Loa Phường Blog

Lê Đình Ba và kết quả từ việc nhận thức sai lầm

Biển Xanh

Ngày 09/3/2012 tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên giữ nguyên mức hình phạt như phiên tòa sơ thẩm đối với các bị cáo Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối, Lê Đình Doanh, Lê Đình Chức, Nguyễn Quốc Tiến về tội “giết người”, “chống người thi hành công vụ”. Đây là hình phạt thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với những kẻ chủ mưu, cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” trước đây. Nhưng cũng trong những ngày này, một người cũng từng tham gia “Tổ đồng thuận” là Lê Đình Ba lại nhận được sự tín nhiệm của người dân thôn Hoành, được đề cử để bầu vào Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm. Đây là một sự thay đổi lớn đối với một người đã hoàn toàn nhận thức được sai lầm trước đây của mình như Lê Đình Ba.Dư luận và người dân xã Đồng Tâm đều biết trước năm 2017 thì Lê Đình Ba được ví như “con ma làng”, cánh tay phải của Lê Đình Kình, thành viên cốt cán tròn “Tổ đồng thuận” trước đây. Lê Đình Ba là kẻ chủ mưu, cầm đầu cùng với Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu tổ chức, lôi kéo, kích động người dân xâm chiếm đất quốc phòng, gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, cản trở quá trình bầu cử hội đồng nhân dân các cấp năm 2016. Nhưng sau khi nhận thấy bản chất lưu manh, tham lam dụng người dân để tư lợi cá nhân của bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công thì Lê Đình Ba đã không tham gia “Tổ đồng thuận”, giờ đây Lê Đình Ba đang là trưởng xóm 3, thôn Hoành. Sự ăn lăn hối cải, lấy công chuộc lỗi đã được người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm ghi nhận, mặc dù gia đình Lê Đình Ba xảy ra nhiều biến cố khi người con trai đã chết vì bệnh hiểm nghèo, tần tảo lao động nuôi vợ, nuôi cháu nhưng Lê Đình Ba vẫn giành thời gian đóng góp cho hoạt động chung của xóm 3, thôn Hoành. Điều này đã được nhân dân thôn Hoành ghi nhận, giới thiệu Lê Đình Ba làm đại diện cho nhân dân thôn Hoành ứng cử vào danh sách bầu cử hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2021-2026. ông Nguyễn Văn Sự người cùng sinh sống tại xóm 3 với Lê Đình Ba cho rằng đây là kết quả tốt đẹp của những người biết nhận thức sai lầm, lấy công chuộc tội như ông Ba. Tuy ngày 08/3/2021 ông Lê Đình Ba đã có đơn gửi ủy ban bầu cử xã Đồng Tâm đề nghị không tham gia danh sách ứng cử bầu hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm với lý do muốn giành thời gian thực hiện nhiệm vụ của xóm trưởng xóm 3. Rõ ràng đây là một sự thay đổi lớn, mang tính tích cực trong hoạt động của chính quyền cơ sở xã Đồng Tâm. Việc ông Lê Đình Ba có đơn không tham gia ứng cử bầu hội đồng nhân dân cấp xã được đánh giá có sự thay đổi lớn về nhận thức của Lê Đình Ba, nó khác hẳn năm 2016 khi Lê Đình Ba ủng hộ Lê Đình Kình tìm mọi cách lợi dụng bầu cử để đưa người theo “Tổ đồng thuận” danh sách bầu cử nhằm chi phối hoạt động của chính quyền xã Đồng Tâm.

Những năm gần đây khi không tham gia bất kỳ nào của “Tổ đồng thuận” do Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu cầm đầu, tuy gia đình xảy ra nhiều biến cố nhưng Lê Đình Ba có cuộc sống rất thanh thản, hòa đồng, tự do. Nó trái trái ngược với cảnh thân nhân 6 bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối, Lê Đình Chức, Nguyễn Quốc Tiến hiện nay khi luôn bị người dân xã Đồng Tâm tẩy chay vì vẫn tiếp tục các hoạt động chống đối chính quyền, liên hệ, nhận hỗ trợ, mong mỏi các thế lực thù địch can thiệp để gây sức ép với tòa án nhằm mong muốn giảm nhẹ hình phạt cho những kẻ phạm tội “giết người”, “chống người thi hành công vụ”.

Rõ ràng Lê Đình Ba đã có sự chuyển biến thay đổi lớn về nhận thức, hành động, việc được người dân đề cử, rồi có đơn không tham gia đã thể hiện được sự uy tín, tâm huyết của Lê Đình Ba với hoạt động chung của người thôn Hoành trong thời gian tới.

 

3 nhận xét:

  1. Từ sự thay đổi sâu sắc trong nhận thức, ý thức lấy công chuộc tội, Lê Đình Ba đã nhận được sự tín nhiệm của nhân dân thôn Hoành vào vị trí trong HĐND xã Đồng Tâm. Điều này nói lên rằng nếu các đối tượng chống đối thực sự quay đầu thì xã hội luôn cho họ cơ hội sửa sai

    Trả lờiXóa
  2. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Lê Đình Ba đã có những thay đổi sâu sắc trong nhận thức, có ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, lấy công chuộc tội, Lê Đình Ba đã nhận được sự tha thứ của người dân và với sự tín nhiệm của người dân thôn Hoành đã được bầu vào vị trí trong HĐND xã Đồng Tâm. Điều này cho thấy người có ý thức sửa đổi sẽ luôn được tha thứ, không bao giờ là muộn

    Trả lờiXóa
  3. Ok, Lê Đình Ba - người đã biết phục thiện và có bản lĩnh, chúc Ông và gia đình bình an!. Mong những người trước đây đã tham gia cùng giặc Kình biết theo gương ông Ba để Đồng Tâm phát triển, xã hội Việt Nam an bình.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog