Loa Phường Blog

TRỊNH BÁ PHƯƠNG BỊ TÂM THẦN?

Biển Xanh

 

Theo tin từ vợ Trịnh Bá Phương là Đỗ Thị Thu được biết, hiện tại Trịnh Bá Phương đã bị đưa đi giám định tâm thần. Thông tin trên Thu có được từ điều tra viên thụ lý vụ án của chồng mình thông báo. Sau khi vợ Trịnh Bá Phương loan báo rộng rãi thông tin trên mạng xã hội, đám dận chủ xì xèo bàn luận, bắt đầu mở chiến dịch đưa tin lên mạng xã hội để bóp méo xiên xẹo, cho rằng chính quyền cố tình làm như vậy để trả thù nhà hoạt động.Đỗ Thị Thu cũng nói lý do mà cơ quan điều tra phải đưa Phương đi giám định tâm thân là do Viện kiểm sát yêu cầu: “Em cũng có hỏi tại sao chồng em lại bị chuyển đến đấy (Bệnh viện tâm thần), thì họ bảo là Viện kiểm sát căn cứ một vài lý do như chồng em không chịu hợp tác, ví dụ như họ hỏi gì hay nói gì chồng em cũng không trả lời”. Có lẽ rận chủ và thân nhân Trịnh Bá Phương cố tình không hiểu về pháp luật và quá trình điều tra tố tụng, lý do Trịnh Bá Phương được đưa đi giám định tâm thần là Phương có thái độ bất bình thường, không giống hành xử của người bình thường nên phải đưa đi giám định tình trạng tâm thần để đảm bảo tính khách quan toàn diện của vụ án. Mọi người giờ cũng đang lót dép ngồi bồ hóng kết quả giám định tâm thần của Phương.

Có 2 giả thiết có thể xảy ra, giả thiết đầu tiên, đáp ứng được đông đảo nguyện vọng của giới dân chủ là Phương không có dấu hiệu tâm thần, đấy chỉ là thái độ bất hợp tác trong quá trình điều tra mà thôi. Giả thiết này hơi nực cười vì một Trịnh Bá Phương thường ở ngoài xã hội, hoạt động dân chủ thì dám mạnh mẽ, phát ngôn nhiêu điều hoang tưởng “chí nhớn” của giới dân chủ bao nhiêu, nay bị bắt, bị điều tra thì im lìm, cúi mặt không dám lên tiếng để khẳng định hay phủ định những cáo buộc về hành vi phạm tội của mình, để minh chứng cho bản thân bấy nhiêu. Giả thiết thứ hai, Phương bị tâm thần và phải đi chữa bệnh bắt buộc, kết luận này sẽ giúp Phương thoát khỏi việc đưa ra xét xử và tạm thời không bị ngồi tù. Và ở đây kết quả giám định như thế nào phần lớn lại phụ thuộc phần nhiều vào việc Phương có hợp tác hay không hợp với cơ quan giám định, hay nói cách khác là Phương muốn mình bị tâm thần hay không bị tâm thần mà thôi. Trong trường hợp phải chọn lựa giữa ngồi tù và đi vào chữa bệnh bắt buộc tại bệnh viện tâm thần, có khi Phương lại chọn bệnh viện ý chứ.

Ngược lại với trạng thái “chủ động” được đưa đi giám định tình trạng tâm thần của Trịnh Bá Phương, ngóng được tin này đám dận chủ ai nấy đều ngỡ ngàng. Đám này bao lâu mới dựng được Phương thành một cột cờ với nhiều thành tích nổi bật trong giới đấu tranh dân chủ tại Việt Nam, chẳng mấy kẻ có nhiểu hoạt động nổi bật thể khiến các đài báo nước ngoài RFA, RFI, BBC, VOA… đưa tin cập nhật thường xuyên đến vậy, giờ mà bị kết luận là bệnh tâm thần, chẳng lẽ đám này thành ra nuôi báo cô Phương bấy lâu nay à! Ai lại dùng kẻ tâm thần đi đấu tranh đấu mẹ làm gì nữa, ai còn tin kẻ tâm thần nói nữa đâu.

Không biết kết quả giám định như thế nào, nhưng trong thời gian chờ mọi người cùng lót dép bồ hóng xem đám dận chủ diễn trò và thái độ của đám này với chọn lựa của Trịnh Bá Phương./.

26 nhận xét:

 1. Lũ nhà thằng Khiêm đều bị tâm thần cả : đầu têu là thằng Khiêm, ra đến đường là chửi loạn như Chí Phèo ngày xưa; thứ đến là cài Thêu, đến chợ là vỗ mu bành bạch, gặp ai không vừa ý là chửi liền. Hai đứa như vậy sinh ra được mấy thằng con cũng chẳng hơn gì : Thằng Phương móc cua bán ở chợ gặp ai mua bán không vừa ý là xa sẩm mặt mày gây ức chế ngay, sau được mấy đứa dâm chủ rủ đi biểu tình kiếm tiền từ lũ phản động ngoại bang thì lên mạng nói bậy tùm lum, thằng Tư cũng vậy, cùng một duộc như nhau cả; Thế thì chúng không tâm thần mới lạ!.

  Trả lờiXóa
 2. Quả thật, lần này đến lượt vợ Trịnh Bá Phương tung thông tin cho rằng ‘chỉ vì quyền im lặng-không trả lời câu hỏi của điều tra viên mà phải bị đưa đi giám định tâm thần’ và sự cộng hưởng của luật sư Đặng Đình Mạnh với câu nói trên RFA ‘sẽ đi khiếu nại’ lại một lần nữa cho thấy sự khôi hài trong vở kịch được tạo dựng để đánh lạc hướng dư luận.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng tôi khẳng định rằng nếu không có dấu hiệu tâm thần thì không bao giờ có chuyện cơ quan an ninh điều tra phải ‘mất công’ đưa đi giám định tâm thần. Bởi, nếu chỉ vì ‘quyền im lặng-tức không trả lời’ mà đưa đi giám định tâm thần thì đó chỉ là ‘lí do được chính làng đấu tranh dân chủ’ tự nặn ra.

  Trả lờiXóa
 4. Việc trả lời hay không trả lời không phải là cái cớ để cơ quan an ninh điều tra phải đưa đi giám định. Mặt khác, lời khai không thể quyết định bản chất vụ án và không thể làm căn cứ để định tội danh. Do đó, việc khai hay không khai của bị can không ảnh hưởng đến kết luận điều tra của cơ quan an ninh điều tra.

  Trả lờiXóa
 5. việc đưa đi giám định tâm thần chứ không phải đưa đi điều trị bệnh tâm thần nên không thể cố tình ‘lèo lái’ thành ‘chữa bệnh tâm thần’. Việc giám định tâm thần chỉ là một hoạt động giám định cần thiết khi bị can, bị cáo, phạm nhân có dấu hiệu của bệnh tâm thần đây là một quy định bắt buộc để từ đó có quyết định đối với hoạt động tố tụng nhất định có liên quan đến bị can, bị cáo, phạm nhân.

  Trả lờiXóa
 6. thời gian giám định tâm thần phụ thuộc vào quy trình giám định tâm thần của cơ sở y tế chuyên môn, Theo đó, kết luận giám định tâm thần mới chính là cơ sở để buộc phải điều trị tâm thần hay không. có phải muốn là được đâu. lý do xam thật đấy

  Trả lờiXóa
 7. Ấy vậy, luật sư Đặng Đình Mạnh lại ‘lớn tiếng’ cho rằng ‘sẽ khiếu nại’ và không hề ‘kiểm chứng’ thông tin được phát đi từ facebook Thu Do. Phải chăng, luật sư quá tin vào cảm tính và thân chủ của mình nên bỏ qua mọi nguyên tắc khách quan trong việc xác định căn cứ, chứng cứ để khởi kiện hay khiếu nại ?

  Trả lờiXóa
 8. Thực sự, nếu chỉ vì ‘lời nói’ của facebook Thu Do mà luật sư ‘lao tâm’ khổ tứ ngồi soạn đơn khiếu nại thì thật ‘uổng công’ mà thậm chí còn mất công đi gửi đơn khiếu nại. Mặt khác, luật sư Đặng Đình Mạnh còn ‘phát đi thông báo này’ trên trang tin RFA thì không biết là mục đích để làm gì,…

  Trả lờiXóa
 9. Chúng tôi một lần nữa khẳng định rằng, bị can Trịnh Bá Phương nếu không có biểu hiện, dấu hiệu tâm thần thì không bao giờ phải đưa đi giám định tâm thần và giám định tâm thần chỉ là hoạt động giám định để đưa ra kết luận y khoa chứ không phải đưa đi điều trị tâm thần khi chưa có kết luận của hội đồng y khoa. Không thể lấy lí do ‘vì quyền im lặng’ mà tạo dựng vụ việc để vu cáo cơ quan an ninh điều tra vô cớ đưa bị can đi giám định tâm thần.

  Trả lờiXóa
 10. Chiêu trò tạo dựng thông tin để hướng lái dư luận hiểu sai về việc khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 mẹ con Cấn Thị Thêu đến khi xét xử và sau khi xét xử chắc chắn sẽ còn nhiều và cho dù có tạo dựng kịch bản mới cũng sẽ không thể che mắt được dư luận nhân dân

  Trả lờiXóa
 11. nực cười nhất, lý do mà vợ của Phương cho rằng anh ta bị đưa vào trại tâm thần là vì đối tượng này “giữ quyền im lặng”. Đúng là não trạng của những kẻ thần kinh ảo tưởng. Việc anh ta có khai báo gì hoặc tuyệt không hợp tác là do ý thức cá nhân, có chịu sám hối để xin sự khoan hồng hay không, chứ liên quan gì mà mà cho rằng phạm nhân không chịu khai báo nên phải đưa anh vào viện tâm thần. Nếu theo cách thức này thì chắc viện tâm thần không đủ sức chứa vì nhiều tội phạm cũng luôn tỏ ra bất hợp tác với phía công an.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta chẳng còn lạ lầm gì những chiêu trò dạng này, họ đang cố tình “lập lờ đánh lận con đen”. Một mặt họ dùng những lời lẽ có cánh để bênh vực một cách mù quáng cho những đối tượng, mặt khác họ đổ mọi lỗi lầm cho chính quyền và lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 13. Liên quan đến thông tin từ phía gia đình, chúng ta có thể đưa ra một gỉa thuyết rằng Phương bị đưa vào viện tâm thần thì cũng không loại trừ khả năng anh ta muốn ngụy tạo bệnh án, đổ mọi lỗi lầm cho những hành động thời gian qua gây ra trên khu vực lân cận quanh Hà Nội là do não trạng bị tâm thần, không làm chủ được bản thân. Đó cũng là một cách để giảm án hoặc tránh việc truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Trả lờiXóa
 14. Gỉa thiết trên hoàn toàn có cơ sở vì chính vợ của y trả lời báo RFA rằng cả gia đình anh ta không ai có triệu chứng bệnh tâm thần. Nhưng nếu nhìn vào những hoạt động, lời nói công khai trên mạng xã hội thì dư luận lại đang hướng tới vấn đề thứ hai là anh ta bị tâm thần thật. Vì những gì mà anh ta thể hiện bấy lâu nay đã hiện ro một kẻ khùng, kẻ dại với những lời nói, phán ngôn gây sốc.

  Trả lờiXóa
 15. nếu chiêu bài “giữ quyền im lặng” hiệu nghiệm thế này thì từ nay bất kể có là tội phạm cướp của, giết người cũng sẽ có cơ hội được nắm trong tay chiếc “kim bài tâm thần”. Các anh đang bị tạm giam có nghe tin này thì nên nhanh nhanh đòi giám định tâm thần đi là vừa, để còn thỉnh “kim bài” mà tìm đường thoát án tù tội, tử hình.

  Trả lờiXóa
 16. Phần về Phương, thực lòng nghe qua chuyện kể thì cũng khá là “có biểu hiện” đấy, bước ra đường nói chuyện với một người mà hắn cứ lầm lầm lì lì, chẳng nói chẳng rằng, người bình thường lại chẳng nổi cáu mà phán “thằng này hâm!”. Cho nên chuyện đưa đi giám định, cũng là điều dễ hiểu, vì thủ tục tư pháp bắt buộc như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ là đưa đi giám định , còn kết quả thế nào thì chúng ta lại còn phải chờ đợi kết quả trả về từ phía bệnh viện nữa! Có 2 trường hợp: Một thì thực sự việc ngồi tù lâu ngày khiến cho y đã phát điên do tích tụ quá nhiều sự tức giận cũng như bất mãn mà chẳng thể làm gì được; 2 là, y đang cố tình vờ bệnh để có thể tránh được việc phải hầu tòa

  Trả lờiXóa
 18. Chưa gì con vợ đã vội vàng đăng đàn để kêu oan rồi. Việc chồng mình bị nghi vấn đưa đi giám định tâm thần là cái việc gì đó rất vinh dị đối với ả hay sao mà ả ta lại đi bù lu bù loa lên như thế? Đéo hiểu là nghĩ cái gì ạ. Kết quả có tâm thần thật hay không còn phải chờ cơ, thực ra ai cũng mong Trịnh Bá Phương có thể khỏe manh, có sức khỏe để hầu tòa đấy

  Trả lờiXóa
 19. Nếu mà Phương đéo có biểu hiện tâm thần thì không một cơ quan nào muốn muốn thì giờ hay tiền của vào việc đưa y đi giám định đâu bởi vì ai chẳng muốn hắn phải hầu tòa và chịu các bản án đúng với tội trạng của mình? Nhưng nếu thực sự hắn ta bất bình thường thì dĩ nhiên phải đưa đến bệnh viện và áp dụng điều trị rồi

  Trả lờiXóa
 20. Có thể đấy chỉ là cái cách mà Phương đang muốn chống trả lại cơ quan chức năng chứ tâm lí hắn lại hoàn toàn bình thường. Nhưng mang đi giám định là rõ hết thôi, đến lúc đó có muốn giấu cũng chẳng thể nào mà giấu nổi đâu. Và có điên đi chăng nữa thì cũng phải chữa bệnh cho đến khi hết điên mà đứng trước vành móng ngựa hứng chịu bản án thuộc về mình

  Trả lờiXóa
 21. Các luật sư của Trình Bá Phương muốn khiếu nại hay gì đó thì cứ việc nhé. Cơ quan chức năng thuộc nhà nước làm việc chứ không phải dăm ba cái tổ chức linh tinh mà nghĩ là người ta lôi Phương ra làm trò đùa. Còn nếu Phương muốn giả ngu giả đần, giả tâm thần để trốn tránh việc vụ án tiếp tục được đưa ra xét thì thì đừng hòng

  Trả lờiXóa
 22. Chỉ là đưa đi giám định tâm thần, cũng đéo phải đưa hắn đi tra tấn hay gì mà con vợ hắn cứ phải lên mạng rêu rao khóc ai oán cả ra. Nếu mà Phương khỏe mạnh, đấy lại là chuyện tốt với nhà nước, có thể quy cho hắn tội đéo hợp tác với cơ quan chức năng; chỉ sợ phương sợ hãi đến phát điên nên sẽ không bị truy cứu về tội trạng của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Có điên thật hay điên giả thì bằng chứng và tội trạng cũng thế thôi. Thà mở mồm hợp tác đến lúc kết luận án còn được hưởng khoan hồng, còn không chịu hợp tác thì thôi cút. Ghét nhất là cái thể loại đéo thèm hợp tác với cơ quan chức năng như thế này, đã thế oan ức nỗi gì mà phải lên mạng kêu oan hộ chồng

  Trả lờiXóa
 24. Dù thì thế nào thì phải chờ kết quả giám định như thế nào, nhưng trong thời gian chắc chắn đám dận chủ sẽ diễn trò và chúng ta cùng xem thái độ của đám này với chọn lựa của Trịnh Bá Phương.

  Trả lờiXóa
 25. Trịnh Bá Phương thường ở ngoài xã hội, hoạt động dân chủ thì dám mạnh mẽ, phát ngôn nhiêu điều hoang tưởng của giới dân chủ bao nhiêu, nay bị bắt, bị điều tra thì im lìm, cúi mặt không dám lên tiếng để khẳng định hay phủ định những cáo buộc về hành vi phạm tội của mình, để minh chứng cho bản thân bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 26. Trong trường hợp phải chọn lựa giữa ngồi tù và đi vào chữa bệnh bắt buộc tại bệnh viện tâm thần, có khi Phương lại chọn bệnh viện. Tuy nhiên hành động này của hắn chưa rõ ý đồ gì, là thật hay muốn trốn tránh tội lõi nhưng giờ đây những lời hắn nói ai thè tin nữa chứ vì hắn đã bệnh tâm thần rồi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog