Loa Phường Blog

GIÁO SƯ CƠ HỘI NGUYỄN ĐÌNH CỐNG

Cuteo@

Tưởng chừng như một một giáo sư, tiến sĩ ngành xây dựng, nhà giáo nhân dân tại Đại học Xây dựng vang danh thiên hạ, đóng góp cho đời, cho người vì sự nghiệp xây dựng đất nước thì giờ đây người đời quá thất vọng với GS Cống. Vị giáo sư trở cờ này coi những bất mãn, hèn mọn cá nhân là trên hết và đồng thời GS Cống nuôi dưỡng cảm xúc tồi tệ nhìn đâu đâu ở đất nước cũng thấy bất cập, tiêu cực. GS Cống đôi khi còn gọi đất nước sẽ không có cơ hội phát triển nếu như không có tiến trình dân chủ hóa trong Hòa Bình.

Vị GS này đến từ vùng đất miền Trung anh hùng, nhưng khí chất của ông lại luôn hướng về ngoại bang, mong rằng đất nước sẽ có tiến trình dân chủ để đi theo Mỹ và các nước Tây phương. Sự thật như đùa, GS luôn tìm cách chống phá đất nước bằng những bài viết kích động với tư duy lật đổ chế độ Cộng sản trong hòa bình. GS Cống đã có những bài viết về tình hình bầu cử tại Việt Nam, và ông còn ra sức kêu gọi người dân ra tự ứng cử như một thú vui và chính bản thân ông cũng là người tiên phong trong phong trào tự ứng cử này.Ông Cống mấy ngày hôm nay đăng tải nhiều bài viết nói về quá trình tự ứng cử của cá nhân, thu hút nhiều lượng theo dõi, tương tác. Ông Cống cho rằng: “Đất nước rất cần và cấp thiết “Dân chủ hóa trong hòa bình”. Để làm việc này có một số con đường khác nhau, mà con đường  từ Quốc hội là có nhiều khả năng vì nó tôn trọng Hiến pháp, phù hợp với nguyện vọng của nhiều người, trong đó bao gồm những vị có thiện chí đang là lãnh đạo cấp cao...” ông cho rằng khả năng thắng cử của ông là rất hạn chế, tuy nhiên ông vẫn mong muốn có một hoạt động ý nghĩa trong tuổi xế chiều. Và những gì mà GS Cống bày tỏ trên Facebook đã trở thành một vấn đề chú ý nổi trội trên mạng, trong đó nhiều ý kiến cho rằng, một GS từng ăn bổng lộc triều đình nay lại muốn đưa đất nước theo quỹ đạo của Tây Phương, ủng hộ ngoại bang thì quả thật là điều rất đáng buồn.

Ông Cống nghĩ rằng mình mới là người xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ người dân, đợt bầu cử ĐBQH khóa XV lần này GS Cống đang cương quyết rằng sẽ nhắm tới mục đích là quốc hội và đây cũng là cách để ông Cống bày tỏ các quan điểm sai lầm của mình. GS Cống bày tỏ quan điểm “...Tôi đã công bố “Chương trình ứng cử đại biểu quốc hội”. Đó mới chỉ là chương trình vắn tắt, có thể xúc tiến ngay được. Ngoài ra đã từ lâu tôi còn ấp ủ một số ý nghĩ đổi mới hoặc cải cách về Luật Quốc hội, về tổ chức và hoạt động của Quốc hội để nó xứng đáng là Đại diện thật sự của Dân. Ý nghĩ đó không phải của riêng tôi mà là của nhiều người có trí tuệ, có tâm huyết đối với vận mệnh đất nước...” nhưng liệu sự thật có mấy % là ông lo cho dân, cho đất nước này. Hay tất cả những lời kêu gọi của GS Cống chỉ hướng đến mục đích cá nhân, vụ lợi. Sự thật sẽ sớm được phơi bày, tất cả những gì GS Cống đang làm chỉ vì sự bất mãn, cơ hôi mà thôi. Người dân rất tỉnh táo, đã rất nhiều người phản ứng gay gắt đối với hành động này của ông Cống vì bản thân ông hoàn toàn không có điều gì đóng góp mà ông Cống chỉ tìm cách viết bài công kích xã hội, với cá nhân ông thì ông nhìn đâu cũng thấy tiêu cực. Chính vì thế, người dân hoàn toàn hiểu được việc ông tự ứng cử là một mưu đồ xấu, đen tối, điều đó càng cho thấy ông không xứng đáng để trở thành đại biểu của dân.

 

 

10 nhận xét:

 1. Một trong vấn đề đưa đến sự thất bại của các anh dân chủ nhà ta khi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, đó là các anh thường bị loại ngay từ vòng gửi xe, tức là ngay từ khi lấy phiếu tín nhiệm ở nơi cư trú. Thử hỏi, một anh vô công rồi nghề, suốt ngày lên mạng chửi bới Đảng, Nhà nước; không tham gia hoạt động đoàn thể, giúp đỡ bà con lối xóm, thì làm sao lấy được phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Là người công dân tốt còn chưa làm được thì làm sao trở thành đại biểu tốt cho người dân được chứ.

  Trả lờiXóa
 2. trường hợp của Nguyễn Quang A, trong lần bầu cử Đại biểu Quốc hội đợt trước; chỉ đạt vẻn vẹn 6/75 phiếu tín nhiệm tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú, mà trong số 6 phiếu này, có 4 người là con và bà cô, con dâu bà và một cậu em con ông chú.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Quyền ứng cử thì ai cũng được phép mà chú. Cứ để cho họ khua môi múa mép tí cho oai trong đám rận chủ. Nhưng để đảm bảo chất lượng ngay từ khâu ứng cử thì tốt nhất người ứng cử phải nghiên cứu, đọc và hiểu đầy đủ nội dung, tiêu chuẩn và điều kiện của người ứng cử để so sánh xem mình có đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn hay không?

  Trả lờiXóa
 5. khi đứng ra ứng cử chúng ta đã nhận thức hết trách nhiệm của người đại biểu chưa? Đóng góp của bản thân chúng ta cho xã hội, trước hết là đối với nơi cư trú đã tốt chưa? Đã có chưa? Đạo đức, lối sống, và việc chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước và địa phương đã thực hiện chưa?

  Trả lờiXóa
 6. quy luật tha hóa khó hoàn lương cùng với sự sa đọa về nhân cách làm cho Nguyễn Đình Cống ngày càng trượt dài xuống hố như con chuột rơi xuống dòng nước cống đen ngòm. Nhưng điều nực cười là với một kẻ lưu manh chính trị mang tâm địa đen tối như thế mà y lại bày trò "góp ý vào dự thảo văn kiện Đảng Cộng sản Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 7. Một đại biểu QH phải là những người vì nước, vì dân vì cái tiếng nói chung của toàn xã hội. Một điều mà ta không thể nói trước được đó là họ có những sai phạm gì trong quá trình công tác gây ảnh hưởng đến vật chất không, họ có thể sẽ bị loại hay bãi nhiệm. Nhưng một n=kẻ ngáo sư, quá tự tin về bản thân, trở cờ, chống đối quyết liệt như GS Cống đây thì không nên làm rò hề. Ở cái tuổi mắt đã mờ, râu đã bạc còn dở trò chống phá thì quả đúng là có một không hai. Đừng làm ô nhục thêm cho xã hội thư GS Cống.

  Trả lờiXóa
 8. Một người ĐBQH là người phải có đủ đức, đủ tài để đại diện cho tiếng nói của nhân dân trên nghị trường để đưa ra những ý kiến có tính đóng góp cho sự phát triển của đất nước, đời sống nhân dân chứ không phải một ông giáo sư đầy ảo tưởng về phương Tây

  Trả lờiXóa
 9. Một kẻ phản động chuyên dùng luận điệu xuyên tạc, lừa bịp để bôi nhọ Đảng và Nhà nước nay lại đi ứng cử đại biểu quốc hội, liệu một người không có tài mà cũng chẳng có đức thế có xứng không? Chắc chắn là không. Một kẻ như Nguyễn Đình Cống xứng đáng ngồi tù hơn là ngồi vào vị trí đại biểu quốc hội

  Trả lờiXóa
 10. Cái anh chuột Cống này chỉ biết một việc về chuyên ngành hẹp nhưng hợm mình cho rằng mình tài giỏi cầm đầu thiên hạ nên đến lúc sắp chết mà vẫn hung hăng tợn, nhưng ngữ ấy thì làm ăn được trò trống gì chẳng qua hắn ta chỉ là kẻ phá hoại xã hội Việt Nam mà thôi, tài giỏi gì ngữ ấy mà đòi làm Đại biểu của Dân!.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog