà Lê Luân, Trần Đình Thu, Hoàng Hải Vân...đã liên tục, bền bỉ phổ biến cho các bạn từ trước đến nay.

Khi cài đặt vào điện thoại, ứng dụng (Apps) Pi có khả năng, có thể xâm nhập vào toàn bộ thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn.

Hoàn toàn khác hẳn với các ứng dụng tiền ảo khác, phiên bản ứng dụng Pi sẽ yêu cầu bạn phải tiết lộ rất nhiều thông tin cá nhân. Khi đã cài đặt Pi trên điện thoại của bạn, Pi có thể tấn công, len lỏi vào những thông tin sau đây:

-Nguồn gốc, kiểu mẫu, xuất xứ của điện thoại, thông tin về các cuộc liên lạc.

-Tình trạng điện thoại, danh bạ các cuộc nói chuyện.

-Bộ nhớ, hình ảnh, phương tiện, hồ sơ lưu trữ trong phone

-Đọc nội dung trong bộ nhớ USB của bạn khi phone được kết nối với USB

-Thay đổi, xóa nội dung lưu trữ trong USB của bạn.

-Tìm hiểu về thông tin kết nối WIFI, nhận dữ liệu từ internet thông qua điện thoại của bạn,

-Ngăn chận không cho phone ngủ để truy cập các ứng dụng khác.

-Theo dõi toàn bộ kết nối mạng, kiểm soát độ rung (vibration) của phone…

Việc ứng dụng Pi có khả năng vẽ lại các ứng dụng khác vô cùng nguy hiểm, nó có thể đánh cắp mật khẩu của các ứng dụng khác một cách dễ dàng hoặc cho hiển thị các tin nhắn như chúng đến từ các ứng dụng đó. Để sử dụng Pi network bạn luôn phải có mã mời sau khi đã cài đặt.

Việc bắt buộc phải có mã mời hợp lệ sau khi cài đặt ứng dụng mới có thể sử dụng tạo thành một hiệu ứng dây chuyền giống như xây dựng một kim tự tháp. Với lời hứa về lợi nhuận trong tương lai không biết bao giờ sẽ có, những người tới sau đôn những người trước lên bằng cách tuyển mộ thêm người tham gia hầu tăng thêm sức đào của họ.

Khi mới bắt đầu khởi động ứng dụng Pi, bạn sẽ đào với tốc độ 0.25 Pi/giờ. Để tăng tốc độ, bạn phải rủ rê, mời mọc thêm nhiều người tham gia. Càng nhiều người tham gia với mã liên kết của mình, bạn càng nhận được thêm sức mạnh khai thác. Đó là lý do tại sao Lê Luân, Trần Đình Thu luôn nhắc nhở bạn mã mời của họ sau khi cài đặt Pi.

Bạn sẽ phải kích hoạt ứng dụng Pi mỗi ngày (24 giờ) nhưng sẽ không thực tế và có hiệu quả nếu bạn không mời được thêm người đi đào nhập mã của bạn trong 24 giờ đó, ngay cả khi bạn nhận được thông báo hãy mở công cụ khai thác.

Ứng dụng Pi không phải là một công cụ khai thác, kinh doanh, đầu tư tiền điện tử, nó chỉ là một ứng dụng không có giá trị, cung cấp cho bạn một phần rất nhỏ của một số lượng Pi khổng lồ không biết là bao nhiêu nhưng không hề có giá trị thật sự nào để mua bán, trao đổi hàng hóa.

Trên trang mạng Quora một số người quả quyết rằng họ đã bị mất tiền sau khi cài đặt ứng dụng Pi. Midas Tricon nói trên một bài đăng trên Quora rằng anh ấy đã bị mất một số tiền ở nhà băng sau khi cài đặt và vận hành ứng dụng Pi Network.

Chuyện này dễ hiểu. Khi thông tin cá nhân, tên tuổi, địa chỉ email, số tài khoản ngân hàng...rơi vào tay những kẻ bất lương đang dụ dỗ bạn đi đào Pi thì không mất mới là chuyện lạ.

Hãy luôn nhớ rằng: -Nước lã không thể khuấy thành hồ.

Nguồn tham khảo: https://www.thecoinspost.com/project-review-pi-network-a-new-scam-project-in-town/

Như vậy, luật sư Lê Luân mời bạn đào Pi chẳng phải chỉ vì những động cơ vô tư, mà còn có mục đích vụ lợi. Pi không phải là một ứng dụng an toàn. “Đào Pi” không phải là một cách làm giàu chính đáng, vì nó chẳng tạo ra lợi ích thiết thực gì cho xã hội.

 


3 nhận xét:

  1. Việc làm của một số tên rận chủ như Lê Luân, Trần Đình Thu, Hoàng Hải Vân, Lê Hoài Anh… phát động một hình thức “đấu tranh” mới, kêu gọi bạn bè tham gia đào tiền ảo Pi, với lời hứa rằng vì tiền ảo không bị ai kiểm soát, nhưng nói như thế thì có ai kiểm chứng chưa, chỉ là hình thức lừa đảo thôi

    Trả lờiXóa
  2. Họ kêu gọi bạn bè tham gia đào tiền ảo Pi, gọi là vị cứu tinh cho “tự do kinh tế”, “tự do thông tin” trên toàn thế giới. Họ thậm chí còn lập ra một group Facebook làm nơi sinh hoạt cho phong trào. Nhưng chúng đang pr cho loại hình lừa đảo mà truyền hình quốc gia đã vạch trần

    Trả lờiXóa
  3. Đây nhé, Pi không phải là một công cụ khai thác, kinh doanh, đầu tư tiền điện tử, nó chỉ là một ứng dụng không có giá trị, cung cấp cho bạn một phần rất nhỏ của một số lượng Pi khổng lồ không biết là bao nhiêu nhưng không hề có giá trị thật sự nào để mua bán, trao đổi hàng hóa đâu

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog