Loa Phường Blog

Hiếu “gió” lại sáng tác truyện nhắm vào nhà sư?

 Biển Xanh 

Bùi thanh hiếu là ai? Mai phương thảo tức Thảo Teresa là ai? Thích Minh Hiền là ai? Đối với những người chưa biết rõ thì thôi ta không tính đến. Còn nếu ai đã quan tâm đến đơn tố cáo mới đây Thảo Teresa đăng lên, tố cáo Thích Minh Hiền- Sư trụ trì tại chùa Hương, Mỹ Đức ngôi chùa nổi tiếng khắp đất Việt Nam thì chắc hẳn sẽ có những dấu hỏi to đùng đặt ra cần lời giải đáp, trước tiên tại sao một người không có liên quan gì lại để lộ đơn tố cáo một người khác trên trang facebook cá nhân của mình? Mục đích? Ai có lợi trong việc này?Người đứng đơn tố cáo mà Thảo Teresa đăng là Vũ Quang Hiệp, sinh năm 1975 hiện đang sinh sống và làm việc tại Warszawa- nước Cộng Hòa Ba lan, tự nhận có mối quan hệ thân tình với trụ trì chùa Hương tên là Thích Thanh Chính, cũng có mối quan hệ với Bùi Thanh Hiếu tức Hiếu “gió”, anh này kêu anh chính là nạn nhận của việc chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Nam Sơn tức đại đức Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương thực hiện là bộ sưu tập đồng hồ Liên Xô gồm 300 cái của Bùi Thanh Hiếu. Anh Hiệp cũng đã thể hiện trong đơn là hiện tại, Bùi Thanh Hiếu đã bắt đầu đe doạ nếu không hoàn đủ số đồng hồ hoặc số tiền giá trị tương đương theo thị trường cho anh Hiếu, sẽ không được yên ổn làm ăn. Và vì vậy ở xứ Ba Lan xa xôi, anh Hiệp có viết đơn tố cáo gửi đến Ban trị sự Phật giáo Việt Nam; Ban tôn giáo Chính phủ và cơ quan công an các cấp (theo nội dung Thảo Teresa đăng trên facbook cá nhân của mình ngày 10/3/2021) tố cáo hành vi của Nguyễn Nam Sơn tức Đại đức Thích Minh Hiền. Trong đơn, người có tên Vũ Quang Hiệp chỉ để lại một thông tin liên quan đến hộ chiếu của bản thân, đơn viết như Thảo đăng đã được gửi đi chưa? Gửi tới ai và hình thức như thế nào chẳng ai xác nhận. Đến bây giờ chưa ai đứng ra  làm chứng về tính xác thực của đơn tố cáo của Thảo Teresa đăng.

Cũng bởi tại đơn được đăng lên facebook cá nhân của Thảo Teresa nên khiến chúng ta phải nghi ngờ, không biết trong đó có được bao nhiêu phần trăm sự thật chỉ biết rằng, Thảo Teresa là dận chủ có tư tưởng chống đối nhà nước, luôn đăng tải các nội dung xấu nhằm mục đích bôi xấu nhằm bôi xấu chính quyền, nhà nước. Lần này có lẽ Thảo thay vì ca ngợi một linh mục chống đối nào đó thì đăng đơn tố cáo chỉ đích danh một người là chủ trì của chùa Hương, một nơi nổi tiếng ai ai cũng biế, chắc không ngoài mục đich bôi xấu đến uy tín của Giáo hội phật giáo Việt Nam. Từ một con người, một sự việc chưa được xác thực liên quan đến phật giáo đám này có thể tiếp tục bôi xấu làm hoen ố một đạo giáo truyền thống từ lâu đời của người dân Việt nam.

Còn chính chủ Bùi Thanh Hiếu, người bị mất của trong câu chuyện Thảo Teresa đăng là cái tên không xa lạ với cộng đồng mạng. Anh ta vốn là một kẻ lưu manh, thất học, thậm chí nghiện ma túy. Nhưng rồi với chút ít tài lẻ viết truyện giả tưởng, với một số bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, anh ta được nước Đức cho sang tị nạn chính trị. Theo dõi trang cá nhân của Bùi Thanh Hiếu mới thấy trình độ sản xuất bài từ “ít bột gột nên hồ” tạo ra các “thâm cung bí sử” siêu đến cỡ nào. Những bài của “Hiếu gió” dù có nội dung oánh nhau lè lè nhưng cũng dễ dàng “hợp lý” hóa nội dung, bởi chẳng ai thẩm định nổi. Tương tự như vậy có thể Hiếu cũng chính là tác giả đã sáng tạo ra tình tiết bị chiếm đoạt bộ sưu tập 300 chiếc đồng hồ Liên Xô trị giá hơn gấp nhiều lần con Porche và ai có thể kiểm chứng được có phải đúng như vậy hay không? Cái kiểm chứng duy nhất được trong bài viết trên là ảnh của nhà sư Thích Minh Hiền, và chưa cần tìm tra google, tác giả khẳng định đấy chính là ảnh của nhà sư đó, bởi phải có ít nhất một yếu tố xác thực thì Hiếu mới có thể thêu dệt lên câu chuyệnđể dụ người đọc không nghi ngờ.

Đọc nội dung một nhà sư ở Việt Nam bị tố cáo chiếm đoạt một tài sản lớn một cách dễ dàng được đăng trên facebook Thảo Teresa, lại liên quan đến Hiếu “buôn gió”, bản thân tác giả không thể tin được, mặc dù Hiếu và đám dận chủ đã khéo léo xử lý các tình tiết, tình huống sao cho tự nhiên nhất khiến người đọc chấp nhận được. Có lẽ Hiếu gió cùng đám dận chủ trong nước lại muốn dùng chiêu bài mới để gây sóng gióchính trường Việt Nam, đám nàylại quá ảo tưởng và không biết lượng sức mình. Không ai còn tin những kẻ dậm chủ xuyên tạc, các chiêu trò kiếm mấy đồng tiền bằng cách bán rẻ lương tâm, phản bội lại tổ quốc, phản bội lợi ích dân tộc nữa đâu, nhất là tin từ “người buôn gió” tung ra./.

 

1 nhận xét:

  1. Hiếu gió hay Thảo đều là những phần tử bất hảo, ngang ngược chuyên đi xuyên tạc lại hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hay các nhân sự cấp cao. Hiếu thêu dệt chuyện thì khỏi phải bàn, li kì, đặc sắc, nó thể hiện quan điểm không đúng đắn và có mục đích xấu. Bà con khi đọc bài nó nên cẩn thận với ngôn từ, văn phong kiểu quy chụp như này.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog