Loa Phường Blog

Tưởng niệm sự kiện Gạc Ma – bổn cũ soạn lại

Biển Xanh

 

Sự kiện Gạc Ma 14/3/1988 là khúc bi tráng lịch sử của dân tộc Việt Nam. Đó là nỗi niềm con dân Việt Nam luôn đau đáu, không nguôi ngoai! Ngày ấy 33 năm rồi, 64 sỹ quan, chiến sỹ Việt Nam đã ngã xuống để bảo vệ Gạc Ma. Hình anh các anh, những chiến sỹ ngã xuống đã thành bất tử, được lưu giữ trong ký ức mãi mãi không bao giờ quên của người dân Việt Nam trước đây, bây giờ và cả sau này.

Hàng năm cứ đến ngày này, người thân, gia đình những người anh hùng đã hy sinh tại Gạc Ma ngày 14/3/1988 năm nào cũng làm giỗ, cúng 64 chiến sỹ trong “Vòng tròn bất tử”; Đồng đội, đơn vị của các anh cũng có rất nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng niệm nghĩa cử của các anh. Những thế hệ sinh sau đẻ muộn cũng được người đi trước kể lại về sự mất mát đó, về vòng tròn bất tử được kết thành tinh thần cách mạng, ý chí quật cường của những người chiến sỹ đã ngã xuống. Và còn rất nhiều hoạt động khác nữa của người dân Việt Nam để tượng niệm các anh.

Và cũng vào ngày này hàng năm, cũng có rất nhiều kẻ cũng réo tên các anh- Những chiến sỹ bất tử của Gạc Ma. Đám này cũng tuyên truyền với mọi người rằng sẽ không bao giờ quên sự hy sinh của các anh để mượn danh tưởng niệm các anh làm những việc trái luân thường đạo lý, để chửi bới chính quyền, Nhà nước; Họ bới lên sự đau thương mất mát của gia đình các anh bằng hận thù và hằn học. Chúng luôn muốn kích động cuộc chiến tranh và xúi giục người khác xuống đường để thực hiện mưu đồ chính trị của mình. Bản thân chúng không có bất kỳ hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chia sẻ khó khăn với những gia đình liệt sỹ ấy, trong khi miệng chúng luôn rao giảng, kể lể, bôi xấu chính quyền vì chưa tôn vinh các liệt sỹ xứng đáng, nào thì gia đình họ còn chịu nhiều khó khăn thiệt thòiĐịa chỉ thường xuyên chuyên đến của đám này ngày 14/3 hàng năm là tượng đài Lý Thái Tổ. Chúng luôn rêu rao là đến đây để tưởng niệm các liệt sỹ, trong khi đây không phải là nghĩa trang liệt sỹ. Lý do để chúng chọn vị trí này vì đây là nơi đông người, có thể thu hút sự quan tâm của người qua đường có thể khuếch trương hoạt động “tưởng niệm” của chúng. Tuy nhiên, đến đây chúng khá ồn ào, không trật tự và im lặng để giữ gìn sự trang nghiêm của buổi lễ tưởng niệm đúng nghĩa. Chúng lôi kéo nhau, rủ nhau mặc trang phục in hình lưỡi bò để thể hiện sự phản đối Trung Quốc, chụp ảnh đăng tải mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc, đồng thời việc quan trọng không kém là để ghi danh mà thôi.

Kể đến đây là ai cũng biết đám này là ai cả rồi! Nào là chủ quỹ 50k Nguyễn Thúy Hạnh, kẻ lái xe ôm Trương Văn Dũng, Nguyễn Lê Hoàng, Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo, Vũ Văn Hùng... Cứ nhìn đống ảnh và các bài viết đăng lên của đám dậm chủ này về sự kiện Gạc ma với lối dẫn dắt vấn đề quen thuộc kiểu bôi xấu chính quyền là biết chúng cùng một giuộc với nhau rồi.

Không chỉ lợi dụng sự kiện Gạc Ma, mà đám này còn lợi dụng tất cả các sự kiện khác như chiến tranh biên giới 17/2; Hải chiến Hoàng Sa 19/1.... tạo ra các luận điệu để xuyên tạc chính quyền, nhà nước đồng thời tranh thủ trục lợi riêng vào túi cá nhân. Tuy nhiên, chiêu trò mượn danh nghĩa tưởng niệm này năm nào cũng vậy, chẳng có gì mới mẻ, thú vị hơn cả, nhàm đến mức chính trong giới rận chủ còn chẳng còn mặn mà, hưởng ứng tham gia đông đảo như trước.

 

1 nhận xét:

  1. Bây giờ đến cả hoạt động tưởng niệm liệt sĩ cũng bị bọn này lôi ra làm trò đùa. Với mục đích kích động người dân, thu hút người đi đường, chúng tập hợp đồng bọn tại đài tưởng niệm Lý Thái Tổ

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog